Belarus trang bị cho quân đội các tên lửa tối tân của Nga

Hệ thống S-400 của Nga.
Hệ thống S-400 của Nga.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Belarus sẽ đưa các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander và bệ phóng tên lửa đất đối không tầm trung đến tầm xa S-400 vào trang bị cho quân đội nước này.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được văn phòng báo chí của Bộ Quốc phòng Belarus dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Viktor Khrenin đưa ra sau một cuộc họp với các nhà báo.

"Bộ trưởng Quốc phòng đã thông báo về việc trang bị một số vũ khí mới cho quân đội, bao gồm các hệ thống tên lửa Iskander và hệ thống phòng không S-400. Buổi giới thiệu các máy bay không người lái chiến đấu sẽ được tổ chức vào tháng 10", Bộ Quốc phòng Belarus cho hay.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko vào tháng 5 năm nay cho biết Belarus đã mua số lượng cần thiết hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander và bệ phóng tên lửa đất đối không S-400 từ Nga.

Trước đó, ông Lukashenko nói rằng Minsk dự kiến sẽ đưa các hệ thống tên lửa Iskander của Nga và hệ thống phòng không S-400 vào sử dụng tại nước này trong thời gian diễn ra cuộc tập trận chung Nga-Belarus năm 2022.

Hệ thống S-400 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa được Nga đưa vào sử dụng năm 2007.

Hệ thống này được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và đạn đạo, cũng như các mục tiêu trên mặt đất.

Hệ thống S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km và ở độ cao tới 30 km dưới hỏa lực mạnh và gây nhiễu của địch.

Còn tổ hợp tác chiến-chiến thuật tên lửa Iskander có nhiệm vụ tiêu diệt các mục tiêu quan trọng của đối phương ở phạm vi gần 500 km với độ chính xác cao. Tốc độ của tên lửa gấp sáu lần tốc độ âm thanh.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.