Bé gái 3 tuổi bị đồng xu chắn ngang họng

(PLO) -Trong lúc đùa nghịch, bé 3 tuổi bị hóc đồng xu, may mắn được gia đình đưa đến bệnh viện kịp thời.
Bé gái 3 tuổi bị đồng xu chắn ngang họng

Ngày 14/1, thông tin từ bệnh viện Đa khoa (VBĐK) Đức Giang, TP. Hà Nội cho biết các bác sĩ (BS) nơi đây vừa gắp thành công dị vật là đồng xu kẹt trong họng bé gái 3 tuổi chỉ sau 30 giây.

Bé gái là N.H.N.K (3 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội) không may nuốt đồng xu vào cổ họng trong lúc đùa nghịch.

Theo lời kể của mẹ bé K, trước đó bé có nghịch đồ chơi tại nhà, một lúc sau thì xuất hiện tình trạng ho, nôn. Khi anh chị gặng hỏi mới biết con mình đã ngậm và nuốt đồng xu. Ngay sau đó bé K. đã được đưa tới BVĐK Đức Giang để được xử trí.

Ngay khi tiếp nhận trường hợp của bé K, các bác sĩ BVĐK Đức Giang đã nhanh chóng chỉ định chụp phim Xquang vùng ngực - cổ để xác định vị trí dị vật. Hình ảnh Xquang cho thấy dị vật là một hình tròn giống đồng xu vị trí ngang giữa cổ. Rất may mắn, dị vật mắc kẹt có cạnh tròn xung quanh nên không gây tổn thương niêm mạc và cũng không gây bít kín đường thở của cháu bé.

Bệnh nhi được tiến hành nội soi gắp dị vật. Chỉ sau 30 giây chiếc đồng xu đang mặc kẹt trong họng bé K đã được bác sĩ Vũ Huy Hiền – Trưởng khoa Thăm dò chức năng lấy ra nhẹ nhàng, nhanh chóng

Bé K. đã tỉnh táo, tình trạng ho, nôn không còn nữa, bé đã ăn uống bình thường trở lại và các bác sĩ đã cho bé K ra viện trở về nhà.

Trang Ly
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tết Trung thu của 'F0 nhí' tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An

Các y, bác sĩ trao quà cho bệnh nhân “nhí” đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An.
(PLVN) -  Một Tết Trung thu đặc biệt do các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 4 Nghệ An tổ chức với ý nghĩa “Vui Trung thu – Đẩy lùi COVID” phần nào cũng giúp các em nhỏ vui hơn, những ông bố bà mẹ yên tâm hơn để tiếp tục điều trị, chiến thắng dịch bệnh.

Cảnh báo lo ngại về biến chủng “Mu”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Biến thể Mu của virus SARS-CoV-2 đã được xác nhận xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới và được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào danh sách những biến chủng “đáng lưu tâm”.

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho y bác sĩ và người dân trong vùng dịch COVID-19, nhóm kỹ sư của Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế) đã nghiên cứu, và sáng chế thành công thiết bị bảo hộ đường hô hấp và thiết bị cách ly di động.