Bé trai chết trong nhà tạm giam biên giới Mỹ vào Giáng sinh

Sĩ quan tuần tra biên giới tại bãi biển California, giáp với Mexico (Ảnh:AP)
Sĩ quan tuần tra biên giới tại bãi biển California, giáp với Mexico (Ảnh:AP)
(PLO) - Một cậu bé 8 tuổi người Guatemala tử vong vào nửa đêm 24/12, ngày Giáng sinh, trong nhà tạm giam của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP), theo thông tin từ cơ quan này.

Cậu bé là người Guatemala thứ hai chết tại nhà tạm giam CBP.

Dân biểu Joaquin Castro, chủ tịch đắc cử của Quốc hội Tây Ban Nha Caucus, đã xác định cậu bé có tên là Felipe Alonzo-Gomez.

Felipe bị bắt giữ cùng cha mình và chết vào nửa đêm về sáng tại Trung tâm Gerald Champion Regional Medical ở Alamogordo, New Mexico, khoảng 90 dặm về phía bắc của biên giới Mỹ ở El Paso, Texas.

Cậu bé đã được đưa đến bệnh viện hôm 24/12 sau khi một sĩ quan làm việc tại biên giới nhận thấy cậu bé có dấu hiệu phát bệnh. Nhân viên y tế đầu tiên chẩn đoán cậu bé bị cảm lạnh thông thường và sau đó đi kèm với cơn sốt.

"Cậu bé nằm lại tại CBP thêm 90 phút để quan sát và sau đó được xuất viện vào trưa 24/12 với đơn thuốc amoxicillin và Ibuprofen," CBP cho biết.

Amoxicillin là một loại kháng sinh thông thường được kê đơn.

Tối 24/12, cậu bé bắt đầu nôn mửa và được đưa trở lại bệnh viện để kiểm tra bệnh tình. Cậu đã chết sau vài giờ ở bệnh viện.

Nguyên nhân của cái chết đau đớn này vẫn chưa được tiết lộ. CBP đang tiến hành thẩm định và sẽ cho biết thêm chi tiết ngay khi có kết quả.

Ngày 25/12, Dân biểu Castro đã gửi lời chia buồn tới gia đình của cậu bé và kêu gọi một cuộc điều tra về cái chết:

"Chúng ta phải đối xử với người di cư, tị nạn bằng tất cả nhân phẩm và phải cung cấp dịch vụ y tế cần thiết cho bất kỳ ai khi họ còn đang ở trong vòng tay của các nhà chức trách Mỹ," ông tuyên bố.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Sinh viên Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã nỗ lực như thế nào?

Theo tạp chí Times Higher Education (THE), Đại học Thanh Hoa hiện đang đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng đại học toàn thế giới năm 2025. Ảnh: Internet.
(PLVN) - Được mệnh danh là một trong hai trường đại học danh giá nhất Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa không chỉ là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh mà còn là biểu tượng của trí tuệ và khát vọng chinh phục trí thức. Tuy nhiên, để giành được tấm bằng tại ngôi trường này, sinh viên phải vượt qua một hành trình đầy gian nan, đòi hỏi không chỉ trí tuệ xuất sắc mà còn ý chí kiên cường.

Đại học Thanh Hoa - Biểu tượng giáo dục hàng đầu châu Á

Đại học Thanh Hoa
(PLVN) - Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University - THU), thành lập năm 1911, tọa lạc tại quận Hải Điến, phía tây bắc Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được xem là một trong những đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và châu Á, luôn nằm trong top các bảng xếp hạng quốc tế uy tín.

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Từ tai nạn xe khách ở Bolivia, lở tuyết ở Himalaya, va chạm tàu thủy ở Trung Quốc, tấn công đám đông ở Israel, cháy chung cư tại Manila, cháy rừng ở Nhật Bản, nhiễm khuẩn Whitmore ở Australia, tai nạn xe buýt tại Thái Lan đến vụ tấn công của đàn voi ở Ấn Độ đã gây chấn động dư luận và đặt ra những cảnh báo nghiêm trọng về an toàn công cộng.

Indonesia điều chỉnh chính sách giá than xuất khẩu từ tháng 3/2025

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Từ ngày 1/3/2025, Indonesia sẽ triển khai chính sách quản lý giá bán than xuất khẩu nhằm kiểm soát chặt chẽ các giao dịch quốc tế. Theo quy định mới, tất cả các hợp đồng xuất khẩu than phải tuân theo mức giá tối thiểu do chính phủ Indonesia công bố hai lần mỗi tháng...