Bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 30

Tối 25/12, tại TP. Cần Thơ, Liên hoan Truyền hình toàn quốc (THTQ) lần thứ 30- Ngày hội của những người làm truyền hình cả nước - đã chính thức bế mạc với nhiều sự đổi mới, nhiều sự kiện đáng ghi nhớ và những con số đầy ấn tượng. Đây là kỳ Liên hoan được đánh giá là thành công vượt mong đợi cả về mặt tổ chức lẫn chất lượng nội dung.

Tối 25/12, tại TP. Cần Thơ, Liên hoan Truyền hình toàn quốc (THTQ) lần thứ 30- Ngày hội của những người làm truyền hình cả nước - đã chính thức bế mạc với nhiều sự đổi mới, nhiều sự kiện đáng ghi nhớ và những con số đầy ấn tượng. Đây là kỳ Liên hoan được đánh giá là thành công vượt mong đợi cả về mặt tổ chức lẫn chất lượng nội dung.

Tại Liên hoan, hơn 800 tác phẩm của 10 thể loại đã được 52 vị giám khảo làm việc công tâm trong suốt một tuần qua. Theo nhận định chung của các Ban Giám khảo (BGK), Liên hoan Truyền hình toàn quốc 30: Chất lượng các tác phẩm năm nay khá đồng đều, không có sự chênh lệch đáng kể về nội dung lẫn hình thức giữa các đài với nhau. Nhiều tác phẩm phát hiện được nhân tố mới, những đề tài có giá trị mang được hơi thở sinh động của cuộc sống và cả những vấn đề đang gây bức xúc trong dư luận xã hội như : nạn buôn bán bằng giả, tác hại của Game và bạo lực học đường; gian lận thương mại, đầu tư không sát thực tế gây lãng phí tiền của nhà nước…

Bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 30 ảnh 1  

 Trao giải cho các tác giả đạt giải Vàng ở thể loại Phóng sự ngắn. Ảnh: vtv.vn 


Trong tổng cộng 37 giải Vàng, 54 giải Bạc và 124 Bằng khen , trên sân khấu lễ bế mạc, Ban tổ chức chỉ trao giải trực tiếp cho 37 tác phẩm, cá nhân xuất sắc nhất đoạt các giải Vàng. Mặc dù số lượng tác phẩm dự thi rất lớn gần 807 tác phẩm, nhưng BTC quyết định rút gọn số lượng các giải thưởng xuống hơn một nửa, để cân nhắc lựa chọn ra những tác phẩm thực sự xứng đáng để trao giải. Trước thời khắc diễn ra lễ bế mạc, Ban Tổ chức và BGK tiết lộ : Số lượng giải thưởng được trao trong đêm bế mạc đã tăng thêm 2 giải vàng , 8 giải bạc và 4 bằng khen so với dự kiến ban đầu. Lý do tăng là những cặp đôi tác phẩm này có số điểm chấm bằng nhau và Ban Giám khảo cho rằng những cặp đôi, cặp ba tác phẩm này đều xứng đáng được nhận đồng giải thưởng. Như vậy, Ban tổ chức đã vinh danh 54 giải Bạc, vinh danh và trao thưởng tổng cộng 37 tác phẩm đạt giải Vàng. Trong đó, 04 giải vàng chủ đề “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được trao đầu tiên, nhận thưởng thuộc về các đài truyền hình Đà Nẳng, Ninh Bình, Bến Tre; 02 giải vàng chương trình tiếng dân tộc được trao cho Trung tâm THVN tại Cần Thơ, Đà Nẳng, đài PT- TH Bắc Cạn và Bình Phước.

Lần đầu tiên Liên hoan vinh danh 4 cá nhân xuất sắc nhất ở thể loại phim truyện truyền hình dài tập. Giải Đạo diễn xuất sắc được trao cho ĐD Bùi Quốc Việt trong phim “Đầm lầy bạc” do TT SX Phim truyền hình, Đài THVN thực hiện. Giải Diễn viên nam xuất sắc thuộc về diễn viên Huỳnh Công vai “Huỳnh Văn Nghệ” trong phim “Vó ngựa trời Nam ” do Hãng phim TH đài TH TP Hồ Chí Minh thực hiện. Diễn viên nữ xuất sắc được trao cho diễn viên Hồ Thanh Ngọc vai “Lụa” trong phim “Mẹ chồng nàng dâu” do đài PTTH Vĩnh Long thực hiện. (Thanh Ngọc là cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc). Giải quay phim xuất sắc được trao cho nhà quay phim Nguyễn Thanh Phúc trong phim “ Vó ngựa trời Nam ” do Hãng phim TH đài TH TP Hồ Chí Minh thực hiện.

Các giải vàng của 7 thể loại còn lại thuộc về các Đài , các Trung tâm Truyền hình Việt Nam, Ban Thư ký biên tập, Đài TH VN thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội , Trung tâm THVN tại Đà Nẳng, Trung tâm THVN tại Huế, Trung tâm THVN tại TP.Cần Thơ; các đài PT-TH Quảng Nam, Nghệ An, Hoà Bình, Bình Phước, Bắc Kạn, Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (TFS), Khánh Hoà, Huế, Thái Bình, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Bến Tre, Vĩnh Long, Truyền hình Vì An ninh Tổ quốc, …

Trong khuôn khổ tuần lễ Liên hoan còn diễn ra các hoạt động bên lề thật sự sôi động, hấp dẫn, hào hứng. Liên hoan THTQ lần thứ 30 đã phần nào phản ánh sức sống và diện mạo của ngành truyền hình Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn hiện nay. Cũng qua Liên hoan, các đài trung ương và địa phương có dịp chọn trao đổi các chương trình đặc sắc phục vụ công chúng cả nước nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Mão sắp tới. Liên hoan lần thứ 30 đã khép lại hứa hẹn một kỳ Liên hoan năm sau – năm 2011 do Trung tâm THVN tại Đà Nẵng đăng cai tổ chức ./.

Theo www.cpv.org.vn

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.