Hình minh họa. Nguồn Internet

Bị môi giới đầu tư vào một dự án “ma”

(PLO) - Trình bày với PLVN, chị Nguyễn Thị Mộng Nguyệt, ngụ phường 2, quận Tân Bình, TP HCM cho biết chị đã bị một Cty môi giới bất động sản mồi chài mua đất dự án tại Long Thành (Đồng Nai). Khi chị đã nộp 70% mức phí với số tiền 476 triệu đồng mới biết dự án trên không có thật. Lo bị lừa đảo, chị đòi lại tiền đã nộp nhưng chưa được giải quyết…
Vốn vay ưu đãi đã giúp hàng triệu gia đình có tiền chu cấp cho con học theo đuổi ước mơ tới trường

Trên 3,5 triệu lượt học sinh, sinh viên được vay vốn

(PLO) - Sau 10 năm thực hiện Quyết định 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV), hàng triệu lượt HSSV thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đã được vay vốn để học tập. 
Vốn chính sách ở nông thôn Văn Lâm

Vốn chính sách ở nông thôn Văn Lâm

(PLO) - Văn Lâm là huyện thuần nông của tỉnh Hưng Yên với 11 đơn vị hành chính, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, Bắc Ninh và Hải Dương. Trong những năm qua, một phần diện tích nơi đây được chuyển đổi thành những khu công nghiệp, mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho địa phương. 
Các cán bộ NHCSXH nghe cựu TNXP Trương Thị Oanh kể về những ngày mở đường cho xe ra tiền tuyến

Đồng vốn nặng nghĩa tình

(PLO) - Tháng 7, theo chân cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Hà Tĩnh thăm những gia đình cựu chiến binh (CCB), cựu Thanh niên xung phong (TNXP) vay vốn các chương trình tín dụng ưu đãi, chúng tôi được nghe những câu chuyện về người lính thời bình vươn lên trên trận tuyến mới. 
Cây xăng Vinh Hải - 1 trong 2 Cây xăng mà DNTN Xăng dầu Vĩnh Hải đã đề nghị PG Bank Khánh Hòa bán đấu giá để trả nợ từ năm 2011

Tranh chấp giữa PG Bank Khánh Hòa và DNTN xăng dầu Vĩnh Hải: Hé lộ sai phạm khi cho vay?

(PLO) - Ngày 17/5 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh Khánh Hoà vừa có Văn bản số 394/KHH-TTGSNH trả lời bà Phí Thị Minh Tuyết (chủ Doanh nghiệp tư nhân Xăng dầu Vĩnh Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, năm 2013, đơn vị này đã phát hiện một số sai phạm của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xăng dầu Petrolimex, Chi nhánh Khánh Hoà (PG Bank Khánh Hòa) đối với khoản vay của bà.
WB thông qua khung đối tác hỗ trợ Việt Nam

WB thông qua khung đối tác hỗ trợ Việt Nam

(PLO) - Ban Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) vừa thảo luận và thông qua Khung đối tác quốc gia (CPF) mới của WB với Việt Nam, trong đó đề ra những định hướng tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ và đồng hành với Việt Nam trong quá trình củng cố thành tựu phát triển…
Một phiên giao dịch của NHCSXH huyện Hoài Nhơn (Bình Định) tại điểm giao dịch xã Hoài Xuân

“Cú hích” tín dụng chính sách nơi đất võ Bình Định

(PLO) - Những đồng vốn chính sách được cán bộ tín dụng NHCSXH Chi nhánh tỉnh Bình Định chuyển tải đến hộ nghèo, gia đình chính sách đã là động lực, là “cú hích” quan trọng để họ vươn lên thoát nghèo bền vững, từ đó có thể làm giàu chính đáng. 
Tích tụ ruộng đất phải tạo việc làm mới giúp giảm lao động trong nông nghiệp

Tích tụ tập trung ruộng đất: Cần xây dựng các chính sách hỗ trợ nông dân

(PLO) - Sáng 14/4, tại hội nghị về giải pháp tích tụ tập trung đất đai phục vụ phát triển nông nghiệp quy mô lớn, công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định việc tích tụ, tập trung đất đai phải đặt hiệu quả là mục tiêu cao nhất, không làm nếu không hiệu quả.
Vốn nhỏ lấp đầy khoảng cách lớn

Vốn nhỏ lấp đầy khoảng cách lớn

(PLO) - Hộ nghèo, cận nghèo vùng ven đô luôn phải đối mặt với khó khăn do khoảng cách giàu nghèo rõ ràng hơn và nhu cầu chi tiêu cho cuộc sống lớn hơn các vùng miền khác. 
Bà Đỗ Thị Hồng (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) gửi tiết kiệm tại Điểm giao dịch NHCSXH tại xã Tân Hòa. Ảnh: Trần Việt

Đồng tiền tiết kiệm nghĩa tình

(PLO) - "Đã từng là cán bộ hội đoàn thể, tham gia làm cánh tay nối dài đưa đồng vốn chính sách đến người dân, tôi hiểu rất rõ vai trò hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) trong việc cùng người dân xóa đói giảm nghèo..."
Chị Ka Sel ở xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương sử dụng vốn vay vào nuôi bò

“Có vốn để nuôi bò, không còn nghèo nữa”

(PLO) - Mặc dù thời tiết Tây Nguyên tại thời điểm này đang vào mùa mưa dầm nhưng cũng không ngăn cản được những bước chân của cán bộ tín dụng NHCSXH đến những buôn làng vùng sâu, vùng xa để tận tay trao những đồng vốn nhân văn cho người dân còn khốn khó, vất vả.
Eximbank Long Biên không minh bạch với khách hàng?

Eximbank Long Biên không minh bạch với khách hàng?

(PLO) - Bà Phạm Thị Tứ (sinh năm 1966, trú tại Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) có đơn tố cáo sự không minh bạch của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – Chi nhánh Long Biên về việc cam kết thu hồi tiền bán nhà của bà tại số 8, ngõ 35 Xuân La, Tây Hồ (Hà Nội) thì sẽ tiến hành thủ tục xóa đăng ký thế chấp đối với 02 tài sản là nhà mà bà đang thế chấp tại Eximbank. 
Chỉ từ 100 triệu, công nhân có thể được mua nhà giá rẻ 3-5 triệu/m2

Chỉ từ 100 triệu, công nhân có thể được mua nhà giá rẻ 3-5 triệu/m2

(PLO) - Tại nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, công nhân, người lao động đang gặp nhiều khó khăn về nhà ở, không có nơi sinh hoạt văn hóa, không có nơi gửi trẻ đảm bảo an toàn…  Trên cơ sở đó, tại buổi làm việc giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đại diện các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam ngày 24/9 đã đề ra nhiều giải pháp “vì lợi ích đoàn viên”, trong đó có kế hoạch xây nhà ở để bán hoặc cho công nhân thuê với giá rẻ.
Thẻ tín dụng ngân hàng liệu có an toàn khi ai “cà” cũng được?

Thẻ tín dụng ngân hàng liệu có an toàn khi ai “cà” cũng được?

(PLO) - Không cần mã xác thực qua tin nhắn, không cần mã PIN khi quẹt thẻ, chỉ cần biết được 3 số “check digit” ở mặt sau của thẻ và thời hạn hiệu lực là có thể thanh toán online, quy trình thanh toán đơn giản khi quẹt thẻ tại các đơn vị chấp nhận thẻ… khiến nhiều khách hàng dù cầm thẻ tín dụng trong tay vẫn lo ngay ngáy.