Bé trai bị chú ruột cắt rời dương vật

Bé trai 3 tuổi Nguyễn Văn L. (ở Bắc Ninh) được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng máu chảy ròng đến tận chân từ vết thương do dương vật bị cắt đứt rời.
Phẫu thuật nối dương vật cho bé trai - Ảnh: Bệnh viện Nhi trung ương cung cấp Phẫu thuật nối dương vật cho bé trai - Ảnh: Bệnh viện Nhi trung ương cung cấp

Tai họa xảy ra khi bé trai chơi ở nhà thì bị người chú ruột dùng dao cắt đứt rời dương vật. Gia đình cho biết, người chú này bị bệnh tâm thần.

Gia đình hốt hoảng vội đưa bé đến cấp cứu tại bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Bắc Ninh, được sơ cứu, băng ép, sau đó khẩn trương chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Duy Hiền, Trưởng khoa Ngoại (Bệnh viện Nhi trung ương), cháu L. được chuyến đến chiều tối 13/4, trong tình trạng kích thích, quấy khóc.

Qua khám vết thương, các bác sĩ nhận thấy cháu bé bị tổn thương rất phức tạp: vết thương gây lóc toàn bộ da dương vật và bìu trái, lộ tinh hoàn trái, thân dương vật đứt bán phần bên trái, vạt da lóc bị thiểu dưỡng do không có máu đến đã tím đi.

Bệnh viện đã tiến hành làm các xét nghiệm cơ bản cho cháu bé đồng thời khẩn trương huy động đầy đủ các ê-kíp chuyên khoa sâu của bệnh viện như Ngoại, Ngoại tiết niệu, Gây mê hồi sức, Vi phẫu tạo hình…, cùng thăm khám và cùng phối hợp phẫu thuật cho cháu bé ngay trong đêm.

Trong ca mổ, các phẫu thuật viên đã tiến hành khâu phục hồi vật hang, vật xốp, nối động mạch, tĩnh mạch và thần kinh dương vật dưới kính hiển vi điện tử, sau đó xử trí vạt da lóc, khâu nối tĩnh mạch, tạo hình gốc dương vật bằng vạt da tại chỗ.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ thành công tốt đẹp. Đến hôm nay, ngày thứ 5 sau mổ, dương vật bệnh nhi đã hồng hào cho thấy vết khâu nối tốt, đủ máu nuôi dưỡng; vết mổ khô, vạt da sống cấp máu tốt, nước tiểu trong, tình trạng sức khỏe của L. đã ổn định. Tuy nhiên cháu vẫn cần tiếp tục được theo dõi thêm.

“Tâm thần phân liệt là một chứng bệnh kinh niên, gây rối loạn chức năng não bộ nghiêm trọng khiến người bệnh bị ảo giác hoặc rối loạn suy nghĩ. Người mắc chứng tâm thần phân liệt có cách hành xử rất bạo lực, do đó nếu trong gia đình có người mắc chứng bệnh này các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý, không để cho trẻ chơi cùng, tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra”, bác sĩ khuyến cáo.

Theo Nam Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 26/5 có 1.275 ca COVID-19

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 26/5, Bộ Y tế cho biết có 1.275 ca mắc COVID-19 mới tại 47 tỉnh, thành phố; Trong ngày số ca khỏi gấp gần 6 lần số mắc mới; không có F0 tử vong.

Hà Nội thêm 303 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Ngày 26/5, Sở Y Tế Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 303 ca mắc COVID-19 mới, nhiều nhất tại quận Long Biên.

Nam sinh lớp 9 bị chó dại cắn tử vong

Hình ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau 1 tháng bị chó dại cắn, bé trai có các biểu hiện bất thường, được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới nhưng không cứu được.

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.