Bé trai còn dây rốn bị bỏ rơi cạnh bờ mương

(PLO) - Ngày 4/4, người dân xã Triệu Giang (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) vừa phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi gần chân mương thủy lợi, cạnh cánh đồng.
Bé trai bị bỏ rơi đang được theo dõi, chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị Bé trai bị bỏ rơi đang được theo dõi, chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 3/4, nghe thông tin ở gần bờ mương thủy lợi trên cánh đồng của thôn Phước Mỹ (xã Triệu Giang) có một bé trai bị bỏ rơi trong tình trạng trần truồng, còn nguyên dây rốn, chị Nguyễn Thị Thắm (SN 1985, trú tại thôn Phước Mỹ) cùng mẹ chồng là bà Phạm Thị Danh (SN 1957) tức tốc đến nơi và nhanh chóng đưa bé trai này vào trạm y tế xã để tiến hành các biện pháp vệ sinh, kiểm tra sức khỏe.

Sau đó, UBND xã Triệu Giang đã tiếp nhận, rồi giao cháu bé cho bà Võ Thị Lan (SN 1971, trú tại Phước Mỹ) chăm sóc. Bé trai sơ sinh này vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Theo một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, bé trai nhập viện vào lúc 17h ngày 3/4, cân nặng khoảng 3,1kg và sức khỏe đã tạm ổn định.

“Quá trình xét nghiệm, sàng lọc kết quả ban đầu chưa thấy gì bất thường. Còn các xét nghiệm viêm gan B, HIV kết quả là âm tính”, người này chia sẻ.

Có nhiều gia đình đến nhận nuôi cháu bé, tuy nhiên chính quyền xã đang chờ người nhà của cháu bé đến nhận lại cháu. Sau một thời gian, vẫn không có người thân đến nhận, xã sẽ hoàn tất các thủ tục và cho nhận con nuôi theo đúng quy định. 

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm “lạ” môn Tiếng Anh?

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.
(PLVN) - Phổ điểm môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 xuất hiện 2 đỉnh và dường như là phép cộng của 2 phổ điểm chuẩn. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã giải thích về điểm “lạ” trong phổ điểm môn này.

Chung sức vì miền đất đỏ Bình Dương

Ngân hàng Chính sách xã hội Bình Dương tham gia triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68 và Nghị quyết số 23.
(PLVN) - Bình Dương từ vùng chiến khu xưa nay đã trở thành địa phương có vị thế vững vàng hàng đầu trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, đạt mức chuẩn nghèo về thu nhập cao hơn chuẩn nghèo quốc gia gấp 1,7 lần, không còn tỷ lệ hộ dân tái nghèo.

Kiên Giang ưu tiên đón HSSV từ TP HCM trở về

Kiên Giang ưu tiên đón HSSV từ TP HCM trở về
(PLVN) -  Ngày 26/7, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Thông báo ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung về việc thống nhất các nội dung có liên quan để đón nhận người dân Kiên Giang trở về từ TP HCM.

Nghẹn ngào chuyến hồi hương từ tâm dịch

Cuộc hồi hương về từ tâm dịch của bà con gặp khó khăn

(PLVN) - 200 bà con đồng hương được chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đón về, mỗi người một hoàn cảnh nhưng đều có đặc điểm chung là không thể bám trụ nổi ở TP HCM vì dịch bệnh. Bàn chân họ run run đặt xuống mảnh đất quê hương mà nước mắt chực tràn vì vui mừng: "Được về đến quê nhà rồi!".