BayWa r.e. khai trương Văn phòng đại diện các dự án điện gió tại tỉnh Lạng Sơn, tiếp tục mở rộng và tăng cường hoạt động kinh doanh năng lượng tái tạo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 10/6, Nhà phát triển, cung cấp và phân năng phối lượng tái tạo toàn cầu, BayWa r.e., hôm nay công bố khai trương Văn phòng đại diện các dự án điện gió tại tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam. Việc khai trương Văn phòng đại diện các dự án điện gió sẽ củng cố vị thế của BayWa r.e. như một nhà phát triển năng lượng tái tạo chủ chốt tại Việt Nam và cho phép công ty cung cấp nhiều loại dịch vụ năng lượng gió hơn tại Việt Nam.

Lễ khai trương Văn phòng Lạng Sơn có sự tham dự của chính quyền địa phương, bao gồm đại diện UBND tỉnh, các Sở Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Giao thông Vận tải và các huyện địa phương cùng các đối tác và nhà thầu. Sự kiện còn có sự hiện diện của đại diện Đại sứ quán Đức, ông Daniel Emunds, phòng Kinh tế và Hợp tác Phát triển. Văn phòng đại diện mới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như tạo ra những tác động tích cực đến cộng đồng địa phương.

BayWa r.e. khai trương Văn phòng đại diện các dự án điện gió tại tỉnh Lạng Sơn, tiếp tục mở rộng và tăng cường hoạt động kinh doanh năng lượng tái tạo ảnh 1

Đại diện BayWa r.e., đại diện tỉnh Lạng Sơn và đại diện Đại sứ quán Đức cắt băng khánh thành Văn phòng đại diện các dự án điện gió của BayWa r.e. tại Lạng Sơn.

(Từ trái qua phải: Ông Brian Barry, Giám đốc mảng Điện gió khu vực Châu Á của BayWa r.e., Ông Nguyễn Đình Đại, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn, Ông Daniel Gaefke, Tổng Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của BayWar.e., Ông Daniel Emunds, đại diện Đại sứ quán Đức, phòng Kinh tế và Hợp tác Phát triển.)

Ông Brian Barry, Giám đốc mảng Điện gió khu vực Châu Á của BayWa r.e. cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân của BayWa r.e. tại Việt Nam và mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các đơn vị hữu quan của tỉnh cũng như trên cả nước. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua các khoản đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Lạng Sơn hiện nay, chúng tôi sẽ có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho các đơn vị hữu quan và cộng đồng trong khu vực. Đây là một bước tiến giúp chúng tôi tới gần hơn với mục tiêu giúp Việt Nam đạt được chiến lược phát triển năng lượng sạch và bền vững cũng như tạo điều kiện thúc đẩy Việt Nam hiện thực hoá cam kết trung hoà phát thải vào năm 2050.”

Ông Phạm Hùng Trường, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn chia sẻ: “Chúng tôi hoan nghênh việc BayWa r.e. mở Văn phòng đại diện tại Lạng Sơn. Hy vọng rằng Văn phòng đại diện sẽ là cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp với các cơ quan chính quyền địa phương, thúc đầy việc triển khai đầu tư xây dựng thành công các dự án điện gió của BayWa r.e. tại Lạng Sơn, đóng góp vào tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Chúng tôi ghi nhận sự hỗ trợ quí báu của BayWa r.e. với 2 điểm trường tiểu học Khuổi Lầy và Suối Long thời gian qua, đồng thời tin tưởng rằng thời gian tới doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành với chính quyền địa phương tăng cường các hình thức hỗ trợ cộng đồng trên tinh thần “Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ!”.

BayWa r.e. lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào năm 2020, với trụ sở công ty tại Tp. Hồ Chí Minh. BayWa r.e. đã triển khai các dịch vụ mới tại Việt Nam, lập kho phân phối thiết bị điện Mặt trời và các cơ sở hoạt động khác tại Tp. Hồ Chí Minh nhằm trực tiếp phân phối tới khách hàng các sản phẩm như biến tần, tấm pin mặt trời và nhiều giải pháp năng lượng tái tạo khác. Kể từ đó, công ty đã trở thành đối tác tích cực về năng lượng tái tạo với các doanh nghiệp trong phân khúc Công nghiệp – Thương mại tại Việt Nam, phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời, phân phối các thiết bị điện mặt trời.

BayWa r.e. khai trương Văn phòng đại diện các dự án điện gió tại tỉnh Lạng Sơn, tiếp tục mở rộng và tăng cường hoạt động kinh doanh năng lượng tái tạo ảnh 2

Khánh thành Văn phòng đại diện các dự án điện gió của BayWa r.e. tại Lạng Sơn

(Từ trái qua phải: Ông Đặng Văn Lợi, Chuyên gia phát triển dự án điện gió của BayWa r.e., Ông Brian Barry, Giám đốc mảng Điện gió khu vực Châu Á của BayWa r.e.,Ông Daniel Gaefke, Tổng Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của BayWar.e., Bà Stephanie Tan, Giám đốc Dự án phát triển điện gió của BayWa r.e., Ông Lê Phan Hoài Nam, Chuyên gia cấp cao phát triển dự án điện gió của BayWa r.e.)

Bên cạnh đó, BayWa r.e. cũng đã phát triển danh mục dự án với 400MW điện gió trên các địa bàn khu vực miền Bắc Việt Nam, và đang phát triển 150MW các dự án điện mặt trời ở miền Nam. Tại Lạng Sơn, BayWa r.e. có kế hoạch đầu tư xây dựng 240MW điện gió để khai thác nguồn năng lượng gió của Việt Nam

Ông Barry cho biết thêm: “Việc mở văn phòng đại diện là một mốc quan trọng và là kết quả của 2 năm chúng tôi phát triển và đầu tư tại Lạng Sơn. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu cho cam kết và quan hệ hợp tác của chúng tôi với Lạng Sơn, và chúng tôi cũng đang chuẩn bị triển khai thực hiện các dự án điện gió của mình. Với văn phòng Lạng Sơn, chúng tôi sẽ tăng cường thêm đội ngũ nhân viên tại Lạng Sơn để thúc đẩy các hoạt động chuẩn bị xin cấp chủ trương đầu tư và xây dựng các dự án điện gió đầu tiên tại tỉnh. Việc có một văn phòng tại nơi chúng tôi hoạt động sẽ thúc đẩy các quy trình làm việc hiệu quả hơn, cho phép các đơn vị hữu quan trao đổi trực tiếp với BayWa r.e. Điều này cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các dự án điện gió ở tỉnh này trong tương lai. Các nhân viên tại chỗ của chúng tôi cũng sẽ có thể giám sát hiệu quả các dự án năng lượng gió hiện tại và tương lai, giúp đảm bảo tính bền lâu của các dự án phát triển.”

BayWa r.e. gần đây công bố hoàn thành và bàn giao công trình vệ sinh mới cho điểm trường tiểu học Khuổi Lầy và điểm trường tiểu học Suối Long, tỉnh Lạng Sơn. Đây là một phần trong cam kết lâu dài của BayWa r.e. nhằm hỗ trợ cộng đồng địa phương, đồng thời tái khẳng định sự đóng góp không ngừng của công ty trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững cho người dân tỉnh Lạng Sơn.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.