Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng bệnh viện

(PLO) - Người dân phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) phát hiện một cháu bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng xốp trước cổng bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh.
Hình ảnh bé trai đang được chăm sóc tại bệnh viện Hình ảnh bé trai đang được chăm sóc tại bệnh viện

Ngày 28/1, bệnh viện Đa khoa TX.Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết vào khoảng 5h30 ngày 28/1, trong lúc đi thể dục, một người dân trú ở phường Bắc Hồng, TX.Hồng Lĩnh phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ trong thùng xốp, bên đường gần cổng bệnh viện.

Ngay sau đó, bé trai đã được các bác sỹ tại bệnh viện Đa khoa TX.Hồng Lĩnh cho uống sữa, lấy máu làm xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, chăm sóc.

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi, nặng 2,9kg, bên trong thùng xốp có phong bì đựng 560.000 đồng.

Phía bệnh viện Đa khoa TX.Hồng Lĩnh cho biết, người nhà của một cán bộ trong bệnh viện đã trình bày nguyện vọng xin được nuôi cháu bé. Sự việc đã được báo lên chính quyền địa phương, nếu người nhà của bé trai không đến nhận, gia đình này sẽ làm các thủ tục cần thiết cho việc nhận nuôi bé trai.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Số ca mắc COVID-19 tại huyện Bình Chánh (TP HCM) có dấu hiệu tăng

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: HCDC
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM thông tin, giám sát dữ liệu mỗi ngày phát hiện Bình Chánh có số ca mắc có dấu hiệu tăng. Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Bình Chánh triển khai quy trình mới – xét nghiệm thần tốc, chăm sóc và cách ly F0 tại nhà.

Vaccine nào sẽ được tiêm cho học sinh?

Vaccine nào sẽ được tiêm cho học sinh?
(PLVN) - Bộ Y tế vừa có thông báo chính thức về việc tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Tuy nhiên, vấn đề đang khiến nhiều phụ huynh quan tâm là: Loại vaccine nào sẽ được chọn để tiêm cho trẻ? Khi nào trẻ được tiêm và nếu không tiêm vaccine thì có được đến trường không?

Bé gái 8 tuổi bị đột quỵ, suy tim

Bác sĩ Mạnh Cường đang thăm khám cho bé M. (Ảnh: BVCC)
(PLVN) - Nhiều người thường nghĩ đột quỵ chỉ xảy ra với người lớn tuổi, nhưng trên thực tế ghi nhận đột quỵ có thể đến ở bất kỳ độ tuổi nào, kể cả với trẻ em.

Bắc Ninh xuất hiện "ổ dịch" mới tại Thị trấn Phố Mới

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân. Ảnh: Sở Y tế Bắc Ninh
(PLVN) -  Trong 2 ngày 19 và 20/10, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) liên tiếp ghi nhận 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Thị trấn Phố Mới. Toàn bộ các ca bệnh đều được phát hiện trong cộng đồng, có tính chất phức tạp và nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện đã họp gấp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và khẩn trương triển khai các biện pháp khoanh vùng, xử lí ổ dịch.