Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng bệnh viện

(PLO) - Người dân phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) phát hiện một cháu bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng xốp trước cổng bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh.
Hình ảnh bé trai đang được chăm sóc tại bệnh viện Hình ảnh bé trai đang được chăm sóc tại bệnh viện

Ngày 28/1, bệnh viện Đa khoa TX.Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết vào khoảng 5h30 ngày 28/1, trong lúc đi thể dục, một người dân trú ở phường Bắc Hồng, TX.Hồng Lĩnh phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ trong thùng xốp, bên đường gần cổng bệnh viện.

Ngay sau đó, bé trai đã được các bác sỹ tại bệnh viện Đa khoa TX.Hồng Lĩnh cho uống sữa, lấy máu làm xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, chăm sóc.

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi, nặng 2,9kg, bên trong thùng xốp có phong bì đựng 560.000 đồng.

Phía bệnh viện Đa khoa TX.Hồng Lĩnh cho biết, người nhà của một cán bộ trong bệnh viện đã trình bày nguyện vọng xin được nuôi cháu bé. Sự việc đã được báo lên chính quyền địa phương, nếu người nhà của bé trai không đến nhận, gia đình này sẽ làm các thủ tục cần thiết cho việc nhận nuôi bé trai.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trẻ ở nhà cũng bị… bạo lực

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bạo lực mạng là một thuật ngữ xuất hiện trong những năm gần đây. Bạo lực mạng không chỉ gây tổn hại đến người lớn mà còn để lại những hậu quả khôn lường cho trẻ em.

WHO nhận xét về khả năng gây chết người của Omicron

Các nhà sản xuất vaccine đang kiểm tra hiệu quả của vaccine để chống lại Omicron. Ảnh: Zuma
(PLVN) - Người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Christian Lindmeier thông báo rằng cơ quan này “chưa thấy báo cáo về các trường hợp tử vong liên quan đến Omicron”, khi ông đưa ra phán quyết về phản ứng với chủng vi khuẩn mới.

Đại dịch COVID-19 sẽ như thế nào trong tương lai?

Ảnh minh họa. Nguồn: imperial.ac.uk
(PLVN) -  Virus SARS-CoV-2 đang khiến cả thế giới “chao đảo” khi liên tiếp xuất hiện những biến chủng mới. Vậy trong tương lai, loại virus này sẽ “tiến hóa” ra sao? Và liệu con người chúng ta có vượt qua được đại dịch COVID-19 trên toàn cầu?