'Đại gia' Hàn Quốc muốn làm khu đô thị và sân golf rộng tối thiểu 350ha tại Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Tập đoàn Panko (Hàn Quốc) đề nghị tỉnh Quảng Nam giới thiệu cho doanh nghiệp này một vị trí đất ở TP. Hội An, hoặc phía Đông của huyện Duy Xuyên (diện tích tối thiểu khoảng 350ha) để tiến hành các bước đầu tư khu đô thị thông minh và sân golf.

Tập đoàn Panko muốn làm khu đô thị thông minh và sân golf tại Quảng Nam. (Ảnh minh họa).
Tập đoàn Panko muốn làm khu đô thị thông minh và sân golf tại Quảng Nam. (Ảnh minh họa).

Chủ tịch Tập đoàn Panko Choi Young Joo vừa có thư gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh về kế hoạch đầu tư khu đô thị thông minh và sân golf, khu công nghiệp Nam Thăng Bình tại Quảng Nam.

Trong thư, lãnh đạo Tập đoàn Panko cho biết đã được tỉnh Quảng Nam giới thiệu địa điểm đầu tư khu đô thị thông minh và sân golf tại TP. Tam Kỳ. Tuy nhiên qua khảo sát, tập đoàn này đánh giá vị trí khu đất chưa phù hợp và gặp một số khó khăn khi đầu tư.

Cụ thể, khu đất được giới thiệu cách TP. Đà Nẵng khoảng hơn 70km về phía Nam, từ TP. Đà Nẵng vào đến khu vực dự án có nhiều khu đô thị, đặc biệt là đã có các sân golf tiêu chuẩn 4 đến 5 sao. Đồng thời diện tích tổng thể của dự án trong quy hoạch là 858ha, nhưng diện tích khai thác để đầu tư quá nhỏ (khoảng hơn 200ha), chỉ đủ để xây sân golf, không đủ đất để làm khu đô thị thông mình và công trình phụ trợ.

Từ những hạn chế này, Tập đoàn Panko đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh giới thiệu cho doanh nghiệp này một vị trí khác ở TP. Hội An, hoặc phía Đông của huyện Duy Xuyên, có diện tích tối thiểu khoảng 350ha, phù hợp quy hoạch để tiến hành các bước đầu tư khu đô thị thông minh và sân golf.

Ngoài đề nghị giới thiệu khu đất mới để đầu tư khu đô thị thông minh và sân golf, lãnh đạo Tập đoàn Panko cũng mong tỉnh Quảng Nam sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng thúc đẩy nhanh các bước thủ tục của dự án Khu công nghiệp Nam Thăng Bình và hướng dẫn cho tập đoàn lập các thủ tục để được làm chủ đầu tư khu công nghiệp này.

Sau khi xem xét đề nghị của Tập đoàn Panko, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh giao Ban Quản lý các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, hướng dẫn, tham mưu giải quyết đề nghị của doanh nghiệp theo quy định.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, hồi tháng 8/2021, Công ty TNHH MTV Panko E&D (thành viên Tập đoàn Panko) từng đề xuất đầu tư khu công nghiệp Nam Thăng Bình, khu đô thị thông minh và resort, sân golf trên địa bàn TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Trả lời doanh nghiệp, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đối với khu công nghiệp Nam Thăng Bình, địa phương này định hướng đầu tư nơi đây theo tiêu chuẩn khu công nghiệp sinh thái (chỉ quy hoạch 1 khu công nghiệp có diện tích dưới 500ha, không chia thành các phân khu).

Tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ ưu tiên thu hút đầu tư các lĩnh vực sản xuất công nghiệp sạch, các dự án đầu tư có quy mô lớn, ứng dụng công nghệ hiện đại, sử dụng ít lao động nhưng tạo ra giá trị gia tăng cao, thu nhập của công nhân lớn, hạn chế các dự án sản xuất, gia công có nguy cơ ô nhiễm, sử dụng nhiều lao động có thu nhập trung bình, tiêu tốn năng lượng.

Địa phương này đề nghị Panko E&D liên hệ với Ban quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh để được hướng dẫn đề xuất nghiên cứu đầu tư theo quy định, trong đó cần lưu ý làm việc với các nhà đầu tư tiềm năng, phù hợp với các ngành nghề dự kiến ưu tiên thu hút đầu tư tại khu công nghiệp này.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng lưu ý Panko E&D xem xét nộp hồ sơ đăng ký tham gia lựa chọn nhà đầu tư khi Ban quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh làm thủ tục lựa chọn sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư khu công nghiệp theo đề nghị của UBND tỉnh.

