Khách hàng thông minh lựa chọn ưu đãi tài chính để mua căn hộ

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Nếu như ai đã từng nghĩ “không đủ tiền mới phải đi vay ngân hàng mua nhà” thì có lẽ, đó là suy nghĩ có phần lạc hậu. Bởi thực tế, ngày nay, rất nhiều người có đủ tiền nhưng vẫn sử dụng gói vay ưu đãi của các chủ đầu tư, các ngân hàng để mua căn hộ họ mong muốn. Và theo các chuyên gia kinh tế, đó chính là bài toán tài chính khôn ngoan.

Sử dụng gói vay ưu đãi của ngân hàng để dễ dàng sở hữu căn hộ là cách mà nhiều người mua chung cư hiện nay lựa chọn.
Sử dụng gói vay ưu đãi của ngân hàng để dễ dàng sở hữu căn hộ là cách mà nhiều người mua chung cư hiện nay lựa chọn.

Sử dụng các gói vay ưu đãi  để hưởng lợi khi mua căn hộ

Anh Đức Minh – Một nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại Hà Nội cho biết, ngày nay với sự “bắt tay” của các chủ đầu tư dự án bất động sản với các ngân hàng nên khách hàng mua căn hộ đã có “lợi” hơn rất nhiều. Bản thân anh cũng thường sử dụng những gói vay ưu đãi của ngân hàng để “tận dụng” nguồn tài chính.

“Ví dụ, dù có đủ tiền để mua luôn 1 căn hộ trị giá 4 đến 5 tỷ đồng. Nhưng khi được chủ đầu tư hỗ trợ, có thể vay vốn ngân hàng, lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc, tôi sẽ sử dụng gói vay đó luôn. Và trong thời gian được hỗ trợ lãi suất đó, số tiền có sẵn tôi sẽ đầu tư việc khác để thu lợi nhuận”, anh Minh chia sẻ.

Việc tận dụng chính sách ưu đãi về lãi suất để mua nhà hiện tại không còn là điều “xưa nay hiếm”. Nhất là thời điểm hiện tại, mức lãi suất cho vay bất động sản đã được đánh giá “thấp kỷ lục”, giao động thấp nhất từ 5,9%/năm và cao nhất là 9%/năm.

Với những ưu đãi lớn đó, nhiều chủ đầu tư chia sẻ, khách hàng mua dự án của họ có đến 70-80% là sử dụng vay vốn ngân hàng. Bởi thực tế, nó đem lại rất nhiều lợi ích. Không những giúp khách hàng đỡ áp lực về tài chính mà còn giúp người mua chủ động thu xếp được dòng tiền của mình.

Ưu đãi về lãi suất càng có lợi hơn với những khách hàng chọn mua căn hộ tại những dự án đã hoàn thiện và sẵn sàng bàn giao cho khách hàng. Bởi khi căn hộ được đưa vào sử dụng, người mua nhà có thể chuyển về ở luôn mà chưa cần thanh toán với ngân hàng bất kể một đồng lãi và gốc nào. Hoặc nếu phải thanh toán cũng sẽ thanh toán với chi phí rất “nhẹ nhàng”, hợp lý.

Bên cạnh đó, nếu không có nhu cầu sử dụng, căn nhà có thể cho thuê để sinh lời được ngay. Như vậy, khách hàng là người được hưởng “lợi đơn lợi kép” từ việc vay vốn ngân hàng mua nhà.

King Palace – Dự án có chính sách bán hàng ưu việt

Nắm bắt được những lợi thế rõ ràng từ “đòn bẩy tài chính” mà các chủ đầu tư phối hợp với ngân hàng dành cho người mua nhà, anh Vũ Minh Quyết ở Thanh Xuân, Hà Nội đã “xuống tiền” đặt mua luôn căn hộ King Palace (108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

Anh Quyết chia sẻ, anh đã nghiên cứu khá nhiều dự án ở khu vực Thanh Xuân, Đống Đa và thấy hiện King Palace không chỉ là dự án đã hoàn thiện, về ở luôn được mà đặc biệt, nó đang có chính sách bán hàng tốt nhất. Đó là được ngân hàng hỗ trợ cho vay lên tới 65% giá trị căn hộ, được hưởng lãi suất 0% trong 18 tháng kể từ ngày giải ngân đầu tiên. Đồng thời trong thời gian này người vay cũng sẽ được ân hạn nợ gốc.

Khách hàng thông minh lựa chọn ưu đãi tài chính để mua căn hộ ảnh 1

King Palace đang có chính sách tài chính có lợi cho người mua căn hộ.

Điều ấy có nghĩa, trong khoảng một năm rưỡi kể từ ngày được ngân hàng giải ngân cho vay mua King Palace, anh sẽ không phải trả gốc và lãi. Trong khi, dự án cuối năm nay sẽ bàn giao, và như vậy anh sẽ được “nhận nhà ở trước, thanh toán để sau”. Hết 18 tháng, anh mới phải bắt đầu trả gốc và lãi vay ngân hàng. Lúc này, gia đình anh cũng đã thu xếp được tài chính để thanh toán hết khoản vay ngân hàng.

Khách hàng thông minh lựa chọn ưu đãi tài chính để mua căn hộ ảnh 2

Không gian sống thực tế đã hiện hữu tại King Palace.

