Bé 4 tuổi bị suy gan nghi do ăn trứng Kinder

Bé Kyia Fenwick trong thời gian nằm viện điều trị suy gan. Ảnh: Gemma Gray
Bé Kyia Fenwick trong thời gian nằm viện điều trị suy gan. Ảnh: Gemma Gray
0:00 / 0:00
0:00
Mẹ của Kyia Fenwick tin chocolate trong trứng Kinder khiến con gái đổ bệnh, do đầu tháng này công ty phải thu hồi sản phẩm vì có liên hệ tiềm ẩn với vi khuẩn gây rối loạn tiêu hóa.

"Tôi luôn mua trứng Kinder cho con gái sau khi đón nó từ trường học về, đó là món đồ yêu thích của con bé. Kyia không có tiền sử ốm đau, bệnh tật gì, nhưng cách đây khoảng 6 hay 7 tuần, nó bắt đầu bị nôn", Gemma Gray, 38 tuổi, hiện sống ở Maghull, Merseyside, Liverpool, kể lại.

Gemma đã gọi điện cho bác sĩ và được gợi ý có thể Kyia nhiễm một loại vi khuẩn nào đó.

"Con bé bị nôn suốt. Khoảng đầu giờ sáng, nó tỉnh giấc, nôn khắp nơi. Tần suất khoảng vài ngày một lần. Một buổi tối, tôi thấy mắt con bé có màu vàng nhạt. Sáng hôm sau, cả mắt và mặt Kyia đều ngả vàng", bà mẹ 38 tuổi kể lại.

Kyia nhập viện hôm 31/3, các bác sĩ cho biết chức năng gan của em đang kém đi và máu có xu hướng đông lại. Họ kê nhiều loại thuốc cho Kyia và chẩn đoán em bị suy gan cấp tính huyết thanh.

Gemma tin rằng chính chocolate trong quả trứng Kinder đã khiến con gái đổ bệnh và phải nằm điều trị ở hai bệnh viện. Đầu tháng này, trứng Surprise Eggs của nhãn hiệu Kinder bị thu hồi ở Anh do có "mối liên hệ tiềm ẩn với sự bùng phát vi khuẩn salmonella".

"Trứng Kinder là thứ duy nhất tôi nghĩ đến. Có rất nhiều đứa trẻ bị ốm và công ty đã phải thu hồi chúng. Tôi tin đây là nguyên nhân. Kyia vốn là đứa trẻ khỏe mạnh, không có bệnh tật gì. Chắc chắn là do con bé ăn hay uống phải thứ gì đó. Con trai tôi không ăn chúng nên thằng bé không sao", bà mẹ người Anh nói.

Gemma vẫn chưa hết lo lắng vì sức khỏe Kyia chưa hồi phục 100% dù bé đã xuất viện.

Trứng Kinder Surprise bị thu hồi tại Anh hồi đầu tháng 4 do nghi ngờ có liên quan vi khuẩn salmonella.

Phóng viên tờ Daily Star đã liên lạc với Ferrero, công ty sản xuất trứng Kinder, liên quan trường hợp của Kyia.

"Chúng tôi rất tiếc khi nghe câu chuyện của Kyia và rất thông cảm với cô bé, gia đình em. Chúng tôi vẫn đang làm việc chặt chẽ với Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Vương quốc Anh, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland và Tiêu chuẩn Thực phẩm Scotland liên quan đến các cuộc điều tra vi khuẩn salmonella trong các sản phẩm Kinder, được sản xuất tại Arlon, Bỉ. An toàn thực phẩm, quan tâm khách hàng và chất lượng luôn là trọng tâm của Ferrero từ khi công ty được thành lập. Chúng tôi đang thực hiện mọi bước đi cần thiết để giữ trọn sự tin tưởng của người tiêu dùng", phát ngôn viên Ferrero cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế phối hợp các đối tác thông tin về Tuần lễ Nâng cao Nhận thức về Kháng thuốc (AMR).

Hành động ngay để đối phó mối đe dọa do tăng tỷ lệ kháng kháng sinh

(PLVN) - Sáng nay, 22/11, Bộ Y tế với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế phối hợp tổ chức Tuần lễ Nâng cao Nhận thức về Kháng thuốc (AMR) (từ 18-24/11/2024) với chủ đề “Giáo dục, vận động, hành động ngay”, nhằm mục đích đẩy nhanh các nỗ lực nâng cao nhận thức và hành động đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng của kháng thuốc.

Đọc thêm

Lửa nhiệt huyết chưa bao giờ nguội ở chuyên gia chẩn đoán hình ảnh với hơn 40 năm cống hiến

 PGS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng luôn hết mình vì chuyên môn và vì sức khỏe người dân. (Ảnh trong bài: NVCC)
(PLVN) - Hơn 4 thập kỷ cống hiến trong ngành Y, trải qua nhiều vai trò khác nhau, vị chuyên gia ấy vẫn luôn cháy lửa nghề. Đến nay, khi tuổi đã ngoài 60, ông luôn nỗ lực làm mới bản thân trước guồng quay công nghệ nhằm áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất vào công tác khám, chữa bệnh phục vụ người dân.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng bệnh sởi

Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường hô hấp, đã từng xảy ra những đợt dịch lớn; hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
(PLVN) - Trong những tháng gần đây, bệnh sởi có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Để chủ động kiểm soát, ngăn ngừa, không để bệnh sởi lây lan, bùng phát trên diện rộng, ngày 14/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành công điện yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi.

Điều chỉnh giá khám, chữa bệnh theo mức lương cơ sở

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Đến nay Bộ Y tế đã phê duyệt giá khám chữa bệnh 15 bệnh viện theo mức lương cơ sở. Bộ này đánh giá, khi điều chỉnh giá khám bệnh, chữa bệnh theo yếu tố tiền lương từ mức lương cơ sở 1,8 triệu lên 2,34 triệu đồng, phần đồng chi trả (ở mức 20% và 5%) tăng thêm không nhiều.

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng bữa ăn học đường

Cần sự phối hợp từ phía nhà trường, gia đình và cả xã hội trong việc đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. (Ảnh minh họa: SKĐS)
(PLVN) -  Thời gian qua, vấn đề chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh đã trở thành mối lo ngại ở nhiều trường học tại các thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Điều này khiến phụ huynh vô cùng bất an và để lại hệ lụy không nhỏ cho sức khỏe của học sinh.

Tăng thuế thuốc lá để giảm thiệt hại 108.000 tỷ đồng mỗi năm

Bà Phan Thị Hải- Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá phát biểu tại hội thảo (Ảnh: BTC)

(PLVN) - Theo ThS Phan Thị Hải - Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá Việt Nam, mỗi năm thuốc lá gây tổn thất khoảng 108.000 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh. Việc tăng thuế sẽ làm giảm đáng kể việc tiếp cận thuốc lá, cũng làm giảm tỷ lệ tử vong và tổn thất sức khỏe...

Mắc uốn ván từ khoang miệng

Bệnh nhân mắc uốn ván từ khoang miệng. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - 10 ngày trước khi phát bệnh, bệnh nhân L.V.S (nam, 40 tuổi ở Hải Dương) bắt đầu có triệu chứng đau họng nhưng không sốt. Sau 6 ngày dùng thuốc bệnh nhân bắt đầu khó há miệng, khó nói và ăn uống kém. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán ông S. mắc uốn ván.