Bế mạc Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Cà Mau khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm, chiều nay (4/12), Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Cà Mau khóa X (nhiệm kỳ 2021 – 2026) đã bế mạc.

Phát biểu Kết luận tại kỳ họp, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đề nghị các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở phát huy tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, trước nhân dân theo phương châm nhạy bén, linh hoạt, kịp thời, bình tĩnh với mục tiêu xuyên suốt là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân trên hết; hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc bệnh, tử vong do COVID-19; khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Bế mạc Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Cà Mau khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ảnh 1

Đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Linh hoạt, sáng tạo, kịp thời điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với diễn biến tình hình; kịp thời phát hiện, điều trị, truy vết hạn chế lây lan; tổ chức rà soát, tiêm chủng kịp thời theo chỉ đạo của Trung ương; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động phòng chống dịch; tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cũng đề nghị UBND tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua; nghiên cứu và nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu, của cử tri và nhân dân để có giải pháp thiết thực hơn, nhằm tạo chuyển biến tích cực trong lĩnh vực quản lý cũng như bảo đảm tiến độ, chất lượng thực hiện các giải pháp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bế mạc Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Cà Mau khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ảnh 2

Đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2021 – 2026).

Các cấp, các ngành với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình khẩn trương triển khai, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua; chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật; nghiên cứu, tiếp thu nghiêm túc ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh, của cử tri và nhân dân; đồng thời, rà soát thật kỹ chức năng, nhiệm vụ được giao để có giải pháp thiết thực, hiệu quả hơn nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong ngành, lĩnh vực quản lý.

Cùng với đó, Tòa án, Viện kiểm sát, Cục Thi hành án dân sự... tiếp tục đổi mới, nỗ lực phấn đấu, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, phẩm chất đạo đức; khắc phục khó khăn, thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Bế mạc Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Cà Mau khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ảnh 3

Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (đứng thứ 2 từ trái sang) cùng Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt (đứng thứ 2 từ phải sang) tặng hoa cho các đồng chí miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh; các đồng chí được bầu Ủy viên UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2021 - 2026).

Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục tăng cường và nâng cao chất lượng giám sát; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, ghi nhận ý kiến của công dân, phản ánh, kiến nghị các ngành, các cấp giải quyết kịp thời, thỏa đáng những yêu cầu chính đáng của nhân dân.

“Ngay sau kỳ họp này, các vị đại biểu HĐND tỉnh báo cáo đầy đủ kết quả kỳ họp đến với cử tri; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để kịp thời phản ánh, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan xem xét, giải quyết” - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đề nghị.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thống nhất biểu quyết thông qua 28 Nghị quyết trên các lĩnh vực (trong đó, có 10 Nghị quyết quy phạm pháp luật). Đồng thời, xem xét miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2021 – 2026) đối với ông Lê Thanh Triều - nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh, do nhận nhiệm vụ Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy. HĐND tỉnh đã thống nhất cao bầu ông Nguyễn Thanh Luận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo giữ chức vụ Ủy viên UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2021 – 2026).

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đầu tư phát triển địa bàn có vai trò quan trọng trong bảo đảm chủ quyền biển đảo quốc gia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Cà Mau hết sức quan tâm, có quy hoạch, đầu tư phát triển xã Đất Mũi và huyện Ngọc Hiển. Đây vừa là tình cảm, vừa là nhiệm vụ, vừa là trách nhiệm của chúng ta bởi đây là địa bàn có ý nghĩa thiêng liêng, giữ vai trò quan trọng về quốc phòng, an ninh, chủ quyền biển đảo quốc gia.

Về cuối sông Bồ tìm nguồn cội của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Làng rau Thành Trung nơi “gieo hạt” mong muốn sống cuộc đời giống như Đức Phật của thiền sư Thích Nhất Hạnh.
(PLVN) - “Cây có cội, sông có nguồn”, thiền sư Thích Nhất Hạnh trước khi xuất gia rồi trở thành nhân tài uyên bác lỗi lạc, một bậc Tăng tài trí tuệ xuất chúng được thế giới ghi nhận, ông cũng có một quê hương đó là làng Thành Trung, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Hội phụ nữ Công an Quảng Bình mang Tết sum vầy lên vùng cao biên giới

Gói gém cả ân tình trao cho các em những gì tốt đẹp nhất.
(PLVN) - Cứ mỗi độ Xuân về, với mong muốn mang cái Tết đầm đầm ấm, đủ đầy hơn cho bà con dân tộc thiểu số vùng cao biên giới, Hội phụ nữ Công an Quảng Bình lại khởi động, kết nối với các tổ chức, cá nhân ngược non đem những món quà gói tất cả “ân tình”, tận tay trao cho bà con nơi rẻo cao, biên giới.

Bất động sản Ô Môn là “điểm sáng” mới tại thị trường Cần Thơ

Bất động sản Ô Môn là “điểm sáng” mới tại thị trường Cần Thơ
(PLVN) - Thị trường bất động sản (BĐS) Cần Thơ là “điểm nóng” tại khu vực Tây Nam Bộ. Trong đó, sự phát triển đểu ra các quận vùng ven đang tạo nên một thị trường sôi động. Quận Ô Môn với nhiều dư địa phát triển đang là “điểm sáng” trên thị trường, đặc biệt khi có sự xuất hiện của mô hình khu đô thị thông minh.

Bình Thuận: Nhiều Nghị quyết quan trọng được thông qua tại kỳ họp thứ 6 (chuyên đề) HĐND tỉnh khoá XI

Toàn cảnh kỳ họp
(PLVN) - Sáng ngày 25/1, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức kỳ họp chuyên đề thứ 6, HĐND tỉnh khoá XI. Tham dự có ông Dương Văn An - Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XV, ông Nguyễn Minh - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận khoá XI.

Đảm bảo an toàn cho nhân dân Bạc Liêu vui Xuân, đón Tết 2022

Đảm bảo an toàn cho nhân dân Bạc Liêu vui Xuân, đón Tết 2022
(PLVN) - Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang cận kề. Để đảm bảo cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết trong an ninh, an toàn; từ nhiều tháng nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các hoạt động vui chơi giải trí của người dân trong điều kiện thích ứng an toàn, phòng chống dịch hiệu quả.

Quyết tâm đưa Thị xã Giá Rai lên thành phố

Quyết tâm đưa Thị xã Giá Rai lên thành phố
(PLVN) - Diện mạo đô thị thay đổi rõ nét, các định hướng lớn để phát triển thị xã ngày càng nhận diện rõ hiệu quả... đó là tiền đề và cơ sở vững chắc để Giá Rai đạt đô thị loại III và phấn đấu trở thành thành phố vào năm 2025

Vĩnh Long triển khai thực hiện thu phí dịch vụ đường bộ không dùng tiền mặt

Vĩnh Long triển khai thực hiện thu phí dịch vụ đường bộ không dùng tiền mặt
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh và UBND các huyện, thị xã và TP triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về dịch vụ thu phí điện tử không dừng; chuyển đổi biển số xe và lắp đặt camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải.