Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong vườn bắp

(PLVN) - Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn được người dân tìm thấy trong vườn bắp. Do cháu bé nằm cả ngày ở trời nắng, lại không có quần áo nên bị bỏng một phần cơ thể.
Bé gái được chăm sóc tại bệnh viện. Bé gái được chăm sóc tại bệnh viện.

Ngày 6/9, UBND xã Ea H’leo (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) thông báo tìm người thân cho bé gái bị bỏ lại trong vườn bắp của một hộ dân trên địa bàn. 

Trước đó, sáng 4/9, một người dân nghe tiếng kêu khóc trong vườn bắp tại khu vực thôn 2A (xã Ea H’leo). Nghe tiếng khóc không rõ ràng một lúc thì dừng nên người này nghĩ do mèo kêu, không để ý nên đi làm.

Chiều tối cùng ngày, khi về người này lại nghe tiếng kêu khóc như trẻ con phát ra từ vườn bắp nên đi kiểm tra. Tại đây, người này phát hiện 1 bé gái không có quần áo, còn nguyên dây rốn. Sau đó, người này đã bế cháu bé đến UBND xã để trình báo.

Tuy nhiên, do cháu bé nằm cả ngày ở trời nắng, lại không có quần áo nên bị cháy bỏng một phần cơ thể. Cháu bé sau đó được các bác sĩ cấp cứu, chữa trị. Hiện tại sức khỏe của bé đã ổn định, vết bỏng cũng đã bình phục dần.

Đến nay, vẫn chưa có ai tới nhận là người thân của cháu bé.

Bé gái đang được thành viên của Hội Phụ nữ xã Ea H’leo chăm sóc. Trường hợp không có ai đến nhận, xã sẽ tiến hành các biện pháp theo quy định.

Q.Tú (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trung Bộ trở vào ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt: Bắc Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt...

Ngày gia đình của những người con xa nhà

Ngày gia đình của những người con xa nhà
(PLVN) - Xa gia đình vì nhiều lý do khác nhau, nhưng vào Ngày Gia đình Việt Nam, nhiều người đều bày tỏ mong muốn gia đình luôn khỏe mạnh, chờ ngày được đoàn tụ bên người thân.

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip
(PLVN) - Nếu biết đối tượng sử dụng Căn cước công dân (CCCD) của người khác để mở tài khoản và sử dụng vào các hoạt động trái pháp luật mà không tố giác thì có thể bị xử lý theo pháp luật. Mức xử phạt tùy vào việc đối tượng vi phạm mức độ ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, rất nghiêm trọng hay đặc biệt nghiêm trọng...

Những biển cấm đổ rác 'vô dụng'

Dưới biển cấm đổ rác là rác.
(PLVN) -  Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, dù là đường nhỏ hay trên những trục đường chính, ai cũng có thể bắt gặp những điểm tập kết rác tự phát ngay phía dưới những biển cấm đổ rác.