Bé gái 12 tuổi qua đời vì lấy thân mình che cho em khi cháy nhà

Bé gái 12 tuổi Trung Quốc đã mất vì bị bỏng quá nặng, sau khi dùng thân mình và chăn để che chắn cho em trai khi cháy nhà.

Sự việc xảy ra rạng sáng hôm 22/2 tại thị trấn Thường Đức, tỉnh Hồ Nam. Cô bé Chen Zimo và em trai đang ngủ chung trong phòng thì ngọn lửa bùng lên, theo Xiaoxiang Morning Post.

Chen Zimo và em trai. Ảnh: Weibo.

Chen Zimo và em trai. Ảnh:Weibo.

Cha cô bé, ngủ ở phòng khác, phát hiện vụ cháy và vội chạy đến phòng các con, thì thấy hai con đã bất tỉnh. Cậu con trai 5 tuổi Mozi nằm dưới chăn, còn chị em đang nằm trong tư thế ôm lấy chiếc chăn đó. 

Cô bé bị bỏng 55% diện tích cơ thể, trong khi cậu em bị bỏng 28%. Cậu bé hiện đã qua cơn nguy kịch, nhưng cô chị đã mất sau 5 ngày ở viện. 

"Nếu Zimo cũng nằm dưới chăn, nó sẽ bị thương ít hơn em", anh Chen Hao, cha của các em, cho biết.

Anh Chen kể Zimo là một đứa trẻ nhạy cảm và thường phải ở nhà ban đêm một mình từ lúc mới 4 tuổi, khi bố bận việc kinh doanh và mẹ là y tá thường làm việc đêm. Khi cậu em ra đời, cô bé cũng giúp bố mẹ chăm em. 

Cha cô bé đã dùng tiền quyên góp được để chi trả hóa đơn cho con, và gửi phần còn lại cho việc từ thiện, mang tên con gái mình. 

T. An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.