Bến Tre kỷ luật 56 đảng viên trong 06 tháng đầu năm 2021

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Trong 06 tháng đầu năm 2021, tỉnh Bến Tre đã triển khai thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) đạt được nhiều kết quả tích cực. Các tổ chức đảng có thẩm quyền đã thi hành kỷ luật 56 đảng viên, khiển trách 35 đảng viên, cảnh cáo 16 đảng viên và khai trừ 05 đảng viên.

Bến Tre kỷ luật 56 đảng viên trong 06 tháng đầu năm 2021

Thời gian qua, Bến Tre đã thực hiện toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, chủ động triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của Tỉnh ủy, các cấp ủy. Hoàn thành giám sát chuyên đề việc lãnh đạo, triển khai, quán triệt và tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XI đối với ban thường vụ huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp kéo giảm 5% đảng viên bị xử lý kỷ luật so với năm 2020 theo Nghị quyết Tỉnh ủy Bến Tre năm 2021.

Theo đó, 06 tháng đầu năm 2021, các tổ chức đảng có thẩm quyền đã thi hành kỷ luật 56 đảng viên (tăng 2 đảng viên so với cùng kỳ năm 2020), bằng các hình thức như khiển trách (35 đảng viên), cảnh cáo (16 đảng viên) và khai trừ (05 đảng viên). Các nội dung vi phạm như thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; những điều đảng viên không được làm; phẩm chất đạo đức lối sống, các lĩnh vực tài chính, đất đai và dân số…

Ngành thanh tra Bến Tre đã tiến hành 21 cuộc thanh tra hành chính, phát hiện 01 đơn vị và 02 cá nhân sai phạm với tổng số tiền 633 triệu đồng, kiểm điểm rút kinh nghiệm 01 tập thể và 05 cá nhân, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra 02 cá nhân. Tiến hành 1.468 cuộc thanh tra chuyên ngành phát hiện 212 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 1.017 triệu đồng, thu hồi 736 triệu đồng, chuyển 01 hồ sơ đến cơ quan điều tra. Cơ quan điều tra thụ lý điều tra 08 vụ án/10 bị can (kết thúc điều tra 03 vụ án/03 bị can) và 08 vụ việc có liên quan tội phạm tham nhũng, kinh tế thu hồi 580.912.300 đồng/7.000.704.622 đồng (đạt tỷ lệ 8,3%).

Bến Tre kỷ luật 56 đảng viên trong 06 tháng đầu năm 2021 ảnh 1

Bến Tre kỷ luật 56 đảng viên trong 06 tháng đầu năm 2021. Ảnh: Bạch Dương

Bến Tre đã có nhiều cố gắng, chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm bảo đảm tiến độ khởi tố, điều tra, xử lý các vụ việc, vụ án; nhiều vụ án nghiêm trọng, phức tạp được đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh. Công tác thu hồi tài sản tham nhũng có nhiều chuyển biến. Góp phần cảnh tỉnh, cảnh báo, răn đe, thể hiện sự nghiêm minh trong xử lý tội phạm về tham nhũng, tạo hiệu ứng tích cực, lan toả trong dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác PCTN tại Bến Tre vẫn còn nhiều hạn chế so với mục tiêu đề ra. Để công tác đấu tranh PCTN có sự chuyển biến rõ rệt, đem lại hiệu quả tốt hơn, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền cần tiếp tục tập trung lãnh đạo việc cụ thể hóa nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Hoàn thành các nội dung theo Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021 của Tỉnh ủy Bến Tre.

Cùng với đó là tăng cường phối hợp quản lý, kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, liên quan đến nhiều cấp ngành để kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ xa, từ đầu, giải quyết từ sớm, không để khuyết điểm trở thành vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật.

Bạch Dương
Cùng chuyên mục
19 xã, thị trấn trong huyện Nam Sách đã đồng loạt khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát dịch.

Các xã, thị trấn ở huyện Nam Sách (Hải Dương) đồng loạt lập chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại

(PLVN) - Sau khi trên địa bàn huyện Nam Sách có ca dương tính với COVID-19, các cơ quan chức năng cùng ngành y tế Hải Dương đã khẩn trương phối hợp với huyện Nam Sách tổ chức xét nghiệm, truy vết, khống chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Để việc ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả, vào chiều ngày 28/7, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Sách đã thiết lập các chốt kiểm soát, chốt chặn tại địa phương.

Đọc thêm

Trịêu Nguyên, xã đầu tiên của huyện Đakrông (Quảng Trị) về đích nông thôn mới

Người dân phấn khởi, đồng lòng xây dựng Triệu Nguyên ngày một bình đẳng, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc.
(PLVN) - Ban đầu, Triệu Nguyên không phải là xã được chọn thực hiện mô hình điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Đakrông. Tuy nhiên, khi các xã được lựa chọn không đạt, Triệu Nguyên lại nổ lực và với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, được sự đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân nên mới đây, xã này đạt chuẩn NTM đầu tiên của huyện.

Hiệu quả “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất giữa đại dịch COVID-19

Xưởng sản xuất tại Công ty TNHH Samtec được trang bị các vạch ngăn cách
(PLVN) -  L à một trong những tỉnh có số lượng khu công nghiệp lớn nhất cả nước, Đồng Nai đang đứng trước tình hình dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát , nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động vận hành mô hình “3 tại chỗ”, bố trí cho công nhân ăn, ở và làm việc tại nhà máy để đảm bảo mục tiêu kép vừa duy trì sản xuất, lại an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”
(PLVN) - Sau khi sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH), Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí: “Vì trẻ em”. Chuyên trang Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh cũng sẽ ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Báo (25/8/2021).

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM
(PLVN) -  Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid- 19 đang diễn ra tại TP HCM, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ miễn cước hoàn toàn các cuộc gọi từ thuê bao cố định, Gphone VNPT và di động VinaPhone đến Cổng thông tin 1022 của TP HCM từ ngày 24/7 đến hết thời gian giãn cách.

Kiểm điểm cá nhân, tập thể để người cách ly tại nhà đi nhiều nơi trước khi phát hiện nhiễm COVID-19

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phong tỏa khu vực nơi bà T sinh sống.
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Người này trong thời gian cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ quy định, đi nhiều nơi. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vì buông lỏng quản lý trong quá trình cách ly y tế tại địa phương.

Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương)

Hải Dương đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thị trấn Nam Sách.
(PLVN) - Sau khi phát hiện có ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện Nam Sách, lực lượng y tế của Hải Dương đã được huy động và khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân ở thị trấn Nam Sách. Lực lượng chức năng cũng dự kiến đến chiều 28/7 sẽ lấy xong toàn bộ mẫu xét nghiệm của người dân ở khu vực này.

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19
(PLVN) - Với mong muốn chung tay cùng cả nước trong kiểm soát, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch, Tập đoàn FPT chủ động phối hợp cùng các lực lượng chống dịch đưa các giải pháp công nghệ sẵn có vào các hoạt động phòng chống dịch hiện tại, nhằm tiết kiệm nguồn lực, nâng cao an toàn cho mọi người.