Cen Land ra mắt lĩnh vực Đào tạo & cung ứng nhân lực toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 15/06/2023, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Cen Academy đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược và tọa đàm chia sẻ về lĩnh vực Đào tạo & phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, cung ứng cho thị trường quốc tế.
Hợp tác chiến lược giữa Cen Land và WBS Training.

Hợp tác chiến lược giữa Cen Land và WBS Training.

Chương trình thu hút hơn 300 khách mời là đại diện các đối tác trong, ngoài nước, cơ quan truyền thông báo chí, các đại lý, khách hàng và đội ngũ nhân sự của Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand).

Tại sự kiện, đại diện Cen Land công bố dự kiến dành 100 suất học bổng toàn phần với tổng giá trị khoảng 24 tỷ cho các học viên đạt thành tích học tập xuất sắc.

Trong khuôn khổ sự kiện, Cen Academy ký kết thỏa thuận hợp tác với: WBS Training, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).

VietinBank chính thức trở thành đối tác chiến lược của Cen Land.

VietinBank chính thức trở thành đối tác chiến lược của Cen Land.

WBS Training là tập đoàn hàng đầu CHLB Đức về lĩnh vực đào tạo và phát triển nhân lực, hiện có hơn 200 chi nhánh trên toàn nước Đức và nhiều chi nhánh khác trên thế giới. Với hơn 40 năm kinh nghiệm và lợi thế dẫn đầu, mỗi năm WBS Training đào tạo hơn 20.000 lao động chất lượng cao ở mọi ngành nghề, góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động tại Đức và Châu Âu. WBS Training cam kết cùng Cen Land trong việc chia sẻ vô vàn cơ hội học tập và làm việc tốt nhất, đa dạng nhất cho những bạn trẻ có ước mơ được sống, học tập và làm việc tại CHLB Đức nói riêng và các nước châu Âu nói chung.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) là một trong những ngân hàng quốc gia hàng đầu tại Việt Nam với quy mô và hiệu quả hoạt động luôn nằm trong top dẫn đầu ngành ngân hàng. VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất có 2 chi nhánh tại Frankfurt và Berlin (CHLB Đức). Thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, VietinBank sẽ cung cấp các gói sản phẩm đặc biệt dành riêng cho học viên của Cen Land với mức hỗ trợ lên tới 80% cùng nhiều giải pháp tài chính toàn diện, thuận tiện và linh hoạt.

Sau nghi thức ký kết là tọa đàm “Global Job - Cơ hội việc làm toàn cầu” mang tới các thông tin toàn diện về thị trường lao động trong nước và cơ hội, thách thức của người Việt tại các thị trường lớn trên thế giới qua phần chia sẻ của các đại diện đến từ Cen Land, WBS Training và VietinBank.

Tọa đàm mang đến những góc nhìn đa chiều về Cơ hội việc làm toàn cầu.

Tọa đàm mang đến những góc nhìn đa chiều về Cơ hội việc làm toàn cầu.

Sự kiện đánh dấu bước khởi đầu đầy mạnh mẽ, thể hiện quyết tâm của Cen Land khi bước vào lĩnh vực mới – Phát triển và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường quốc tế.

Sau hơn 20 năm phát triển với hệ sinh thái dịch vụ BĐS số 1, Cen Land đã có hành trình dài hiện thực hóa ước mơ của chủ đầu tư, khách hàng trong nước. Luôn theo đuổi sứ mệnh “Giải quyết nỗi đau của xã hội” là kim chỉ nam giúp Cen Land trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) tại Việt Nam. Bước sang năm 2023, với kinh nghiệm, uy tín và tiềm lực tài chính vững mạnh, và tầm nhìn chiến lược 20 năm tiếp theo, Cen Land kì vọng sẽ giúp hàng triệu người Việt trẻ tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng cơ hội việc làm toàn cầu.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, tính đến quý I/2023, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động là 1,05 triệu người. Trái ngược với thị trường lao động trong nước đang gặp nhiều khó khăn, thách thức, thị trường quốc tế đặc biệt là ở các quốc gia phát triển Châu Âu, Úc… lại đang rất khát nguồn nhân sự chất lượng cao, có kỹ năng và đã qua đào tạo.

Cen Land đánh giá đây là thời điểm vàng để nhân sự Việt Nam có cơ hội tham gia vào thị trường lao động toàn cầu. Nhìn sang các nước láng giềng tại Đông Nam Á, mỗi năm Philippines có khoảng 1 triệu người ra nước ngoài làm việc, đóng góp tới 12% GDP với khoảng 20 tỷ USD. Đây cũng là quốc gia có số kiều hối chuyển về nước cao thứ 4 thế giới.

Trong khi ở Việt Nam con số này trung bình khoảng 100.000 người/năm và dự kiến năm 2023 sẽ có khoảng 380.000 người. Hơn nữa, lao động của Việt Nam còn tồn tại tình trạng chưa được đào tạo chuyên sâu, ngoại ngữ kém, thiếu kỷ luật, lao động bỏ trốn. Nhiều công ty môi giới lao động chỉ tập trung thu lợi nhuận mà chưa quan tâm đến đào tạo tiếng, kĩ năng hòa nhập, kỷ luật giờ giấc, dẫn đến sợi dây kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động chưa chặt chẽ, nhiều lao động bị trả về vì không đáp ứng được yêu cầu của nước sở tại.

Từ thực trạng trên, Cen Land mong muốn sẽ góp phần giải quyết những vấn đề đang tồn tại của thị trường lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu, thay đổi diện mạo chất lượng lao động Việt. Qua đó sẽ đưa lĩnh vực này trở thành kinh tế mũi nhọn đóng góp vào sự phát triển của đất nước, hạn chế tình trạng thất nghiệp dài hạn trong những năm tới.

Đại diện Cen Land chia sẻ: Lý do Cen Land chưa tham gia mảng xuất khẩu lao động tạị các thị trường phổ biến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan vì đã có rất nhiều công ty triển khai, chất lượng không đồng đều, bỏ trốn nhiều và nhiều lao động phổ thông. Cen Land lựa chọn bước đi khó hơn tại các thị trường cao cấp như: CHLB Đức, Úc vì đây đều là các cường quốc hàng đầu về kinh tế, giáo dục và đang “rất khát” nguồn nhân lực có tay nghề cao, đã qua đào tạo, nhưng tỉ lệ chỉ bằng khoảng 2 – 3% so với thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc,…Theo đó, các du học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội vừa được học tập vừa được đào tạo thực hành, nâng cao kĩ năng chuyên môn, khẳng định được năng lực và vị thế của người Việt trẻ trên hành trình trở thành công dân toàn cầu.

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cen Land chia sẻ tại sự kiện.

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cen Land chia sẻ tại sự kiện.

Với uy tín, vị thế và tiềm lực vững mạnh, Cen Land đã sẵn sàng cho những chiến lược phát triển bền vững: xây dựng hệ thống đào tạo bài bản ngay từ trong nước với mô hình khép kín: Học viên – Nhà trường – Doanh nghiệp – Xã hội. Cen Land sẽ xây dựng môi trường đào tạo công dân toàn cầu để học viên được trải nghiệm và thực hành ngôn ngữ với các giáo viên bản ngữ hàng ngày giúp các em tự tin hơn khi gia nhập thị trường quốc tế.

Đặt mục tiêu đưa 1000 - 2000 nhân sự chất lượng cao tiếp cận kiến thức và làm việc tại thị trường CHLB Đức trong năm học 2023 – 2024 và con số này sẽ tăng gấp 5 – 10 lần trong những năm tiếp theo, Cen Land kỳ vọng đây sẽ là nền tảng để tiếp tục mở rộng sang thị trường Úc, Mỹ, Canada, New Zealand trong thời gian tới; trở thành địa chỉ tin cậy của những trí tuệ Việt muốn vươn mình ra thế giới.

Về chương trình Du học kép tại CHLB Đức, Cen Land đã và đang làm việc với Đại sứ quán, các tổ chức liên quan đến chính sách, xã hội; hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng, THPT và các doanh nghiệp lớn, đảm bảo cung cấp đa dạng chương trình du học, đào tạo kép phù hợp với mọi nhu cầu của học viên ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Cen Land cam kết cung cấp đủ số lượng và chất lượng người lao động cho các đối tác, doanh nghiệp tại CHLB Đức.

Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời, đối tác, báo chí.

Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời, đối tác, báo chí.

Trong gần 400 nghề nghiệp thiếu nhân lực tại CHLB Đức, Cen Land đã lựa chọn và mang tới những ngành nghề phù hợp nhất với trình độ, chuyên môn và kỹ năng của người Việt như: Kỹ thuật, IT, logistics, điều dưỡng, nhà hàng khách sạn,…

Đặc biệt, để khởi động cho chiến dịch mới, Cen Land và Cen Academy sẽ trao 100 suất học bổng toàn phần học tập tại CHLB Đức, với tổng giá trị lên đến 24 tỷ đồng cho những học viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, đạt được các yêu cầu theo quy định của Cen Academy.

WON INVEST: Nhà phát triển, đầu tư bất động sản của thập kỷ mới

WON INVEST: Nhà phát triển, đầu tư bất động sản của thập kỷ mới

(PLVN) -  Bước sang năm 2023, trên hành trình gần 05 năm ươm mầm và phát triển, Won Invest đã mang “khát vọng xanh và bền vững” xây dựng thành công nhiều dự án bất động sản (BĐS) tại thị trường khu vực phía Bắc. Tiếp tục mục tiêu hiện thực hoá ước mơ của đối tác và khách hàng, Won Invest khẳng định thương hiệu của một đơn vị phát triển và đầu tư BĐS uy tín và chuyên nghiệp.
Khu Công nghiệp Hòa Phú (Hiệp Hòa, Bắc Giang) hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Khu công nghiệp Hoà Phú (Bắc Giang): Địa điểm "hấp dẫn" cho các nhà đầu tư

(PLVN) - Khu Công nghiệp Hòa Phú (Bắc Giang) có tổng diện tích quy hoạch hơn 292ha, nằm trên địa bàn các xã: Mai Đình, Châu Minh và Hương Lâm (huyện Hiệp Hòa). Với vị trí thuộc trung tâm của đồng bằng Bắc Bộ, là cửa ngõ giao thương, luân chuyển hàng hóa giữa các vùng trong cả nước, khu công nghiệp Hòa Phú kết nối thuận tiện với các tuyến quốc lộ chính như QL18; đường vành đai IV…
Ở tuổi gần 80, ông Nguyễn Văn Thúy vẫn phải rất gian nan đi tìm công lý trong việc đòi lại quyền điều hành, tỷ lệ góp vốn tại Công ty.

Hà Nội: Kỳ án mất quyền điều hành doanh nghiệp sau 2 bản án đã tuyên bị hủy

Sau hai bản án sơ thẩm, phúc thẩm, ông Nguyễn Văn Thúy (SN 1950) đứng trước nguy cơ mất quyền điều hành Công ty TNHH Điện Thành An (doanh nghiệp chuyên thiết kế hệ thống điện công trình dân dụng, công nghiệp). Đến nay, Quyết định Giám đốc thẩm của Tòa án nhân dân tối cao đã tuyên hủy hai bản án trên; tuy nhiên, việc Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp đổi Giấy đăng ký kinh doanh lần thứ 6, 7 đối với Công ty Điện Thành An đẩy doanh nghiệp đối mặt với nhiều hệ lụy pháp lý.
Thành phố Vũng Tàu: Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân có phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội?

Thành phố Vũng Tàu: Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân có phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội?

Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương có đơn kêu cứu, phản ánh với các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí về một doanh nghiệp tại Vũng Tàu đã làm đơn tố cáo gửi đến nhiều cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí Trung ương đồng thời gửi đến cơ quan Cảnh sát điều tra của tỉnh quy chụp cho một số cán bộ thuộc ngành chức năng của tỉnh, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương đã làm trái pháp luật, không bố trí quỹ đất 20% nhà ở xã hội tại Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương làm chủ đầu tư vì quy hoạch chi tiết dự án tỷ lệ 1/500 được phê duyệt cùng thời điểm năm 2018 nhưng dự án của họ phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội, còn dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương thì không bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội.
Sắp ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy tại TP. HCM

Sắp ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy tại TP. HCM

(PLVN) - Ngày 20/9/2023 tới, Công ty Cổ phần Cen Academy sẽ chính thức ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy cơ sở TP. HCM. Sự kiện đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của Cen Academy trong việc triển khai chương trình Du học kép tại Đức đến đông đảo thanh niên Việt Nam có ước mơ chinh phục thị trường nhân lực toàn cầu.
Cen Group mở rộng lĩnh vực hoạt động ký kết hợp tác với Tập đoàn Azurit Hansa

Cen Group mở rộng lĩnh vực hoạt động ký kết hợp tác với Tập đoàn Azurit Hansa

(PLVN) -  Ngày 11/09, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (Cen Group) và Tập đoàn Azurit Hansa (CHLB Đức) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ. Sự kiện đánh dấu chiến lược phát triển dài hạn của Cen Group, mở rộng hệ sinh thái kết hợp BĐS với lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực chuyên về chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng tại Việt Nam và Đức.
Phố Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới

Phố Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới

(PLVN) - Phố Xanh – Đơn vị top đầu về môi giới bất động sản thổ cư chuẩn bị ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới mục tiêu không ngừng lớn mạnh, phát triển bền vững trong thời gian tới.
Khách phản ánh “thuê mặt bằng nhưng không được kinh doanh”: Công ty Cổ phần Bất động sản Toàn Cầu phản hồi ra sao?

Khách phản ánh “thuê mặt bằng nhưng không được kinh doanh”: Công ty Cổ phần Bất động sản Toàn Cầu phản hồi ra sao?

(PLVN) - Mới đây, PLVN nhận được đơn của chị Nguyễn Thị Kim Ngân (tổ 5, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) phản ánh việc Cty CP Bất động sản Toàn Cầu (tầng 5 toà nhà Trường Thịnh - Tràng An Complex, số 1 Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) cho chị thuê mặt bằng nhưng không được kinh doanh.
20 năm CityLand: Hành trình thanh xuân tự hào

20 năm CityLand: Hành trình thanh xuân tự hào

(PLVN) - Trung tuần tháng 7 vừa qua, Công ty CityLand đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập với sự tham dự của Ban lãnh đạo công ty, đại diện các địa phương, các sở ban ngành, các đơn vị đối tác đồng hành đã và đang gắn bó với CityLand trong suốt thời gian qua.
CIC Group nhận Huân chương độc lập Hạng Ba

CIC Group nhận Huân chương độc lập Hạng Ba

(PLVN) - Ngày 29/6, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) tổ chức đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba và hội nghị người lao động năm 2023. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung.