Bé gái 12 tuổi bị ép lấy hai người đàn ông chỉ trong một tháng

Cô bé đến từ hạt Narok, nơi có tỷ lệ tảo hôn lớn nhất Kenya. Ảnh: Getty Images
Cô bé đến từ hạt Narok, nơi có tỷ lệ tảo hôn lớn nhất Kenya. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Các nhà hoạt động nhân quyền và quan chức chính phủ ở Kenya, Châu Phi đã giải cứu một bé gái 12 tuổi bị bố bắt kết hôn với hai người đàn ông chỉ trong một tháng.  

Bé gái 12 tuổi sống ở hạt Narok, phía tây nam thủ đô Nairobi của Kenya. Bố em đã ép em lấy một người đàn ông 51 tuổi, sau đó lấy một người đàn ông khác 35 tuổi.  

"Ông bố đã "trao" con gái mình cho hai người đàn ông lớn tuổi để kết hôn. Bé gái đã không còn lựa chọn nào khác", ông Joshua Kaputah (Hiệp hội hòa bình quận Narok) nói với BBC.

Joshua Kaputah cho biết thêm rằng, kinh tế kiệt quệ do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 đã làm gia tăng các trường hợp kết hôn trẻ em. "Một số gia đình lâm vào nghèo đói và vì thế khả năng có được quà cưới là hai hoặc ba con bò trở nên khá hấp dẫn", ông cho biết.

Hiện tại, do hệ thống y tế kém,  Châu Phi đang phải đối mặt với tình trạng số người nhiễm COVID-19 đang gia tăng nhanh chóng. 

Đọc thêm

Việt Nam nộp đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).
(PLVN) - Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".

FBI tham gia điều tra vụ nhóm người Việt tử vong ở Thái Lan

Lực lượng chức năng làm việc tại khách sạn Grand Hyatt Erawan (Thái Lan). Ảnh: REUTERS/Chalinee Thirasupa.
(PLVN) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp cùng chính quyền Thái Lan điều tra vụ 6 người, gồm 4 công dân Việt Nam và 2 người Mỹ gốc Việt, tử vong tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok vào ngày 16/7.

Thủ tướng Pháp từ chức, chưa có người kế nhiệm

Ông Gabriel Attal (Ảnh Ludovic Marin/AFP/Getty)
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Gabriel Attal. Tuy nhiên, ông Attal được yêu cầu tạm thời giữ chức vụ để lãnh đạo chính phủ lâm thời cho đến khi người kế nhiệm được xác định.

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.

Ông Trump chính thức công bố đề cử ứng viên phó tổng thống

Ông J.D. Vance
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống, cho biết ông đã chọn ông J.D. Vance, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio, làm ứng cử viên phó tổng thống cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.