Khu phức hợp dịch vụ hàng không SS1 sẽ góp phần giải tỏa áp lực đáng kể cho sân bay Tân Sơn Nhất

C.T Group đầu tư 200 triệu USD để giảm áp lực sân bay Tân Sơn Nhất

(PLO) - Những ngày gần đây, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp tục trở thành điểm nóng của dư luận xã hội. Yêu cầu giải tỏa áp lực, tắc nghẽn ở khu vực này trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Hình ảnh hành khách chen chúc, xô đẩy, mệt nhoài trở nên thực sự ám ảnh, không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển ngành du lịch mà còn ảnh hưởng đến mọi người, là hình ảnh chưa đẹp cho Việt Nam. Đã có hàng ngàn cuộc thảo luận nhưng vẫn chưa có giải pháp tốt, cần có sự chung tay chung sức của toàn xã hội để giải quyết, xã hội hóa là một xu thế tất yếu để phát triển.  
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet

Năm 2020, Hà Nội sẽ xóa sạch nhà tạm

(PLO) - TP.Hà Nội đã đặt ra mục tiêu đến năm 2015 diện tích nhà ở bình quân toàn thành phố đạt 23,1m2/người (diện tích nhà ở tối thiểu 6,5m2/người). Đến năm 2020, diện tích nhà ở bình quân toàn thành phố là 26,3m2/người, nâng tỷ lệ nhà ở kiên cố toàn thành phố lên 91,2%, hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà ở đơn sơ.
Ảnh minh họa từ internet.

Quản lý sao khi nhà thơ, bác sĩ... cũng làm chủ DA xây dựng?

(PLO) - “Cần phải kiểm soát từ các khâu ban đầu của quá trình triển khai dự án xây dựng vì công trình xây dựng thất thoát không chỉ trong quá trình xây dựng, mà thất thoát ngay từ khi đưa ra chủ trương” là quan điểm của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng khi trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội phiên thảo luận về Dự án Luật Xây dựng (sửa đổi) sáng qua.