Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng bệnh viện

(PLO) - Người dân phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) phát hiện một cháu bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng xốp trước cổng bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh.
Hình ảnh bé trai đang được chăm sóc tại bệnh viện Hình ảnh bé trai đang được chăm sóc tại bệnh viện

Ngày 28/1, bệnh viện Đa khoa TX.Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết vào khoảng 5h30 ngày 28/1, trong lúc đi thể dục, một người dân trú ở phường Bắc Hồng, TX.Hồng Lĩnh phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ trong thùng xốp, bên đường gần cổng bệnh viện.

Ngay sau đó, bé trai đã được các bác sỹ tại bệnh viện Đa khoa TX.Hồng Lĩnh cho uống sữa, lấy máu làm xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, chăm sóc.

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi, nặng 2,9kg, bên trong thùng xốp có phong bì đựng 560.000 đồng.

Phía bệnh viện Đa khoa TX.Hồng Lĩnh cho biết, người nhà của một cán bộ trong bệnh viện đã trình bày nguyện vọng xin được nuôi cháu bé. Sự việc đã được báo lên chính quyền địa phương, nếu người nhà của bé trai không đến nhận, gia đình này sẽ làm các thủ tục cần thiết cho việc nhận nuôi bé trai.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục
khoảng 1/20 số trẻ em nhập viện do COVID-19 có thể bị suy giảm chức năng não hoặc bị các biến chứng thần kinh kéo dài.

Bảo vệ trẻ trước đại dịch

(PLVN) - Trong bối cảnh hiện chưa có chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ, các bác sĩ khuyến cáo để bảo vệ trẻ em, người lớn cần tiêm vaccine, giúp hạn chế lây truyền virus SARS-CoV-2 sang trẻ em, đồng thời cần đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine khác theo đúng lịch để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Đọc thêm

Bệnh viện điều trị ca COVID-19 nặng 500 giường tại Hà Nội sắp đi vào hoạt động

Phối cảnh Bệnh viện
(PLVN) - Bệnh viện này sẽ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch do các cơ sở y tế chuyển đến và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực...

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định số ca nhiễm tại thành phố vẫn tăng sau 9 ngày giãn cách xã hội nhờ thành phố đánh giá đúng nguy cơ, rà soát đúng đối tượng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Sau khi kêu gọi đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho các đơn vị đang thực hiện công tác phòng chống dịch và cứu chữa bệnh nhân Covid 19.