Bẫy chuột làm bé trai chết thảm, lĩnh 7 năm tù

(PLO) -Thấy chuột cắn phá ruộng lúa, vợ chồng Tâm giăng dây điện xung quanh để bẫy làm cháu bé hàng xóm bị giật chết khi đi câu ếch.
Ngày 27/2, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án 7 năm tù đối với bị cáo Trần Thanh Tâm về tội Giết người.
Theo HĐXX, hành vi của bị cáo để lại hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gây đau thương cho gia đình nạn nhân, mức án cấp sơ thẩm áp dụng là thỏa đáng và có phần nhẹ nên không có cơ sở xem xét giảm thêm.
Bẫy chuột làm bé trai chết thảm, lĩnh 7 năm tù ảnh 1
Tâm xin tòa giảm án nhưng không được chấp nhận. Ảnh: HD. 
Bản án sơ thẩm xác định, vợ chồng Tâm có 3.500m2 đất trồng lúa ở xã Phương Trà, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp. Sau khi đi thăm lúa thấy chuột cắn phá nhiều nên Tâm bàn với vợ là Lê Ngọc Nhi giăng điện để diệt.
Khoảng 18h ngày 3/7/2013, Tâm cùng vợ ra ruộng dọn cỏ, cắm cọc rồi buộc dây kẽm vây quanh. Sau đó, Tâm đấu dây điện từ nguồn điện sinh hoạt trong nhà vào dây kẽm ở mỗi cọc nhưng không để biển báo.
Tối cùng ngày, cháu Nghĩa (13 tuổi) nhà hàng xóm đi câu ếch ở phần ruộng này không biết nên bị điện giật nằm bất động. Thấy con lâu không về, gia đình Nghĩa đi tìm và phát hiện nhưng cháu bé đã tử vong.
Cuối tháng 12/2013, TAND tỉnh Đồng Tháp đã xử sơ thẩm tuyên phạt Tâm 7 năm tù giam, Nhi 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Giết người. Bị cáo Tâm đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Hải Duyên
Cùng chuyên mục
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.

Xin mức án không mang thêm nỗi đau khổ

(PLVN) - Khi được nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND TP Hà Nội vào nghị án, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ngậm ngùi xin cho các bị cáo thuộc Cục Quản lý Dược mức án phù hợp để ngành Dược sớm phục hồi. Bên cạnh đó, ông Cường mong HĐXX cho mình mức án không mang thêm nỗi đau khổ cho gia đình ông và bản thân ông.

Đọc thêm

Bắt 21 nghi phạm trong đường dây cho vay qua app lãi suất 2.190%/năm

Nghi phạm Liu Dan Yang.
(PLVN) - Ngày 27/5, liên quan đến đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ dưới hình thức "tín dụng đen", Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết vừa bắt thêm nghi phạm Liu Dan Yang (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, hiện tạm trú Cầu Giấy, Hà Nội), GĐ Cty TNHH Công nghệ thông tin YooPay Việt Nam, chuyên thực hiện việc thu, chi hộ trong đường dây.

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm
Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an mới triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, gồm cả đối tượng là người nước ngoài.

Phá đường dây 'tín dụng đen' xuyên quốc gia liên quan 300 người

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có các đối tượng là người nước ngoài.