Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ lại trước cửa đền

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đang dọn vệ sinh trước cửa đền, chủ nhang phát hiện 1 phụ nữ bỏ lại túi nilon màu đen. Khi mở ra bà phát hiện là một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn.
Bé trai sơ sinh bị bỏ lại đang được gia đình bà Mùi chăm sóc. Bé trai sơ sinh bị bỏ lại đang được gia đình bà Mùi chăm sóc.

UBND xã Đông Xá, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đang tìm người thân cho bé trai sơ sinh bị bỏ tại cửa đền Cặp Tiên. Nếu trong 1 tháng không có ai đến nhận, UBND xã sẽ tiến hành làm các thủ tục pháp lý cho bé theo quy định pháp luật.

Người phát hiện bé sơ sinh là bà chủ nhang Vũ Thị Mùi (SN 1960, trú tại đền Cặp Tiên, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh).

Theo đó, khoảng 7h30 ngày 13/1, bà Mùi đang dọn vệ sinh trước cửa Đền thì phát hiện 1 phụ nữ đi xe máy Yamaha đến gốc cây đa tại giếng Cô Tiên (đền Cặp Tiên) bỏ lại một túi nilon màu đen rồi phóng xe bỏ đi.

Thấy lạ, bà Mùi liền gọi con trai là Phạm Công Bằng đang cùng quét dọn gần đó đến xem trong túi có gì. Khi mở túi ra thì phát hiện bên trong là một bé trai sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn.

Gia đình bà Mùi đã thông báo cho chính quyền xã Đông Xá, Vân Đồn. Đồng thời, khẩn trương đưa bé đến Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn chăm sóc.

Hiện, sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi đã ổn định, khỏe mạnh và gia đình bà Mùi vẫn tiếp tục chăm sóc bé.

B.Hà (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm
(PLVN) - Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nên ngày và đêm nay khu vực giữa và Nam Biển Đông có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh...

Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân

 Sau Tết Nguyên đán, ngày hội tuyển quân sẽ diễn ra trên cả nước.
(PLVN) - Sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các địa phương sẽ đồng loạt tổ chức lễ giao quân. Đến nay, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân trong cả nước đã cơ bản hoàn thành.

Khuyến cáo của Công an về sử dụng pháo hoa dịp Tết

Nam sinh lớp 11 bỏng nặng do đốt pháo hoa ngày ông Công ông Táo 2022. Ảnh: Sức khỏe & Đời sống.
Các vụ cháy, nổ liên quan đến pháo hoa gây ra hậu quả rất nghiêm trọng về người và tài sản. Công an đưa ra những lưu ý đối với tổ chức, cá nhân trong quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển và sử dụng pháo hoa...