Cư dân TECCO TOWER Bình Tân chưa có sổ hồng vì xây dựng sai phép

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Sau 4 năm nhận nhà nhưng đến thời điểm hiện tại (4/2022), các hộ cư dân tại khu chung cư Tecco Tower Bình Tân vẫn chưa nhận được sổ hồng, sau nhiều lần hứa hẹn của chủ đầu tư.

Hàng trăm cư dân bức xúc đã tham gia đối thoại với chủ đầu tư nhưng chưa có sự ngã ngũ
Hàng trăm cư dân bức xúc đã tham gia đối thoại với chủ đầu tư nhưng chưa có sự ngã ngũ

Theo phản ánh của cư dân tại chung cư Tecco Bình Tân, sau khi đã ký kết hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án TECCO TOWER Bình Tân (4449 Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh), do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng địa ốc Trường Thịnh Phát (Công ty Trường Thịnh Phát) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên sau 4 năm phía Công ty Trường Thịnh Phát vẫn chưa bàn giao sổ hồng cũng như trả lời chính xác thời gian bàn giao cho hàng trăm cư dân tại đây.

Anh Thái Kiên, cư dân tại Block C chung cư TECCO TOWER Bình Tân cho biết: Theo khoản i, mục 2, điều 5 về Quyền và nghĩa vụ Bên Bán của hợp đồng mua bán căn hộ giữa tôi và chủ đầu tư được ký kết vào tháng 4/2018. Trong thời hạn 50 ngày, kể từ ngày bàn giao nhà ở cho người mua hoặc từ thời điểm bên mua đã thanh toán đủ tiền theo thỏa thuận thì bên bán phải làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho Bên Mua. Trong trường hợp này bên bán sẽ có văn bản thông báo cho bên mua về việc nộp các giấy tờ liên quan để bên bán làm các thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu về căn hộ cho bên mua. Trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày được thông báo của bên bán mà bên mua không nộp đầy đủ các giấy tờ theo thông báo thì coi như bên nua tự nguyện đi làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận. Khi bên mua tự nguyện làm thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận thì bên bán phải hỗ trợ và cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý về căn hộ cho bên mua. Tuy nhiên, tất cả vẫn dậm chân tại chỗ và phía chủ đầu tư không có câu trả lời cụ thể nào.

Bức xúc trước việc Công ty Trường Thịnh Phát chưa hoàn thành cam kết với người mua chung cư, nhiều cư dân đã đến trụ sở của chủ đầu tư, đề nhị phía công ty trả lời rõ ràng về thời gian và lý do vì sao đến nay chưa có sổ hồng. Anh Kiên bức xúc.

Trước yêu cầu chính đáng của cư dân trong suốt thời gian dài, đến ngày 24/5/2022, phía Công ty Trường Thịnh Phát đã có buổi đối thoại trực tiếp với bà con cư dân tại chung cư. Tại buổi đối thoại này bà Lê Thị Quế Anh – Giám đốc (đại diện pháp luật) đã né tránh các câu hỏi của người dân là khi nào thì có sổ hồng, lý do vì sao sau 4 năm chưa có sổ hồng.?

Cư dân TECCO TOWER Bình Tân chưa có sổ hồng vì xây dựng sai phép ảnh 1

Về lý do chưa có sổ hồng, bà Quế Anh nói rằng đang vướng mắc một số thủ tục cần thiết như: chưa hoàn thành các thủ tục để hoàn công do phía chủ đầu tư xây dựng hồ bơi, hệ thống tầng hầm sai với hồ sơ thiết kế; một số hộ dân ở tầng 2 và tầng 21 tự ý cơi nới xây dựng mái che, vì vậy Sở xây dựng TP Hồ Chí Minh sau 3 lần nghiệm thu chưa có biên bản giải quyết cụ thể.

Cũng tại buổi đối thoại, nhiều cư dân đặt câu hỏi liên quan đến Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do chủ đầu tư sở hữu đang thế chấp trong ngân hàng hay không? Liên quan đến vấn đề này, bà Lê Thị Quế Anh đã trưng ra Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của Công ty Trường Thịnh Phát, còn muốn xác minh rõ hơn hiện tại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được giải chấp hay chưa thì mời bà con lên trụ sở công ty để công ty cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan…

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Những ngôi nhà được xây lên khang trang nhưng không thể cấp sổ đỏ.

Nghệ An: Vi phạm tại dự án Minh Khang còn kéo dài đến khi nào?

(PLVN) -  Việc chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ tài chính với ngân sách Nhà nước, người dân xây nhà không được cấp sổ đỏ… tại dự án Tổ hợp khách sạn, siêu thị kinh doanh dược - thiết bị y tế và nhà ở tại xã Nghi Phú có trách nhiệm của nhiều sở, ngành Nghệ An.
Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã xử phạt nhiều doanh nghiệp lấn chiếm đất rừng sản xuất trong quá trình hoạt động khai thác khoáng sản.

Xử phạt doanh nghiệp chiếm gần 4.000m2 đất rừng sản xuất

(PLVN) - Trong quá trình hoạt động, Công ty CP Long Thọ đã chiếm đất rừng sản xuất với diện tích đất chiếm là 3.885,5m2 tại Cụm công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, làng nghề Thủy Phương (phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế).
Tập đoàn Thắng Lợi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022

Tập đoàn Thắng Lợi đặt mục tiêu doanh thu 2022 tăng 354%

(PLVN) - Chiều ngày 27/5/2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (Tập đoàn Thắng Lợi) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 nhằm báo cáo, tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và chia sẻ định hướng phát triển trong năm 2022. Đại hội đã thông qua mục tiêu doanh thu và LNST tăng lần lượt 354% và 146%.