Bé trai lang thang ngất trên vỉa hè vì đói và lạnh

(PLO) - Vừa đói, vừa lạnh, bé trai bị lạc trên đường phố Hà Nội đã ngất trên vỉa hè.
Cháu bé được cơ quan chức năng giúp đỡ Cháu bé được cơ quan chức năng giúp đỡ

Khoảng 20h tối 20-1, thiếu uý Vũ Quang Vinh, Đội CS quản lý hành chính về TTXH CA quận Hai Bà Trưng trên đường từ nhiệm sở về nhà, đến khu vực đường Nguyễn Văn Cừ, gần bến xe Gia Lâm đã phát hiện một cháu bé bị ngất xỉu trên vỉa hè.

Thiếu uỷ Vinh đã vội vã mua bánh, sữa cho cháu ăn và hỏi han tình hình. Biết cháu bé đã đi lạc đường 2 ngày, không được ăn rơi, vào tình trạng đói rét kiệt sức, thiếu uý Vinh đã đưa cháu về CA phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

Tại đây, bước đầu cháu bé cho biết tên là Nguyễn Hùng Vương, 12 tuổi, ở xã Tiên phong, huyện Yên Dũng, Bắc Giang. Qua tìm hiểu được biết, cách đây hai ngày, bố của Vương mất một chiếc điện thoại di động, sau đó nghi cho Vương đánh mất. Do sợ hãi, Vương đã lên xe buýt và không biết xe về đến Hà Nội.

Bị lạc ở khu vực quận Long Biên trong 2 ngày, không người thân, không có gì ăn, tối 20-1, Vương đã bị ngất trên vỉa hè cho đến khi được thiếu uỷ Vinh giúp đỡ. Sau khi mua thêm sữa, bánh và quần áo ấm cho cháu bé, thiếu uỷ Vinh đã phối hợp với CA phường ngọc Lâm liên hệ với gia đình cháu Vương dể đón cháu về.

Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.
(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.

Cháy nhà trong đêm, hai vợ chồng tử vong

Hiện trường vụ hoả hoạn khiến 2 vợ chồng tử vong.
(PLVN) - Hoả hoạn xảy ra tại làng Long Riêu (thuộc thôn 3, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) khiến 2 vợ chồng tử vong. Người con 5 tuổi ở nhà ông bà nội nên may mắn thoát nạn.

Làm gì khi bị chồng cũ bạo hành?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mặc dù đã ly hôn, “đường ai nấy đi” nhưng nhiều người phụ nữ vẫn liên tục bị chồng cũ quấy rối, đe dọa, thậm chí bạo hành. Cách nào để giải quyết những vụ việc như vậy?

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.

TP HCM tăng cường hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19

TP HCM đã chi hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng đã ký văn bản triển khai một số chính sách hỗ trợ các nhóm đối tượng là người lao động, trẻ em, người điều trị do nhiễm COVID-19, viên chức hoạt động nghệ thuật… gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ.