BCH quân sự tỉnh Kon Tum hỗ trợ Quân đội Vương quốc Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum đã trao tiền hỗ trợ cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nattarakiri, vương quốc Campuchia trong việc xây dựng doanh trại.

Ngày (15/10) tại khu vực cột mốc 16.3 khu vực biên giới của huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum và tỉnh Nattarakiri (Vương quốc Campuchia), Đoàn công tác của bộ chỉ huy tỉnh Kon Tum đã bàn giao số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ cho Bộ CHQS tỉnh Ratanakiri để xây dựng, củng cố doanh trại đơn vị và 6.500 USD tiền Chính phủ Việt Nam hỗ trợ cho Ban Chuyên trách tỉnh Ratanakiri hoạt động trong lĩnh vực phối hợp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia về nước.

Thay mặt Bộ CHQS tỉnh Kon Tum, Đại tá Đỗ Văn Thương, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã trao số tiền nói trên cho đại diện Bộ CHQS tỉnh Ratanakiri và cho rằng số tiền này chưa phải là nhiều so với nhu cầu hiện nay của bạn nhưng đây là tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Kon Tum trao tặng để Bộ CHQS tỉnh Ratanakiri có thêm một phần kinh phí trong xây dựng, sửa chữa doanh trại đáp ứng nhu cầu làm việc và sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Ratanakiri.

Đây cũng là một trong những nội dung thực hiện các cam kết giữa Bộ CHQS tỉnh Kon Tum và Bộ CHQS tỉnh Ratanakiri được ký trong hội nghị liên tịch hàng năm và nằm trong khả năng có thể của Bộ CHQS tỉnh Kon Tum.

BCH quân sự tỉnh Kon Tum hỗ trợ Quân đội Vương quốc Campuchia ảnh 1

Đại diện Bộ CHQS tỉnh Kon Tum, Đại tá Đỗ Văn Thương (trái) trao biển tượng trưng cho Trung tướng Khăm Súc, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Ratanakiri (Campuchia).

Trung tướng Khăm Súc - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Ratanakiri thay mặt cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Ratanakiri cảm ơn những tình cảm mà Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã dành cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng tỉnh Ratanakiri, coi đây là sự thể hiện sinh động của tình đoàn kết, hữu nghị, đã được vun đắp từ bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ và hôm nay LLVT hai tỉnh đang nỗ lực làm hết sức mình để kết nối, củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Campuchia nói chung, giữa LLVT tỉnh Kon Tum và LLVT tỉnh Ratanakiri, vương quốc Campuchia nói riêng.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và UBND tỉnh Đại tá Đỗ Văn Thương, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã trao bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và UBND tỉnh cho 1 tập thể và 3 cá nhân Ban chuyên trách tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia vì đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia giai đoạn 2013 – 2020./.

Trọng Triển
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà Nguyễn Thị Vinh tái đắc cử Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
(PLVN) - Ngày 30/11, tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XII đã bầu Ban Thường vụ Hội gồm 11 người. Bà Nguyễn Thị Vinh tái đắc cử chức Chủ tịch Hội.

TP. Huế nỗ lực đẩy lùi COVID-19

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  TP. Huế chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch với mong muốn nhanh chóng an sinh xã hội và duy trì phát triển kinh tế.

Quảng Nam thu hồi 4 dự án bất động sản của Công ty “tai tiếng” Bách Đạt An

Một trong những dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư đang vướng các vụ kiện cáo đòi sổ đỏ của người dân
(PLVN) - Ngày 30/11, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có quyết định về việc chấm dứt hoạt động đầu tư và thu hồi, huỷ bỏ các quyết định giao chủ đầu tư dự án Khu đô thị Bách đạt 3, Bách Đạt 4, Bách Đạt 5, Bách Đạt 6 tại Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc do Công ty cổ phần Bách Đạt An (trụ sở tại Quảng Nam) làm chủ đầu tư.

Hà Nội chú trọng các giải pháp phát triển bền vững trên mọi lĩnh vực

Hà Nội chú trọng các giải pháp phát triển bền vững trên mọi lĩnh vực. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bí thư Hà Nội Thành ủy nhấn mạnh, cần đặc biệt chú trọng các giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội phải đi đôi với các giải pháp về phát triển bền vững nền giáo dục, y tế, văn hóa, lịch sử và con người Hà Nội; phát triển kinh tế phải gắn liền với bảo vệ môi trường và tiến bộ, công bằng xã hội.