Bến Tre nới lỏng giãn cách tại các địa phương 'vùng xanh'

Bến Tre tăng cường giữ vững và mở rộng “vùng xanh, xóa vùng vàng, vùng cam, vùng đỏ".
Bến Tre tăng cường giữ vững và mở rộng “vùng xanh, xóa vùng vàng, vùng cam, vùng đỏ".
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bến Tre nới lỏng giãn cách xã hội từ thực hiện Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15 tại các huyện, thành phố có mức độ nguy cơ dịch bệnh ở mức độ bình thường mới (vùng xanh).

Theo đó, từ 0 giờ ngày 10/9/2021, Bến Tre áp dụng thực hiện theo nguyên tắc Chỉ thị 15 trên địa bàn toàn tỉnh, có bổ sung biện pháp tăng cường phù hợp với tình hình phòng, chống dịch của tỉnh trong tình hình hiện nay.

Các thành phố, huyện có mức độ nguy cơ dịch bệnh ở mức độ bình thường mới (vùng xanh) bao gồm: TP Bến Tre, Giồng Trôm, Ba Tri, Mỏ Cày Bắc, Chợ Lách, Bình Đại sẽ nới lỏng giãn cách từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15.

Đối với các huyện Châu Thành, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú vẫn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, đồng thời, xem xét có thể áp dụng các giải pháp, biện pháp thấp hơn so với Chỉ thị số 16 để phù hợp với thực tiễn địa bàn.

Các địa phương có đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh chưa đạt mức độ bình thường mới nỗ lực, phấn đấu tăng cường thực hiện các giải pháp, biện pháp phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 để đạt được trạng thái bình thường mới đến ngày 15/9/2021.

Trong thời gian thực hiện các biện pháp giãn cách, Bến Tre yêu cầu người dân hạn chế ra đường từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau. Ngoài ra, thời gian tới Bến Tre đẩy mạnh, thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tự bảo vệ và chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch của người dân.

Đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành chiến dịch tầm soát lần 2, bóc tách cho hết F0 ra khỏi cộng đồng. Thực hiện đúng tiến độ tiêm vaccine khi được phân bổ. Rà soát các cơ sở điều trị, khu cách ly tập trung hiện có, điều chuyển nhân lực y tế, phương tiện, trang thiết bị… bố trí lại các cơ sở điều trị, cách ly phục vụ phòng, chống dịch phù hợp.

Bến Tre tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các phương tiện giao thông vào, ra Bến Tre

Bến Tre tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các phương tiện giao thông vào, ra Bến Tre

Về kiểm soát việc ra, vào các địa bàn, Bến Tre yêu cầu các địa phương bố trí lại hệ thống chốt kiểm soát phù hợp với tình hình mới. Tăng cường lực lượng, kiểm soát chặt chẽ các địa bàn giáp ranh giữa Bến Tre với các tỉnh khác, giữa vùng xanh với các vùng đỏ, vùng cam, vùng vàng trong tỉnh.

Đồng thời, tăng cường các tổ tuần tra lưu động để nhắc nhở, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm vi phạm, không để nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các phương tiện giao thông vào, ra Bến Tre.

Trong thời gian giãn cách, người dân “vùng xanh" được đi lại trong phạm vi các xã “vùng xanh", kể cả các xã “vùng xanh" liên huyện, thành phố. Nếu trường hợp thật cần thiết đi đến “vùng vàng, vùng cam" thì khi trở về phải có giấy xác nhận test nhanh âm tính trong vòng 72 giờ và tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Xác định mỗi xã, phường là một pháo đài phòng, chống dịch COVID-19. Sẵn sàng có phương án phòng, chống dịch khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, đảm bảo khoanh vùng gọn, dập dịch hiệu quả.

Bên cạnh đó, Bến Tre cũng tổ chức thực hiện nghiêm túc, có kết quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh có hiệu quả, vừa duy trì, phát triển kinh tế - xã hội. Tăng cường tổ chức thực hiện các chương trình, dự án, kế hoạch, các giải pháp, biện pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, trong điều kiện đồng thời với phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh và bảo đảm an toàn xã hội.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bến Tre, tính đến 6 giờ ngày 10/9/2021, tổng số ca mắc trong toàn tỉnh là 1.817 ca. Trong đó, có 1.527 ca xuất viện, 45 ca tử vong.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.