Bế mạc Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Quảng Bình: 15 Nghị quyết được thông qua

Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hải Châu và các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVIII.
Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hải Châu và các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVIII.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVIII đã bế mạc cuối buổi chiều 13/7/2023.

Tại ngày làm việc cuối cùng, sau khi xem xét, đánh giá và thảo luận về nội dung một số báo cáo, tờ trình, dự thảo, các đại biểu HĐND tỉnh đã nhất trí thông qua 15 Nghị quyết về các nội dung: Phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công; dự kiến kế hoạch phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách Trung ương năm 2024; phân bổ chi tiết các nguồn vốn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; khoản thu và mức thu các khoản ngoài học phí trong các cơ sở giáo dục công lập; sáp nhập, hợp nhất và đổi tên thôn, tiểu khu tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bố Trạch…

Để sớm đưa Nghị quyết vào thực tiễn, ông Trần Hải Châu, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình yêu cầu UBND tỉnh, các Sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện Nghị quyết một cách nghiêm túc từ tuyên truyền, xây dựng kế hoạch, bố trí nguồn nhân lực, xác định thời gian hoàn thành… Về phía HĐND, sẽ tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện những khó khăn, bất cập, chậm trễ để kiến nghị, yêu cầu các cấp có thẩm quyền có giải pháp xử lý, khắc phục.

Đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVIII.

Đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVIII.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh Quảng Bình đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Lê Anh Tuấn, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng; bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lê Anh Đức, Giám đốc Sở Xây dựng.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình Trần Hải Châu đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh phát huy tốt hơn nữa vai trò của người đại biểu dân cử, dành thời gian nghiên cứu các chủ trương, chính sách của tỉnh, các văn bản điều hành và văn bản trả lời kiến nghị cử tri của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh để thông tin đến cử tri. Đối với các kiến nghị của cử tri đã có văn bản trả lời, các đại biểu HĐND tỉnh cần giải thích, thông tin rõ cho cử tri nắm tình hình.

Nêu bật 6 nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2023, ông Trần Hải Châu đề nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết vừa được thông qua, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Trường THPT Chuyên Hùng Vương tổ chức thi thử vào lớp 10 và thi thử Tốt nghiệp THPT năm 2025

Trường THPT Chuyên Hùng Vương tổ chức thi thử vào lớp 10 và thi thử Tốt nghiệp THPT năm 2025
(PLVN) - Năm 2025 đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam, khi học sinh lớp 9 và 12 sẽ lần đầu tiên thi tuyển sinh và tốt nghiệp theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018. Để giúp các em làm quen với định dạng đề thi mới, trường THPT Chuyên Hùng Vương tổ chức các kỳ thi thử chất lượng cao, bao gồm 3 đợt thi thử vào lớp 10 và 4 đợt thi thử Tốt nghiệp THPT.

Nữ Bí thư Đảng ủy xã hết lòng, dốc sức vì người dân

Nữ Bí thư Đảng ủy xã hết lòng, dốc sức vì người dân
(PLVN) - “Không có niềm vui nào lớn hơn là làm được nhiều việc tốt cho dân, chỉ mong bà con ngày càng có cuộc sống no đủ, hưởng thụ thành quả đổi mới…”, chị Nguyễn Thanh Huyền, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, tâm sự.

Bình Phước đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2025

Bình Phước đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2025
(PLVN) -UBND tỉnh Bình Phước mới ban hành Văn bản về việc đẩy mạnh phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công năm 2025. Đây là một trong những giải pháp quan trọng nhằm đảm bảo tiến độ triển khai các dự án trọng điểm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc tại Đồng Nai

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc tại Đồng Nai
(PLVN) -Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, thực hiện Nghị quyết 57 về đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2025.