Cũng giống như anh Quyết, chị Mai ở Hoàng Mai, Hà Nội  lựa chọn mua King Palace thời điểm này để tận dụng chính sách ưu đãi lớn. Tuy nhiên, chị không sử dụng gói vay ưu đãi với lãi suất 0% trong vòng 18 tháng mà chị lại sử dụng gói vay mua căn hộ của ngân hàng thương mại với lãi suất chỉ 7.6%/năm để thanh toán theo tiến độ của chủ đầu tư.

Sở dĩ chị lựa chọn gói vay ưu đãi này bởi như vậy sẽ được hưởng chiết khấu ngay 12% giá trị căn hộ. Ví dụ, căn chị lựa chọn có giá 4,6 tỷ đồng thì đã được giảm ngay hơn 500 triệu/căn. Con số này thực sự hấp dẫn với người mua nhà như chị.

Với những chính sách hấp dẫn không chỉ dành cho khách vay ngân hàng mà còn cả với khách thanh toán bằng vốn tự có, King Palace đang dẫn đầu “cuộc đua” để hỗ trợ khách hàng, giúp khách hàng “lời” nhất, sớm được sở hữu được căn hộ trong mơ với chi phí hợp lý nhất.

King Palace đã hiện hữu và sẵn sàng bàn giao ngay cho các chủ nhân danh giá. Thông tin chi tiết về dự án King Palace, vui lòng liên hệ:

King Palace - Nơi các vị Vua sống

Địa chỉ: 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Website: www.kingpalacehanoi.vn

Đổ về ngoại ô Hà Nội "săn" đất

Đổ về ngoại ô Hà Nội "săn" đất

(PLVN) -  Việc Hà Nội nới lỏng giãn cách, mở rộng các vùng xanh ở khu vực ven Thủ đô, việc đi lại, phát triển kinh tế ở những vùng này cũng sẽ sôi động hơn. Vì thế, nhiều khả năng BĐS sẽ trở nên sôi động khi mà nhà đầu tư đang thiếu nguồn cung mới để đầu tư, nhất là ở các khu vực còn giãn cách.
(ảnh minh họa).

Vì sao bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn?

(PLVN) - Nhiều nhà đầu tư tin rằng, đầu tư bất động sản có thể không sinh lời nhanh chóng nhưng bền vững vì mua đất chắc chắn chỉ có lãi chứ không bao giờ chịu lỗ. Người mỗi ngày một đông nhưng quỹ đất thì không thể tăng thêm.
Nhu cầu về bất động sản ven biển đang tăng cao (Ảnh: Dự án biệt thự nghỉ dưỡng của Sun Group tại mũi Ông Đội, Phú Quốc)

Đa dạng phân khúc BĐS, Nam Phú Quốc trở thành điểm tụ của giới đầu tư

(PLVN) - Hội tụ gần 50 công trình lớn nhỏ, hơn 10 dự án bất động sản đẳng cấp của chủ đầu tư Sun Group với đầy đủ các phân khúc từ shophouse, biệt thự, liền kề đến căn hộ hướng biển, không ngạc nhiên khi Nam Phú Quốc đang là một trong những điểm đến đầu tư “nóng” nhất thời điểm hiện tại.
Thị trường bất động sản vẫn không có dấu hiệu đổ vỡ. Ảnh minh hoạ: Internet

Thị trường mong manh, nhưng không dễ vỡ

(PLVN) -  Đại dịch Covid-19 đã khiến những người sử dụng đòn bẩy tài chính lớn gặp khó khăn trong vấn đề trả nợ. Tuy vậy, giới chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản vẫn không có dấu hiệu đổ vỡ.
Bất động sản Việt Nam đã có thể làm hài lòng giới tài phiệt?

Bất động sản Việt Nam đã có thể làm hài lòng giới tài phiệt?

(PLVN) - Không gian sống đẳng cấp về tiện ích, khác biệt về trải nghiệm đang tạo nên tiêu chuẩn an cư mới cho khách hàng, thúc đẩy sự phát triển của bất động sản tầm quốc tế. Tuy nhiên, số lượng nhà ở cao cấp vẫn rất hạn chế trong khi nguồn cầu ngày một tăng cao tại Việt Nam.
“Cuộc di cư” về vùng ven của những ông lớn bất động sản

“Cuộc di cư” về vùng ven của những ông lớn bất động sản

Nhiều “ông lớn” BĐS thích thú mua quỹ đất quy mô hàng trăm đến hàng ngàn héc-ta tại vực lân cận Tp.HCM tạo ra các khu đô thị đẳng cấp, dịch vụ đầy đủ, vừa đảm bảo được câu chuyện biên lợi nhuận, vừa có giá trị cộng thêm cho khách hàng, theo các chuyên gia trong ngành, đây là tín hiệu cực kì tốt cho thị trường BĐS trong bối cảnh hiện nay.
Theo Bộ Xây dựng, giá giao dịch căn hộ chung cư bình quân, đặc biệt tại Hà Nội và TPHCM trong quý II vẫn tăng khoảng 5-7% so với quý trước.

Người mua nhà cần cẩn trọng với quảng cáo "cắt lỗ gấp, cắt lỗ sâu"

(PLVN) - Trên khắp các diễn đàn bất động sản, đâu đâu cũng xuất hiện những cụm từ gây chú ý, thôi thúc người đang muốn mua nhà click vào như: "Do ảnh hưởng của dịch, cần tiền bán gấp…", hay "Cắt lỗ chung cư", "Bán cắt lỗ gấp…", "Cắt lỗ sâu", thế nhưng người mua nhà cần cẩn trọng với những thông tin này.