Bé trai sơ sinh nghi bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện

(PLVN) - Sau khi sinh 3 ngày, người mẹ đột nhiên “mất tích” không trở lại bệnh viện nhận con.
Bé trai sơ sinh hiện được chăm sóc tại khoa Sản bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Bé trai sơ sinh hiện được chăm sóc tại khoa Sản bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Ngày 30/12, lãnh đạo UBND phường Nghĩa Trung, Thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đang ra thông báo tìm thân nhân cho một bé trai bị bỏ rơi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Bé trai hiện đang được các y, bác sĩ, điều dưỡng ở khoa Sản bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông thay nhau chăm sóc. Bé bú tốt, ngủ ngoan, sức khỏe khá ổn định. Mọi khoản chi phí để chăm sóc cho bé đang được bệnh viện quyên góp hỗ trợ.

Trước đó, tối 24/12, một thai phụ khoảng 35 tuổi nhập viện trong tình trạng đau bụng chuyển dạ. Theo lời của thai phụ cô trú tại tổ 2, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa).

Ngay sau khi tiếp nhận, bác sĩ đã thăm khám và giúp thai phụ vượt cạn thành công. Thai phụ sinh được bé trai, nặng 4,1 kg với tình trạng sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, người mẹ sau khi được chăm sóc hậu sản 3 ngày thì đột nhiên bỏ đi mất tích cũng như không trở lại bệnh viện nhận con.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông đang nỗ lực tìm lại mẹ và người thân cho cháu. Những thông tin của người mẹ cũng đã được báo về công an địa phương, đề nghị hỗ trợ tìm kiếm thân nhân cho cháu bé.

Trong trường hợp người mẹ và gia đình không đến nhận, bệnh viện sẽ làm thủ tục theo diện trẻ bị bỏ rơi chuyển chính quyền địa phương gửi cháu vào trung tâm nuôi dưỡng.

Hiện tại, bệnh viện đang hy vọng người mẹ sẽ sớm hồi tâm quay lại nhận con.

Nhã Quyên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp nhận 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Cuba tại Việt Nam chứng kiến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận tượng trưng lô vaccine Abdala từ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang. Ảnh: Nguyễn Điệp
(PLVN) - Đêm 25/9, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba đã được bàn giao cho Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine này.

Trẻ em có nên tiêm vaccine ngừa COVID-19?

Tại nhiều quốc gia, trẻ em đã được triển khai tiêm vaccine COVID -19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trẻ em không là ngoại lệ trong danh sách nạn nhân của COVID. Do đó, nhiều nước trên thế giới đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID- 19 cho trẻ từ 12 tuổi.

Đơn vị nào nhận mẫu xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2 tại Hà Nội?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế công lập và các đơn vị khám chữa bệnh ngoài công lập trực thuộc ngành về việc điều chỉnh phân luồng xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2, để trả kết quả xét nghiệm sớm cho các đối tượng và chủ động phát hiện ca bệnh, chẩn đoán, thu dung và theo dõi điều trị.