Bé trai sơ sinh bị bỏ lại lề đường cùng lời nhắn 'mong chị cưu mang giúp con em'

(PLVN) - Một bé trai hơn 10 ngày tuổi được phát hiện bên lề đường cùng tờ giấy ghi “Mong chị cưu mang giúp con em với, con sinh ngày 10/5/2020. Em cám ơn chị”.
Bé trai bị bỏ lại cùng mảnh giấy. Bé trai bị bỏ lại cùng mảnh giấy.

Khoảng 5h ngày 26/5, người dân xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đi tập thể dục buổi sáng thì phát hiện một cháu bé sơ sinh nằm bên lề đường nên báo với chính quyền địa phương.

Lãnh đạo UBND xã Tâm Thắng đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan đến hiện trường tiến hành xác minh và lập biên bản sự việc. Qua kiểm tra, bé trai nặng 2,2 kg nằm trong một chiếc giỏ nhựa, được quấn khăn ấm cẩn thận, cùng một số đồ đạc, quần áo, tã lót .

Trên người cháu bé có một tờ giấy, ghi nội dung "Mong chị cưu mang giúp con em với, con sinh ngày 10/5/2020. Em cám ơn chị". 

Thời điểm phát hiện sự việc, cháu bé vẫn khỏe mạnh và bú sữa bình thường, được đặt nằm gần trước cổng nhà của chị Phạm Thị Thoa, người có tấm lòng nhận cưu mang nuôi dưỡng các cháu nhỏ mồ côi không nơi nương tựa ở địa phương.

UBND xã tạm thời giao cháu bé cho gia đình chị Thoa nuôi dưỡng, đồng thời trích 2 triệu đồng hỗ trợ và chỉ đạo Hội Phụ nữ xã cử người phối hợp với gia đình chăm sóc cháu. 

UBND xã cũng sẽ phát thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng  tìm người thân cho cháu. Trong vòng 1 tháng, nếu không có người thân đến nhận thì UBND xã sẽ tiến hành các thủ tục giao cháu cho gia đình nào có đủ điều kiện, khả năng nhận nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật.

Q.Tú (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.