Bé gái 2 tháng tuổi bị bỏ lại bên đường cùng lá thư

Bé gái bị bỏ lại bên đường
Bé gái bị bỏ lại bên đường
(PLO) - Bé gái hai tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường cùng lá thư nhờ người nuôi hộ. 

Khoảng 18h30 ngày 13/1, một hộ gia đình trong xã Mỹ Thọ, huyện Bình Lục, Hà Nam, phát hiện bên đường gần nhà có cháu bé bị bỏ rơi. Lại gần kiểm tra, người này thấy cháu bé vẫn bình thường.

Cạnh bé là một chiếc giỏ, trong có mẩu giấy ghi “Tôi có sinh con 25/10/2018. Vì điều kiện hoàn cảnh không nuôi được cháu, nay tôi để lại cháu ở đường, ai nhặt được cháu nuôi dưỡng giúp tôi".

Bé gái 2 tháng tuổi bị bỏ lại bên đường cùng lá thư ảnh 1
Lá thư để lại

Người dân xã Mỹ Thọ đã báo lại với chính quyền địa phương. 

Chính quyền địa phương tạm giao cho gia đình hộ dân phát hiện cháu bé chăm sóc và nuôi dưỡng, đồng thời ra thông báo về em bé bị bỏ rơi theo quy định.

Nếu người thân không đến nhận lại cháu, vụ việc sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Bé trai nặng 6kg chào đời

Bé trai nặng 6kg chào đời
Sản phụ 28 tuổi ở Hà Tĩnh được các bác sĩ mổ đẻ, đón bé trai nặng 6kg. Cân nặng của bé cao gấp đôi một đứa trẻ sơ sinh bình thường.

Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua

Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua
(PLVN) - Sau khi ăn cá ủ chua, hai bệnh người dân ở huyện Phước Sơn (Quảng Nam) bị nôn mửa, chóng mặt được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện để điều trị. Hiện hai người này chưa có biểu hiện liên quan đến ngộ độc Botulinum.

Truy tìm nguồn gốc lô thuốc kháng sinh giả bán trong nhà thuốc

Truy tìm nguồn gốc lô thuốc kháng sinh giả bán trong nhà thuốc
(PLVN) - Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long khẩn trương phối hợp với cơ quan công an và các đơn vị liên quan truy tìm nguồn gốc của lô thuốc viên nang cứng Cephalexin 500 không đạt yêu cầu chất lượng bán tại nhà thuốc Ngọc Thanh Thanh...

Bé gái 18 tháng tuổi phải cắt buồng trứng

Tỷ lệ trẻ mắc bệnh xoắn buồng trứng là cực thấp, hiếm gặp - Ảnh minh họa
(PLVN) - Bé gái bị sốt cao liên tục không hạ, được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu. Do phát hiện quá muộn, buồng trứng bệnh nhi đã bị hoại tử, không thể phục hồi, bác sĩ bắt buộc phải cắt bỏ buồng trứng bên phải.