Đối với khu đô thị và resort, sân golf, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu công ty phối hợp với Ban quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh nghiên cứu, đề xuất cụ thể về ý tưởng, loại hình đầu tư, các khu chức năng của khu đô thị thông minh và resort, sân golf 18 lỗ tại các khu vực được giới thiệu.

UBND tỉnh Quảng Nam gợi ý các hạng mục như trường đào tạo nghề, bệnh viện có thể nghiên cứu đầu tư tại vị trí phù hợp ngoài khu đô thị; vị trí xây dựng resort gắn với sân golf nghiên cứu về hướng khu vực sông Trường Giang. Khu vực sông Đầm, TP. Tam Kỳ chỉ ưu tiên bố trí công viên.

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương đầu tư khu đô thị và resort, sân golf này, sau đó sẽ tổ chức đấu thầu chọn nhà đầu tư theo quy định.

Tại Quảng Nam, năm 2015, Tập đoàn Panko đã đầu tư dự án nhà máy dệt may Panko Tam Thăng tại khu công nghiệp Tam Thăng, với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD.

Dự án được xây dựng trên diện tích 33,5ha với quy mô 99.000 tấn sản phẩm dệt may/năm, 24.000 tấn sản phẩm nhuộm/năm và 30 triệu tấn phụ liệu dệt may; giải quyết việc làm cho khoảng 15.000 lao động.

Theo https://vietnamfinance.vn/dai-gia-han-quoc-muon-lam-khu-do-thi-va-san-golf-rong-toi-thieu-350ha-tai-quang-nam-20180504224261342.htm
Nhiều đất đai, ruộng vườn, nhà cửa của người dân xã Long Sơn bị hoang hóa vì quy hoạch kéo dài

Cần Đước, Long An: Người dân khốn khổ vì bị quy hoạch kéo dài

(PLVN) - Dự án Cụm công nghiệp Savi đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 02/2016, nhưng cho đến nay, sau nhiều lần điều chỉnh, thay đổi hiện vẫn đang nằm trên giấy. Điều đáng ngạc nhiên là chủ đầu tư cứ “vô tư” trể, người dân thì khốn khó vì bị mắc kẹt còn chính quyền vẫn cứ… ngó lơ.
Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

(PLVN) - Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021 vùa diễn ra trang trọng theo nghi lễ Quốc tế vào ngày 25/12/2021. Với 24 hạng mục giải thưởng được trao cho 6 cá nhân xuất sắc và 18 thương hiệu chất lượng Quốc tế, sau quá trình tổng hợp kết quả của hội đồng giám khảo và các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực du lịch xa xỉ.
Chủ tịch Won Homes trao bằng bổ nhiệm cho Phó Tổng Giám đốc Hoàng Việt Khôi.

Won Homes bổ nhiệm Tân Phó Tổng Giám Đốc

(PLVN) -  Với mục đích kiện toàn bộ máy nhân sự cùng đội ngũ quản lý cấp cao, sáng 22/12/2021, Công ty cổ phần BĐS Won Homes đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc.
Sông Công được xác định là trung tâm công nghiệp lớn và là đô thị bản lề, trung chuyển kinh tế giữa các vùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

KĐT Thiên Lộc Sông Công: Hoàn thiện hạ tầng, chuyển giai đoạn đầu tư

(PLVN) - Xu thế đầu tư bất động sản bền vững đang được một bộ phận lớn nhà đầu tư lựa chọn, bỏ đầu tư lướt sóng tìm kiếm các sản phẩm giá trị. Tại Thái Nguyên, xu hướng này đang được thể hiện rõ nét. Những sản phẩm chất lượng, chủ đầu tư uy tín, vị trí địa lý thuận lợi được đông đảo khách hàng tìm đến.
TTCP xác định, dự án Hamubay Phan Thiết có 26,9ha đất mặt nước ven biển được giao chưa đúng trình tự, thủ tục quy định.

Thanh tra chính phủ kết luận dự án Hamubay Phan Thiết

(PLVN) - Kết luận của Thanh tra Chính phủ xác định, tỉnh Bình Thuận giao và cho thuê đối với 26,9ha đất mặt nước ven biển ở dự án là Hamubay Phan Thiết chưa đúng trình tự, thủ tục quy định; địa phương phải kiểm tra, làm rõ nguyên nhân chậm triển khai theo tiến độ đã phê duyệt, nếu chủ đầu tư không có năng lực thì tiến hành thu hồi.