Bến Tre - Bàn giao mặt bằng thi công Công trình nạo vét Cảng cá Bình Đại
Cảng cá Bình Đại.
(PLVN) - Hôm nay (12/05), tại công trình nạo vét cảng cá Bình Đại (tỉnh Bến Tre) đã diễn ra buổi bàn giao mặt bằng thi công cho Công ty Cổ phần Đầu tư -Kinh doanh-Xây dựng Cửu Long Mekong. Dự án hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đánh bắt thủy sản của cảng cá trong thời gian sắp tới.
Công trình nạo vét Cảng cá Bình Đại được dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 tháng thi công đồng bộ. Trong đó, sẽ thực hiện nạo vét 2 khu vực bao gồm: Một là mép trong cầu tàu trở vào bờ, có chiều dài 140m, chiều rộng 25m; Hai là nạo vét từ mép ngoài trở ra phía luồng có chiều dài 112m, rộng 13m.
Khu vực nạo vét công trình
Để tránh gây ô nhiễm môi trường, sản phẩm nạo vét là bùn lắng sẽ được bơm sang hai ao cá bỏ hoang của một hộ dân gần đó nhằm đảm bảo không làm nước bẩn tràn ra sông Cửa Đại.
Đây là cảng lớn nhất trong 3 cảng cá hiện đang khai thác tại Bến Tre, trong suốt 13 năm hoạt động Cảng cá Bình Đại đã mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội cho người dân tại địa phương.
Việc thực hiện công trình nạo vét khi hòa thành, được kì vọng sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho hoạt động đánh bắt và ra, vào của tàu thuyền trong thời gian sắp tới, góp phần tạo nên nguồn thu nhập cho người dân, ổn định đời sống lâu dài.
(PLVN) - Việt Nam đang đặt mục tiêu hoàn thành 3.000km đường cao tốc vào năm 2025, tuy nhiên, đến nay, nhiều địa phương vẫn đang gặp khó khăn trong việc cung ứng nguyên vật liệu, đặc biệt là cát đắp nền. Nếu không có giải pháp kịp thời, tình trạng thiếu hụt này có thể gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ các dự án trọng điểm.
(PLVN) - Trung tâm Dịch vụ và Quản lý bến xe khách tỉnh Quảng Bình đề nghị nhà xe Hạnh Luyến chấn chỉnh cung cách phục vụ, sau vụ nhân viên xô xát với hành khách nước ngoài lan truyền trên mạng xã hội.
(PLVN) - Bộ Công an tổ chức Chương trình Gala âm nhạc “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam” cùng chuỗi hoạt động hấp dẫn như triển lãm, biểu diễn nhạc kèn, kỵ binh, võ thuật, khí công, mô tô hộ tống dẫn đoàn… tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm trong 2 ngày 8,9/3.
(PLVN) - Công an khẳng định thông tin vụ tai nạn giao thông làm 5 người tử vong tại chỗ tại ngã tư Võ Chí Công - Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật.
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Văn Được và Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường vừa chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức để bàn về quy hoạch phát triển giao thông, tiến độ và kế hoạch đầu tư các công trình giao thông trọng điểm.
(PLVN) - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an vừa hướng dẫn xử lý vi phạm liên quan đến "phạt nguội" và tham gia giao thông khi đang trong thời gian chờ cấp, đổi giấy phép lái xe.
(PLVN) - Sau khi thực hiện chủ trương giải thể Công an cấp huyện, Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Quảng Bình thành lập các tổ tuần tra đặc biệt gồm nhiều lực lượng phối hợp, nhằm duy trì ổn định tình hình, bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở các địa bàn cơ sở.
(PLVN) - UBND tỉnh Bình Định vừa có Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng mới cầu Định Bình, huyện Vĩnh Thạnh. Đây là cây cầu vượt lũ kết nối trực tiếp giao thông của tuyến đường ĐT.637 với đường ĐH.29, qua đó góp phần hoàn thiện Quy hoạch phát triển hệ thống giao thông vận tải cũng như hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
(PLVN) - Từ sáng ngày 3/3, tại các điểm đăng ký sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) của Công an TP HCM, số người đến làm thủ tục khá đông, nhất là tại 252 Lý Chính Thắng, quận 3. Người dân xếp hàng trật tự và được lực lượng chức năng tận tình hướng dẫn ghi, nộp hồ sơ. Công tác cấp, đổi GPLX liền mạch, không ngắt quãng, đúng như tinh thần chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Lê Hồng Nam.
(PLVN) - So với cùng kỳ năm 2024, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) trong 2 tháng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giảm 43,4%; giảm 31,46% số người chết và 58,33% số người bị thương.
(PLVN) - Đang di chuyển trên Quốc lộ 12 từ Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo về Khe Ve (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), xe đầu kéo mất lái tự gây tai nạn, lao khỏi đường.
(PLVN) - Thay vì thực hiện tại cấp quận như trước đây, việc đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe máy chuyên dùng sẽ được phân cấp về một số công an phường tại Hà Nội.
(PLVN) - Ngày 4/3, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến hai người tử vong sau khi va chạm trên tuyến Quốc lộ 7 đoạn qua xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.
(PLVN) - Trao đổi với Báo PLVN, lãnh đạo TCty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, ngành đường sắt đang tập trung chuẩn bị nguồn nhân lực để sẵn sàng tiếp nhận và vận hành hiệu quả khi dự án đường sắt tốc độ cao (ĐSTĐC) Bắc - Nam đi vào hoạt động.
(PLVN) - Từ ngày 1/3/2025, người dân khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký, quản lý phương tiện, cấp đổi Giấy phép lái xe ở Quảng Bình đến Công an các xã, phường, thị trấn sau để được giải quyết.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu