Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên

Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên

Những thảo nguyên đẹp ở Việt Nam sở hữu vẻ đẹp thơ mộng, hữu tình với thảm cỏ trải dài ngát xanh ngày càng được nhiều du khách tìm kiếm trải nghiệm.

Bên cạnh trải nghiệm đi săn mây hay ngắm mùa vàng ở vùng núi phía Bắc, thì hiện nay các thảo nguyên cũng là một trong những địa điểm được giới trẻ yêu thích ghé đến để tận hưởng không khí xanh tươi mát lành, tránh xa ồn ào náo nhiệt của cuộc sống.

Dọc đất nước Việt Nam ta có rất nhiều thảo nguyên đẹp mà không phải ai cũng biết đến. Những thảo nguyên xanh bạt ngàn giữa khung cảnh hùng vĩ của đồi núi trập trùng, chúng mang vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ vĩ như những “thảo nguyên Mông Cổ” khiến du khách “phải lòng” ngay lần đầu đặt chân đến.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Hà Giang

Thảo nguyên Suôi Thầu là một trong những điểm đến hút chân hội mê xê dịch khi đến Hà Giang, nơi đây sở hữu khung cảnh tựa như bức tranh nên thơ nhất là mỗi độ vào thu.

Suôi Thầu nằm cách thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang khoảng 5 km và nằm ở độ cao trên 1.200m so với mặt nước biển. Là một thảo nguyên đẹp ở Hà Giang lại ít người biết đến nên Suôi Thầu còn giữ vẹn nguyên những điều ban sơ, mộc mạc nhưng không kém phần hùng vĩ.

Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 1
Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 2

Ảnh: @yuchennhiu34

Mỗi mùa, thảo nguyên Suôi Thầu mang một bức tranh phong cảnh ấn tượng khác nhau. Mùa thu là thời điểm giao thoa: lúa chín vàng, tam giác mạch đầu mùa nở hoa, tạo cảm giác nhẹ nhàng, nên thơ. Dọc bên ngoài thảo nguyên là những nương lúa, nương ngô xanh um, là những nếp nhà trình tường mộc mạc của người Mông, là cả những cánh đồng hoa tam giác mạch rộng lớn.

Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 3
Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 4

Ảnh: @Trương Hoàng Kha, @Lệ Huyền

Để di chuyển đến Suôi Thầu khá gian nan bởi đường đi quanh co với những đoạn đường đầy đất đá cho đến những cung đường dốc cao uốn lượn, du khách cần theo dõi kĩ bản đồ để tìm được lối rẽ vào thảo nguyên. Tuy nhiên ngay cả trên cung đường vào Suôi Thầu bạn đã có thể chiêm ngưỡng được khung cảnh hùng vĩ của núi trời Hà Giang.

Nếu có cơ hội tham quan Suôi Thầu vào sáng sớm, du khách còn có thể săn được biển mây bao phủ núi đồi. Ở vị trí này, cứ mỗi độ chiều tà lại có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hoàng hôn vô cùng thi vị.

Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 5
Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 6
Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 7

Ảnh: @quang_quick, @La Mộc, @yenlee.vivu

Thảo nguyên Đồng Lâm - Lạng Sơn

Thảo nguyên Đồng Lâm hay còn gọi là thảo nguyên Hữu Liên là một địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc tỉnh Lạng Sơn, cách Thủ đô Hà Nội không quá xa khoảng 130km. Nơi đây là một vùng đất rộng lớn bao quanh là núi đồi, dòng sông uốn lượn cùng những bãi cỏ xanh mát, thậm chí vẻ đẹp của thảo nguyên Đồng Lâm còn được nhiều du khách ưu ái ví như “Mông Cổ của Việt Nam”.

Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 8
Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 9
Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 10

Ảnh: @Hùng Vĩ, @Linhcomgr

Thảo nguyên Đồng Lâm sở hữu vẻ đẹp tự nhiên vô cùng đặc biệt, như một cô nàng biết biến hóa vào mỗi mùa mưa mùa nắng. Đồng Lâm khi nước dâng trông rất hùng vĩ, sau những cơn mưa thảo nguyên xanh lại trở nên đẹp hơn bao giờ hết với dòng sông xanh ngọc bích trong veo, cùng những gò đất lớn bỗng biến thành hòn đảo nhỏ, tạo nên khung cảnh sơn thủy hữu tình.

Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 11
Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 12
Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 13

Ảnh: Hùng Vĩ

Mùa khô tại thảo nguyên này cũng nên thơ chẳng kém cạnh, cảnh quan thiên nhiên được bao phủ bởi những thảm cỏ xanh tươi, rộng bát ngát, cùng sự xuất hiện của những đàn ngựa, đàn trâu đang gặm cỏ. Thảo nguyên bao la cùng những đàn ngựa được chăn thả tự do đã trở thành nét đặc trưng đặc biệt thu hút khách du lịch đến chiêm ngưỡng.

Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 14
Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 15
Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 16
Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 17

Ảnh: @Gody, @Bùi Ngọc Công, @ttttiffany18

Thảo nguyên Đồng Cao - Bắc Giang

Đồng Cao không phải là cái tên xa lạ với những người yêu thích du lịch bụi. Thảo nguyên Đồng Cao nằm ở xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, cách Hà Nội khoảng 150km. Đây cũng là nơi check-in không thể thiếu của những tín đồ mê phượt.

Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 18
Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 19

Ảnh: @Bacgiang

Đồng Cao là điểm đến có địa hình gồm nhiều đồng cỏ và phiến đá lớn, nhấp nhô như một thạch trận. Những bãi cỏ trải dài mênh mông, những vách đá sừng sững cạnh những cánh rừng xanh ngút ngàn tạo cho Đồng Cao một vẻ đẹp hút hồn. Nơi đây là một địa điểm điểm cắm trại tận hưởng cuộc sống hòa mình cùng thiên nhiên vô cùng lý tưởng.

Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 20
Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 21
Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 22

Ảnh: @hoantoof

Từ trên đỉnh núi, bạn có thể phóng tầm mắt ra toàn bộ khu vực Đồng Cao mênh mông. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ánh bình minh ló dạng sau lớp sương mỏng mỗi sớm mai tại thảo nguyên này là một điều rất thú vị. Nếu may mắn, vào những ngày sau mưa giông hoặc se lạnh, bạn sẽ gặp biển mây trắng xóa, cuồn cuộn mà bồng bềnh.

Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 23
Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 24
Những 'miền thảo nguyên xanh' ở Việt Nam khiến du khách lưu luyến từ cái nhìn đầu tiên ảnh 25

Ảnh: @thoorphir, @hb.trann

Không khí trong lành, cùng vẻ đẹp hoang sơ, thảo nguyên Đồng Cao là một địa điểm dã ngoại, tận hưởng cuộc sống hòa mình cùng thiên nhiên vô cùng lý tưởng cho những chuyến đi ngắn ngày hoặc dịp cuối tuần. Vẻ đẹp giao hòa giữa trời và đất, thảo nguyên Đồng Cao ẩn chứa sự huyền bí của đại ngàn, luôn thôi thúc bước chân khám phá của du khách.

Nhiều điểm du lịch hấp dẫn ngoại thành Hà Nội bạn có thể dễ dàng tới thăm quan bằng xe bus.

Những tuyến xe ngoại thành nhất định bạn nên đi

(PLVN) - Xe bus là một trong những phương tiện giao thông công cộng tiện ích, phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt, từ những chuyến xe bus có thể dẫn bạn tới những điểm du lịch hấp dẫn tại các điểm ngoại thành Hà Nội, hãy thử một lần trải nghiệm những tuyến bus vừa nhàn rỗi, vừa tiết kiệm chi phí này.
Cún cưng là người bạn dễ thương và được nhiều gia đình nuôi ở trong ngôi nhà của mình.

Trang trí nhà khi có thú cưng

(PLVN) - Thú cưng là người bạn dễ thương, nhưng phần lớn đều quậy phá khiến nhà cửa bừa bộn, thậm chí phá hỏng nội thất. Thiết kế, trang trí nhà ra sao để vừa phù hợp cá tính, vừa thân thiện với thú nuôi trở thành bài toán khó đối với nhiều gia chủ.
Với nhiều kiểu dáng đẹp và thanh lịch, sàn kính rất phù hợp với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại.

Xu hướng sử dụng sàn kính trong không gian sống

(PLVN) - Sàn nhà bằng kính sẽ là một thiết kế tinh tế và sang trọng nhất dành cho không gian sống của bạn. Với nhiều kiểu dáng đẹp và thanh lịch, sàn kính rất phù hợp với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà chúng ta quan tâm là: Liệu sàn kính có an toàn không? Chắc chắn rồi, sàn kinh không chỉ an toàn, mà còn được rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ ngoài đáng kinh ngạc khiến những ngôi nhà trở nên tinh tế và tráng lệ.
Tây Nguyên mùa nhớ!

Tây Nguyên mùa nhớ!

(PLVN) -  Từ lâu, người Tây Nguyên không quen phân chia các mùa trong năm thành bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông mà chỉ quen với hai mùa: Mùa mưa và mùa khô. Nếu mùa khô Tây Nguyên như một nàng công chúa với những chiếc áo hoa sặc sỡ sắc màu, thì chúng ta còn có một Tây Nguyên mùa mưa, ẩn mình e ấp trong sương mù. Tay trong tay, người ta dắt nhau qua những ngày se lạnh. Để rồi, khi xa nhau ai ai cũng nhớ về khoảnh khắc ấy. Tây Nguyên với những mùa nhớ! Nếu bạn chỉ có 48 giờ ở vùng đất này, hãy theo cách của tôi cũng là một trải nghiệm đáng để thử!