Bến Tre kiên quyết không để xảy ra dịch bệnh trong các khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Ban Quản lý các khu công nghiệp đề nghị các doanh nghiệp yêu cầu chuyên gia của công ty thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch bệnh, không di chuyển hàng ngày về TP Hồ Chí Minh để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh tại tỉnh. Bằng mọi biện pháp phải kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn khu công nghiệp” - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam nhấn mạnh.

Ngày 3/6, ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre đã kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các Khu công nghiệp (KCN) Giao Long và An Hiệp.

Theo báo cáo của Ban Quản lý các KCN tỉnh, hiện nay tại KCN Giao Long có 30 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 17 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, 13 doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước, với tổng số lao động đang làm việc là 30.705 người, trong đó có 234 người nước ngoài.

Tại KCN An Hiệp có 11 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 04 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, 07 doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước, với tổng số lao động hiện có 5.602 người, trong đó có 19 lao động là người nước ngoài.

Bến Tre kiên quyết không để xảy ra dịch bệnh trong các khu công nghiệp ảnh 1

Ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND Bến Tre và đoàn đi kiểm tra thực tế tại các doanh nghiệp. Ảnh: Trương Hùng

Ngay khi dịch COVID-19 xảy ra, Ban Quản lý các KCN đã chủ động thành lập Tổ phòng chống dịch và phân công triển khai thực hiện; chỉ đạo lập danh sách người lao động làm việc tại DN để phục vụ công tác phòng chống dịch. Kịp thời tuyên truyền phổ biến các văn bản chỉ đạo của cấp trên đến các công ty; thường xuyên nắm bắt thông tin, theo dõi việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, diễn biến tình hình lao động trong các KCN. Ngoài ra, Ban Quản lý KCN phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xây dựng kế hoạch giám sát, tập huấn hướng dẫn các DN tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc.

Bến Tre kiên quyết không để xảy ra dịch bệnh trong các khu công nghiệp ảnh 2

Cần tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp. Ảnh minh họa

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam yêu cầu Ban Quản lý KCN và các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, quán triệt kỹ hơn các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bến Tre và các hướng dẫn của ngành y tế và vận dụng thực tế tại đơn vị mình để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các KCN là nhiệm vụ trọng yếu phải thực hiện nghiêm túc. Kiên quyết không để xảy ra dịch bệnh tại các KCN; đảm bảo 5K; ứng dụng công nghệ để khai báo y tế tốt hơn; kịp thời cách ly những trường hợp có yếu tố dịch tễ, phun thuốc khử trùng các khu nhà ở của công nhân. Bên cạnh đó, cần tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho công nhân nhằm tránh lây lan dịch bệnh.

Qua kiểm tra thực tế và trao đổi với các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND Bến Tre hoan nghênh tinh thần chủ động phòng, chống dịch COVID-19 của các doanh nghiệp. Mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục phối hợp tốt với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, hầu hết các công ty mong muốn có nguồn vaccine để tiêm phòng cho công nhân và cam kết cân đối nguồn tài chính để đóng góp quỹ vaccine phòng COVID-19 của tỉnh Bến Tre.

Bạch Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đầu tư gần 1 tỷ để nuôi hổ trong nhà kho

Lực lượng chức năng sử dụng xe tải chở đàn hổ đi khỏi hiện trường
(PLVN) - Nguyễn Văn Hiền bỏ ra 900 triệu đồng để mua 14 con hổ từ Lào về rồi cải tạo khu vực nhà kho thành nơi nuôi hổ. Việc nuôi hổ của Hiền đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

Kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai Trần Quang Hoài đi kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại Thừa Thiên Huế.
(PLVN) -  Ngày 27/11, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai Trần Quang Hoài đã đi kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển đoạn qua xã Phú Thuận, xã Phú Hải (huyện Phú Vang) và đoạn qua xã Giang Hải, xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Học online thời COVID-19

Học online trong thời gian dài có thể khiến các em căng thẳng và mệt mỏi.
(PLVN) -  Học trực tuyến giải quyết được các vấn đề về giáo dục trong thời gian dịch bệnh nhưng cũng phát sinh nhiều mặt trái đáng lo ngại.

Quảng Nam: Mất ăn, mất ngủ vì sống bên miệng “hà bá”

Lòng sông đã vào sát những ngôi nhà dân
(PLVN) - Hằng năm cứ vào mưa bão, nhiều hộ dân sinh sống ven sông Thu Bồn thuộc huyện Nông Sơn (Quảng Nam) lại bất an, lo lắng vì nhà cửa, đất vườn và tài sản bị “hà bá” nuốt dần. Đối mặt với nhiều vấn đề an sinh cuộc sống như vậy, nhưng nhiều năm nay, hướng giải quyết của địa phương vẫn chưa có do nguồn kinh phí lớn…

PC Quảng Ngãi hoàn thành sớm kế hoạch KTGSMBĐ năm 2021

Kiểm tra hệ thống đo đếm bán điện.
(PLVN) -  Trong 10 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng hệ thống kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) của PC Quảng Ngãi đã đoàn kết, thống nhất đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo trong công tác kiểm tra sử dụng điện (KTSDĐ), đã tổ chức thực hiện kiểm tra và phát hiện xử lý nhiều vụ vi phạm sử dụng điện góp phần hoàn thành và vượt kế hoạch EVNCPC giao trong năm 2021.

Ninh Bình công bố Quyết định của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ

Quang cảnh Lễ công bố Quyết định của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ tỉnh Ninh Bình
(PLVN) - Ngày 26/11, Công an thành phố Ninh Bình, Tam Điệp và các huyện: Yên Khánh, Kim Sơn, Nho Quan, Hoa Lư, Gia Viễn trực thuộc tỉnh Ninh Bình đã đồng loạt tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy trên địa bàn. 

Cách mạng công nghiệp 4.0 - Cơ hội và thách thức cho những doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hướng tới phát triển bền vững

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hiện nay, cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực KT - XH, trong đó có khu vực kinh tế tư nhân; bởi nó mang đến nhiều cơ hội, song cũng đặt ra những thách thức không nhỏ, đòi hỏi các DN thuộc thành phần kinh tế này phải có sự thích nghi kịp thời.

2 xe máy va chạm kinh hoàng, 2 người thương vong

2 xe máy va chạm kinh hoàng, 2 người thương vong
(PLVN) - Sáng ngày 27/11, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang cho biết vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giữa 2 xe máy trên QL60 đoạn thuộc phường 6, TP. Mỹ Tho vào tối 26/11 làm 2 người thương vong.

Phú Thọ: Bãi bỏ 50 quy trình nội bộ giải quyết 28 thủ tục hành chính lĩnh vực đầu tư

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới đây đã ký ban hành Quyết định số 3013/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Đầu tư tại Việt Nam; Đầu tư theo phương thức đối tác công tư; Đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư.