Bế mạc kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XI

QTV - Sau 3 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, chiều ngày 14/7 , kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XI đã bế mạc. Kỳ họp đã đạt được nhiều nội dung quan trọng, trong đó các đại biểu HĐND tỉnh nhất trí thông qua chỉ tiêu phấn đấu tăng trưởng kinh tế GDP năm 2010 trên 12%.
 

QTV - Sau 3 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, chiều ngày 14/7 , kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XI đã bế mạc. Kỳ họp đã đạt được nhiều nội dung quan trọng, trong đó các đại biểu HĐND tỉnh nhất trí thông qua chỉ tiêu phấn đấu tăng trưởng kinh tế GDP năm 2010 trên 12%.
 
 Các đại biểu đã thảo luận và nhất trí cao thông qua 7 Nghị quyết của kỳ họp: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng cuối năm 2010; Nghị quyết về tổng biên chế sự nghiệp và thông qua tổng biên chế hành chính nhà nước năm 2011; Nghị quyết về nâng cấp xã Phương Nam, xã Phương Đông thuộc thị xã Uông bí lên thành phường Phương Nam, phường Phương Đông thuộc thị xã Uông Bí; Nghị quyết về thông qua đề án công nhận thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà là đô thị loại V; thị trấn Quảng Yên, huyện Yên Hưng là đô thị loại V; “Nghị quyết về sửa đổi quy định về việc thu phí và lệ phí một số loại phí: Quy định thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản; Quy định lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất; Sửa đổi quy định tỷ lệ % trích để lại đối với Ban quản lý cửa khẩu Móng Cái; Sửa đổi quy định tỷ lệ % trích để lại cho đơn vị thu đối với một số khoản lệ phí; Quy định về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt”; Nghị quyết quy định về chế độ chi tiêu tiếp khách nước ngoài, tổ chức các hội nghị, hội thảo Quốc tế tại Việt Nam đối với cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc địa phương quản lý; Nghị quyết về quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non và phổ thông.

bieu quyet
Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: 6 tháng đầu năm 2010, trong điều kiện còn nhiều khó khăn do tác động chung của tình hình trong nước và quốc tế, cùng với những diễn biến bất thường về thời tiết, dịch bệnh, điện năng thiếu hụt, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, đời sống của nhân dân; nhưng với sự đổi mới tích cực trong chỉ đạo và điều hành chung của lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp đồng bộ, có hiệu quả của các ngành, các địa phương, sự nỗ lực phấn đấu vượt lên khó khăn của các cơ quan, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong tỉnh nên tình hình kinh tế xã hội của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực và rõ nét.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế GDP của Quảng Ninh 6 tháng đầu năm ước đạt 10,5%, cao hơn so với cùng kỳ. Chính trị xã hội ổn định, an ninh quốc phòng giữ vững; quan hệ đối ngoại được tăng cường; việc làm của người lao động được quan tâm không có biến động phức tạp. Công tác an sinh xã hội được các cấp, các ngành quan tâm chăm lo.

hdnd 4
Đ/c Nguyễn Hồng Quân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp

HĐND tỉnh xác định mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm là: “Tập trung cao độ mọi nỗ lực nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế GDP trên 12%; chủ động phòng ngừa lạm phát cao quay trở lại; hoàn thành tốt các mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội; trong đó mục tiêu hàng đầu là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và kiềm chế lạm phát”.
 
 Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị khẩn trương rà soát các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2010, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, cùng với sự quyết tâm trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu đã được HĐND thông qua, nhất là các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế, đầu tư, thu chi ngân sách, giảm nghèo, đào tạo nghề, bảo vệ môi trường...
 
Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, trách nhiệm và dân chủ, kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XI đã thành công tốt đẹp.
 
 PV
 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.