Bé trai 5 tuổi tử vong sau bữa ăn trưa ở trường

Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Ảnh: VOV
Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Ảnh: VOV
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc trẻ 5 tuổi tại Bình Định tử vong sau bữa ăn trưa ở trường mầm non, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Trao đổi với báo giới, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Hoài Ân (Bình Định) xác nhận thông tin 1 học sinh của Trường mầm non Tăng Bạt Hổ (thị trấn Tăng Bạt Hổ) tử vong sau bữa ăn trưa.

Nạn nhân là cháu T.H.A., 5 tuổi, sau khi ăn cơm xong thì được các cô giáo đưa đi ngủ trưa. Một lúc sau, cô giáo đi kiểm tra thì thấy cháu A. đang nằm nghiêng mở mắt, miệng há rộng, ói ra cơm.

Cô giáo có nhắc cháu A. đi ngủ 2, 3 lần nhưng không thấy phản ứng. Kiểm tra thấy trán cháu A. nóng nên cô giáo đã gọi một cô giáo khác đến sơ cứu.

Sơ cứu cho A. một lúc nhưng không thấy dấu hiệu gì, cô giáo đã chở trẻ đến Trung tâm Y tế huyện Hoài Ân để cấp cứu.

Đến 11h50 ngày 29/11, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hoài Ân khám và kết luận cháu A. đã tử vong.

Sáng nay, 30/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Định tiến hành trưng cầu giám định pháp y tử thi đối với cháu T.H.A.

Đọc thêm

Thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ không còn thí sinh đạt điểm 30+?

 Bộ GD&ĐT dự kiến cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp. ( Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dự kiến, năm 2023 Bộ GD&ĐT cơ bản giữ ổn định Quy chế tuyển sinh cũ nhưng sẽ chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở đào tạo hoàn thiện các phương thức tuyển sinh theo hướng đơn giản hóa, tăng độ tin cậy của các hình thức đánh giá, xét tuyển và sự công bằng đối với thí sinh.

Đại học Quốc gia Hà Nội tăng 97 bậc, xếp thứ 11 Đông Nam Á

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phòng Thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) vừa công bố bảng xếp hạng lần thứ nhất năm 2023. Theo đó, ĐH Quốc gia Hà Nội tăng 97 bậc so với hồi tháng 8/2022, từ 758 lên 661 thế giới, tiếp tục duy trì vị trí số 1 Việt Nam.

Loạt chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 2/2023

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ tháng 2/2023, nhiều chính sách về giáo dục bắt đầu có hiệu lực, gồm: sửa quy chế thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia; chính sách với viên chức giáo vụ, thiết bị, thí nghiệm; điều lệ trường Cao đẳng sư phạm (CĐSP)...

Khi nào thi tốt nghiệp THPT năm 2023?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo kế hoạch dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 được tổ chức như mọi năm, vào khoảng đầu tháng 7.

Những kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2023 thí sinh cần lưu ý

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo vừa công bố, một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với các trường có tổ chức kỳ thi riêng là công nhận chéo kết quả thi của nhau để tuyển sinh.