Ảnh minh họa

“Món nợ” chế tài

(PLVN) - Để chống được trục lợi từ đất, kiểm soát “cơn sốt” đất đai, chống được tham nhũng... cần phải có chế tài phải đủ mạnh. Nhưng “chế tài” như thế nào thì các cơ quan xây dựng luật pháp, thiết kế chính sách nghĩ chưa ra. Đó là “món nợ” đối với kỷ cương, với cuộc sống.
Ảnh minh họa

Chưa có chế tài “đòi” chìa khóa nhà công vụ

(PLO) - Một điểm trừ rất lớn trong chính sách nhà công vụ hiện nay được các ĐBQH liên tục phản ánh bức xúc là tình trạng “sử dụng không đúng đối tượng, không đúng thời hạn” và “thiếu công bằng” giữa các đối tượng.
Ảnh minh họa

Hà Nội: Kém ưu đãi nên… thiếu nhà ở xã hội

(PLO) - Tranh chấp tại các nhà chung cư thường bắt nguồn từ nguyên nhân sâu xa là qui định về Quỹ bảo trì nhà chung cư chưa được thực hiện đầy đủ nhưng chưa có chế tài khi nhiều nhà đầu tư cố tình “chây ì”, chiếm dụng khoản tiền đáng lẽ phải đưa vào Quỹ. 
Hà Nội: Những cái chết từ “trên trời rơi xuống”

Hà Nội: Những cái chết từ “trên trời rơi xuống”

(PLO) - Có lẽ câu nói “sống chết tại trời” hay “sống chết tại số” thật đúng với một số trường hợp tai nạn ở Hà Nội. Những cái chết này đến bất thình lình, từ “trên trời rơi xuống” thật đau đớn, xót xa…
Cầm dao đằng lưỡi khi "hùn tiền" vào DA "nhà trong tương lai"

Cầm dao đằng lưỡi khi "hùn tiền" vào DA "nhà trong tương lai"

(PLO) - Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đang trong giai đoạn trầm lắng. Đây là tiền đề cho xu hướng gia tăng xung đột, bất đồng giữa các đối tượng tham gia thị trường. Thực tiễn, nguy cơ rủi ro tăng cao đối với những nhà đầu tư góp vốn vào dự án BĐS, đặc biệt là nhà đâu tư chỉ thấy lợi trước mắt, chạy theo tâm lý đám đông.