Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi cùng 3 triệu đồng

Bé trai 2 tuần tuổi, nặng hơn 3 kg, bị bỏ rơi trước trụ sở khu phố ở Phú Quốc (kiên Giang) kèm tờ giấy nhắn nhủ biết ơn người nuôi bé và 3 triệu đồng.
Cháu bé khi được phát hiện. Ảnh: Bảo An. Cháu bé khi được phát hiện. Ảnh: Bảo An.

Người dân gần trụ sở khu phố ở thị trấn Dương Đông phát hiện bé sơ sinh bị bỏ trong sọt nhựa, mặc áo thun dài tay màu trắng, được quấn trong chiếc khăn lông xanh, mang vớ...

Tờ giấy ghi "bé sinh ngày 29/1/2020, tôi không có điều kiện nuôi bé. Ai có nhặt được bé xin nuôi dưỡng bé dùm, chân thành cảm tạ và biết ơn". Sức khoẻ cậu bé được xác định là bình thường.

Chính quyền thị trấn Dương Đông tạm giao bé cho người phụ nữ phát hiện chăm sóc, chờ thông báo tìm kiếm người thân.

"Nếu trong 7 ngày không có người nhận lại cháu, chúng tôi sẽ cân nhắc làm thủ tục cho con nuôi với những ai có nguyện vọng", cán bộ thị trấn nói.

Hoàng Hạnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cá voi 3 tấn mắc cạn được đưa về với biển

Lực lượng Bộ đội Biên phòng và người dân Thừa Thiên Huế đang nỗ lực đưa cá thể các voi về với biển. Ảnh: Ngọc Bình.
(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực đưa một cá thể cá voi có trọng lượng khoảng 3 tấn, dài 10m về biển sau khi con cá này bị sóng đánh tấp vào bờ biển Tư Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc).

Không bắt buộc xét nghiệm người đi xe khách

Hành khách đi lại bằng phương tiện đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa chỉ phải xét nghiệm khi có biểu hiện ho, sốt, đau họng.
(PLVN) -  Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải, trong đó nêu rõ không bắt buộc xét nghiệm y tế với hành khách đi đường bộ, đường sông, đường biển.