Belarus: Nổ ở ga tàu điện ngầm, ít nhất 12 người chết

Ít nhất 12 người chết, hơn 150 người bị thương trong vụ nổ tại ga tàu điện ngầm Oktyabrskaya ở thủ đô Minsk của Belarus vào ngày 11-4.

Ít nhất 12 người chết, hơn 150 người bị thương trong vụ nổ tại ga tàu điện ngầm Oktyabrskaya ở thủ đô Minsk của Belarus vào ngày 11-4.

Mô tả ảnh.
Một người bị thương trong vụ nổ được đưa đi cấp cứu (Ảnh: Getty)

Ngay sau vụ nổ, cảnh sát cùng các nhân viên cứu hộ và y tế đã kịp thời được triển khai tới hiện trường.

Bộ trưởng các Bộ Y tế, Thông tin, Thị trưởng Minsk cùng nhiều quan chức cảnh sát cũng đã nhanh chóng có mặt hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và điều tra sau vụ nổ.

Tổng thống Alexander Lukashenko đã triệu tập phiên họp khẩn cấp của lãnh đạo các bộ sức mạnh Belarus, nhằm thực thi các biện pháp cấp bách để bảo đảm an ninh, đồng thời chỉ thị phải dành ngay sự giúp đỡ cần thiết cho các nạn nhân cũng như gia đình họ.

Đây là lần đầu tiên xảy ra nổ tại ga tàu điện ngầm ở Belarus. Điều đáng chú ý là ga tàu điện ngầm Oktyabrskaya nằm sát Dinh tổng thống Belarus và Cung Cộng hòa, nơi thường tổ chức các sự kiện và lễ kỷ niệm quan trọng.

Cách đây vài năm, một vụ nổ đã xảy ra tại cuộc míttinh kỷ niệm Ngày Cộng hòa làm rất nhiều người bị thương, nhưng không có người thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.