Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ven đường, mặt nhiều vết xước

(PLVN) - Sức khỏe của bé trai hiện ổn định, tuy nhiên, do mặt bé bị tổn thương nên cần được theo dõi và điều trị tại bệnh viện...
Bé trai bị bỏ rơi, mặt nhiều vết xước. Bé trai bị bỏ rơi, mặt nhiều vết xước.

Thông tin ban đầu, khoảng 5h ngày 9/9, người dân tại thôn Khe Gai (xã Đông An, huyện Văn Yên) phát hiện một bé trai bị bỏ rơi ven đường. Bé khoảng 3 ngày tuổi.

Nhận tin báo, lực lượng y tế và cán bộ xã đã có mặt tại hiện trường, đưa bé trai tới Bệnh viện huyện Văn Yên để thăm khám.

Hiện sức khỏe của bé ổn định, uống được sữa. Tuy nhiên, do mặt bị tổn thương, có nhiều vết xước nên bé cần được theo dõi và điều trị thêm tại bệnh viện.  

Đơn vị chức năng đã làm giấy chứng sinh và bảo hiểm cho bé.

Đại diện UBND xã Đông An cho biết đã thông báo ìm kiếm người thân cho bé trai trên loa truyền thanh tại các thôn, bản. Sau 7 ngày chưa có người nhà đến nhận bé thì chính quyền xã sẽ tiến hành các thủ tục bàn giao cháu cho người đăng ký xin nuôi.

D. Sinh (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trung Bộ trở vào ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt: Bắc Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt...

Ngày gia đình của những người con xa nhà

Ngày gia đình của những người con xa nhà
(PLVN) - Xa gia đình vì nhiều lý do khác nhau, nhưng vào Ngày Gia đình Việt Nam, nhiều người đều bày tỏ mong muốn gia đình luôn khỏe mạnh, chờ ngày được đoàn tụ bên người thân.

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip
(PLVN) - Nếu biết đối tượng sử dụng Căn cước công dân (CCCD) của người khác để mở tài khoản và sử dụng vào các hoạt động trái pháp luật mà không tố giác thì có thể bị xử lý theo pháp luật. Mức xử phạt tùy vào việc đối tượng vi phạm mức độ ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, rất nghiêm trọng hay đặc biệt nghiêm trọng...

Những biển cấm đổ rác 'vô dụng'

Dưới biển cấm đổ rác là rác.
(PLVN) -  Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, dù là đường nhỏ hay trên những trục đường chính, ai cũng có thể bắt gặp những điểm tập kết rác tự phát ngay phía dưới những biển cấm đổ rác.