Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2023: Xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Tại Hội Báo toàn quốc năm nay, Báo Pháp luật Việt Nam vinh dự nhận giải Gian trưng bày ấn tượng.
Tại Hội Báo toàn quốc năm nay, Báo Pháp luật Việt Nam vinh dự nhận giải Gian trưng bày ấn tượng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 3 ngày hoạt động chất lượng, sôi nổi, Hội Báo toàn quốc 2023 đã bế mạc chiều 19/3, tại Bảo tàng Hà Nội.

Đến dự Lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2023 có ông Trần Hồng Hà, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Lại Xuân Môn, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam – Tổng biên tập Báo Nhân dân, Nhà báo Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo ban, bộ, ngành, trung ương và Thành phố Hà Nội.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2023: Xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại ảnh 1

Ông Trần Hồng Hà, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại Lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2023.

Tại buổi lễ, chúc mừng thành công của Hội báo, ông Trần Hồng Hà khẳng định, Hội Báo toàn quốc 2023 thực sự là ngày hội lớn giới thiệu thành quả lao động, sáng tạo của nhiều thế hệ người làm báo, phản ánh nhiều góc cạnh ấn tượng của cuộc sống. Qua 3 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, đầy ắp các sự kiện, Hội Báo năm 2023 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các nhà báo và công chúng báo chí trong cả nước. Đặc biệt, điểm nhấn mạnh đặc sắc về các hoạt động trao đổi nghiệp vụ trong khuôn khổ Hội Báo đã bám sát những vấn đề thời sự, cho thấy Báo chí Cách mạng Việt Nam đang theo sát xu thế chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên toàn thế giới.

Phó Thủ tướng cho biết, hơn 2 năm nữa nền Báo chí Cách mạng Việt Nam sẽ chạm dấu mốc 100 năm và Báo chí Cách mạng Việt Nam đang đứng trước yêu cầu phải tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ hơn nữa khát vọng Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng. Để làm được điều đó, mỗi sản phẩm báo chí phải thấm đẫm tính nhân văn, lắng đọng giá trị văn hóa dân tộc, có sức lan tỏa lớn, tạo đồng thuận trong toàn xã hội, phản ánh được sâu sắc hiện thực đổi mới vĩ đại của đất nước, quảng bá các giá trị tốt đẹp của văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp quốc gia.

Đối với đội ngũ người làm báo, Phó Thủ tướng yêu cầu cần vững vàng về bản lĩnh chính trị, tư tưởng và ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp và hội nhập quốc tế. Các cơ quan báo chí, người làm báo phải quán triệt tinh thần văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII về xây dựng nền báo chí truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại.

Phó Thủ tướng Chính phủ cho rằng, các cơ quan báo chí không thể đứng ngoài xu thế chuyển đổi số, cần hướng tới phương thức sản xuất, cung cấp thông tin đa phương tiện, đa nền tảng, đa tiếp thị, đa dạng hóa thị trường và đa dạng hóa nguồn thu. Quan trọng nhất là phải thay đổi tư duy và cách làm trên cơ sở kết hợp giữa nội dung tốt và công nghệ hiện đại. Các cơ quan báo chí phải tập hợp thành một lực lượng thống nhất, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, đóng vai trò dòng chảy chính về thông tin, định hướng dư luận trên không gian mạng.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2023: Xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại ảnh 2

Tại Hội Báo toàn quốc năm nay, Báo Pháp luật Việt Nam vinh dự nhận giải Gian trưng bày ấn tượng.

Từ ngày 17 đến ngày 19/3/2023, Hội báo đã thu hút hàng ngàn lượt công chúng báo chí đến xem và thưởng thức những ấn phẩm báo chí đặc sắc; khán giả, bạn đọc, bạn nghe đài thân yêu đã tham gia nhiều hội thảo, tọa đàm nghiệp vụ báo chí, giao lưu với các phóng viên, nhà báo được mến mộ, thưởng thức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sôi động, hấp dẫn. Tinh thần tương tác, giao lưu trong các sự kiện tại Hội báo đã kết nối những người làm báo với nhau, kết nối cơ quan báo chí với công chúng của mình, tăng thêm sự gần gũi giữa nhà báo với bạn đọc.

Hội Báo toàn quốc năm 2023 mang đến cho công chúng và các nhà báo – hội viên nhiều sự kiện nghiệp vụ có chất lượng cao như: Tọa đàm Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia; Hội thảo A.I và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn; Talkshow Người làm báo trong kỷ nguyên số; Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023; Tọa đàm Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số; Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023; Giải Bóng đá Cúp Báo Nhà báo & Công luận lần thứ II; Triển lãm Những nẻo đường Xuân; Trưng bày Xuân xưa trên báo Tết… cùng các chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2023: Xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại ảnh 3

Hội Báo toàn quốc 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023, Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã chấm và quyết định:

- Trao 2 giải A, 4 giải B, 8 giải C, 11 giải Khuyến khích đối với Giải Phát thanh – Truyền hình Tết ấn tượng;

- Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 5 giải Khuyến khích đối giải Giao diện báo điện tử Tết ấn tượng;

- Trao 1 giải A, 5 giải B, 7 giải C, 22 giải Khuyến khích đối với giải Bìa báo Tết ấn tượng;

- Trao Giải Gian trưng bày ấn tượng, Giải ấn tượng Hội báo 2023 và tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công của Hội báo.

Tại Hội Báo toàn quốc năm nay, Báo Pháp luật Việt Nam vinh dự nhận giải Gian trưng bày ấn tượng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lập nhiều thành tích trong thi đua cao điểm phòng chống tội phạm

 Thượng tướng Võ Minh Lương trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho các tập thể, cá nhân.
(PLVN) -  Chiều 30/3, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh: Bảo đảm tính khả thi

Quang cảnh phiên họp.
(PLVN) -  Đây là ý kiến được các đại biểu nhấn mạnh tại Phiên họp toàn thể lần thứ 13 của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội diễn ra ngày 30/3, cho ý kiến việc điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 và dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.

Quy chế bảo vệ bí mật nhà nước trong hoạt động của Quốc hội

Quy chế bảo vệ bí mật nhà nước trong hoạt động của Quốc hội
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mới ký ban hành Nghị quyết số 757/NQ-UBTVQH15 ban hành Quy chế Bảo vệ bí mật nhà nước trong hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Thu hồi tài sản tham nhũng: Nâng cao hơn nữa cơ chế phối hợp

Thu hồi tài sản tham nhũng: Nâng cao hơn nữa cơ chế phối hợp
(PLVN) -  Thời gian qua, kết quả công tác thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế đã khá tích cực. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác này, một số ý kiến đề nghị có cơ chế thu hồi tài sản không giải trình được nguồn gốc hợp pháp của nghi can tham nhũng; phân hóa, tạo điều kiện cho chủ thể sai phạm khắc phục hậu quả…

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Tiếp thu đầy đủ nhưng không “đẽo cày giữa đường”

Quang cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo.
(PLVN) -  Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết thi hành Luật Đất đai năm 2013 và xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi) tại cuộc họp mới đây của Ban Chỉ đạo về kết quả thực hiện kế hoạch lấy ý kiến nhân dân và việc tiếp thu, giải trình ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Xây dựng Thủ đô xứng tầm với truyền thống văn hiến

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
(PLVN) -  Đây là nhiệm vụ được Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết Hội nghị Trung ương 8, khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI của Thành ủy Hà Nội, diễn ra sáng 29/3.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp, làm việc với Đại sứ Lào tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đón tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sẻng Phết Hùng Bun Nhuông.
(PLVN) - Sáng nay - 29/3, tại Hải Dương, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cùng nhiều đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam cùng phu nhân và một số thành viên của đoàn công tác.