Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cùng tờ giấy chỉ đích danh người nuôi hộ

Bé gái sơ sinh bị người thân bỏ rơi
Bé gái sơ sinh bị người thân bỏ rơi
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nghe thấy tiếng trẻ con khóc ngoài đường, một người dân ở Hà Tĩnh chạy ra xem thì phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường, kèm một tờ giấy nhờ đích danh người nhận nuôi.

Sáng 10/2, thông tin từ chính quyền xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh), trên địa trục đường thôn 4 của xã này, vào lúc 22h20 ngày 9/2, người dân phát hiện bé gái sơ sinh nặng 3kg cùng mẩu giấy để lại "nhờ gia đình chị Hiền nuôi hộ".

Ngay sau đó, người dân đã báo cáo sự việc cho chính quyền địa phương và bé gái được đưa về Trạm y tế xã Sơn Hồng để các nhân viên y tế chăm sóc. Qua kiểm tra, sức khỏe của bé gái bình thường và không bị dị tật.

Cán bộ xã Sơn Hồng cho biết, trước mắt bé gái sẽ được giao cho Trạm y tế xã nuôi dưỡng và chính quyền địa phương sẽ phát thông tin tìm người thân cho cháu bé bị bỏ rơi. Trong trường hợp người thân không quay trở lại thì mới làm thủ tục cho nhận nuôi theo quy định.

Đọc thêm

Cầu sông Ông Đốc tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của Cà Mau

Cầu sông Ông Đốc tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của Cà Mau
(PLVN) - Trong khuôn khổ Festival Tôm Cà Mau và kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023, ngày 10/12, tỉnh Cà Mau tổ chức lễ thông xe công trình cầu sông Ông Đốc. Đặc biệt, đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời nói riêng và tỉnh Cà Mau nói chung, là khát vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Cà Mau để nối đôi bờ sông Ông Đốc tại khu vực cửa biển Sông Đốc.

Thầy giáo mầm non ở xứ Thanh

Thầy Thạo được học sinh, phụ huynh yêu mến. (Nguồn ảnh: Trường Mầm non Pù Nhi)
(PLVN) - Thầy Hà Văn Thạo hiện nay là thầy giáo duy nhất của khối mầm non tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Gần mười năm cống hiến hết mình với nghề giáo dục mầm non, thầy đã truyền cảm hứng tới nhiều giáo viên đang ngày đêm “bám” bản tiếp tục sự nghiệp “trồng người”.

Thực thi Luật đưa người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài: Hào hứng lên đường và yên tâm trở về

(Nguồn: Bộ LĐ-TB&XH)
(PLVN) - Công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài thời gian qua có bước phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng, đem lại nhiều nguồn lợi cho xã hội và quốc gia. Tuy nhiên, vẫn còn đó những bất cập cần được sớm giải quyết, từ việc nỗ lực đưa người lao động đi làm việc cho tới việc tạo điều kiện để họ yên tâm trở về...

Câu chuyện về người liên giới tính

Thạc sỹ, bác sỹ Ngô Hải Sơn ( ngoài cùng bên phải) - Bệnh viện Việt Đức, chuyên gia trong tổ tư vấn chuyên môn của Bộ Y tế để xây dựng Luật Chuyển đổi Giới tính từ 2017 tới nay. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) vừa tổ chức sự kiện chia sẻ kết quả “Nghiên cứu khám phá về trải nghiệm y tế và xã hội của người liên giới tính tại Việt Nam”. Dù người liên giới tính không hiếm, nhưng trước nhiều định kiến, bệnh nhân ngại tìm kiếm sự trợ giúp y tế và tiết lộ tình trạng của họ…

Đàn ông Việt và chiếc 'vòng kim cô'…

Các đại biểu tham dự diễn đàn. (Ảnh: VNMenNet)
(PLVN) - Theo một khảo sát trên 2.000 nam giới tại nhiều tỉnh, thành tại Việt Nam về khái niệm “đàn ông đích thực”, hàng chục yêu cầu được nam giới đặt ra. Đó là đàn ông đích thực phải là người lãnh đạo, phải biết làm việc nhà và phải kiếm nhiều tiền…

Đấu tranh cho bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực giới: Hiểu đúng để làm đúng

Bình đẳng giới không phải nam nữ giống nhau, mà là mỗi người được sống đúng sở trường, mong muốn của mình. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Đấu tranh cho bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực giới là một nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi sự đồng thuận, nhất quán từ cả cộng đồng. Hiểu đúng về bình đẳng giới cũng như nỗ lực phát triển bình đẳng giới trong xã hội cũng chính là góp phần hiệu quả ngăn ngừa triệt để bạo lực giới.

Rốt ráo cho một hành trình nhân văn

ĐBQH Nguyễn Anh Trí phát biểu tại một buổi tọa đàm. (Ảnh: Ban soạn thảo Luật Chuyển đổi giới tính)
(PLVN) - Ngày 10/4/2023, tại Phiên họp thứ 22 của Quốc hội, Đại biểu Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) đã có tờ trình đề xuất xây dựng Luật Bản dạng giới nhằm khẳng định các dạng giới khác là một cấu phần tất yếu của xã hội, bên cạnh hai giới tính truyền thống là nam và nữ…

Mở rộng đối tượng được bình đẳng giới

Cộng đồng LGBTQ+ đã có chỗ đứng nhất định trong xã hội. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Hiện nay, người đồng tính, song tính, chuyển giới và liên giới tính (LGBTI) đã không còn quá xa lạ trong xã hội Việt Nam. Với sự mở rộng khái niệm về “giới” thì đối tượng hướng đến của “bình đẳng giới” cũng cần phải thay đổi phù hợp, để sự bình đẳng không có biên giới, toàn diện và văn minh hơn…

Tăng cường quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại Thanh Hóa- Italia

Hội thảo kết nối đầu tư, thương mại giữa tỉnh Thanh Hoá và Italia.

(PLVN) -Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia, trong hai ngày 8-9/12/2023, tại TP Thanh Hoá đã diễn ra chuỗi sự kiện “Ngày Italia tại tỉnh Thanh Hoá” với các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và giao lưu văn hóa, giao lưu Nhân dân.. Đây là dịp quan trọng để hai bên cùng đánh giá những tiềm năng, thế mạnh của nhau; tìm hiểu cơ hội và tăng cường hợp tác.

Góp phần bảo đảm an toàn giao thông từ “Mô hình phiên tòa giả định”

Quang cảnh Chương trình
(PLVN) -Tòa án nhân dân tối cao đề nghị vận dụng nhiều hơn nữa các Bộ tài liệu “Mô hình phiên tòa giả định” vào công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen tập thể và nhiều cá nhân CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen tập thể và nhiều cá nhân CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội
(PLVN) -  Ngày 8/12, tại thành phố Bắc Giang, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm thành lập. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Giang đã tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể và các cá nhân CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội.