Bé gái bị bỏ rơi trong đêm cùng thư 'xin giấu tên' của mẹ

Bé gái bị bỏ rơi trong đêm tối
Bé gái bị bỏ rơi trong đêm tối
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nghe tiếng khóc trẻ em, người dân tìm kiếm thì phát hiện một bé gái chừng 1 tuổi trong thùng giấy caton, cạnh bên là bức thư xin lỗi của người mẹ.

Ngày 15/2, lãnh đạo UBND xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa phát hiện một bé gái bị bỏ rơi. Chính quyền đã thông báo trên các phương tiện truyền thông để tìm người thân cho cháu bé.

Trước đó, khoảng 23h ngày 14/2, người dân sống gần nhà văn hóa xóm 9 (xã Hưng Yên Nam) nghe tiếng khóc của trẻ con nên tìm kiếm xung quanh thì phát hiện 1 bé gái bị bỏ lại trong thùng giấy caton. Bên trong thùng giấy còn có 2 bộ đồ kèm theo bức thư của người mẹ.

Bức thư với nội dung: “Tôi là mẹ của cháu bé, xin được giấu tên. Vì hoàn cảnh không nuôi được bé, vậy tôi mong ai nhặt được cháu bé xin nuôi nấng cháu nên người. Xin cảm ơn!”.

Bức thư của người mẹ để lại

Bức thư của người mẹ để lại

Ngay sau đó, người dân đã trình báo sự việc đến chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, cán bộ UBND xã Hưng Yên Nam đã xuống hiện trường, đưa cháu bé đến trạm y tế xã để kiểm tra. Qua thăm khám cho thấy, sức khỏe của cháu bé hoàn toàn bình thường.

Bà Nguyễn Thị Bông - Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Yên Nam cho biết, đêm qua ngoài trời mưa rét. Nơi phát hiện bé gái gần một gia đình hiếm muộn. Có thể người bỏ rơi cháu bé muốn gia đình này phát hiện và sẽ nhận nuôi bé.

Hiện cháu bé bị bỏ rơi đang được UBND xã Hưng Yên Nam tạm giao cho gia đình phát hiện ban đầu chăm sóc.

Đọc thêm

Hướng dẫn cách đăng ký phương tiện, nộp phạt trên Cổng thông tin quốc gia

Hướng dẫn cách đăng ký phương tiện, nộp phạt trên Cổng thông tin quốc gia
(PLVN) - Trung tá Đào Việt Long, Phó Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cho biết, việc thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đăng ký phương tiện giao thông, nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông.

Hà Nội có 3 người tử vong do uốn ván

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trên địa bàn TP Hà Nội mới ghi nhận thêm một bệnh nhân mắc uốn ván, nâng số mắc từ đầu năm 2023 đến nay là 25 trường hợp (tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2022), trong đó 3 trường hợp đã tử vong.

Xung quanh quy định được rời hiện trường sau khi gây tai nạn: Thấy gì từ trăn trở của giám định viên pháp y?

Giám định viên Trung tâm Pháp y Hà Nội thực hiện giám định để xác định nồng độ Ethanol trong máu.
(PLVN) - Nhằm tránh việc người gây tai nạn giao thông bị đe dọa đến tính mạng, pháp luật về giao thông đường bộ không cấm người gây tai nạn tạm rời khỏi hiện trường sau khi vụ việc xảy ra. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chính việc “được tạm lánh” đã gây khó cho công tác xác định chính xác nguyên nhân gây tai nạn.