Bầu Hiển: Văn Hậu sẽ về đá Seagames 30

(PLVN) - Trước thông tin khi Đoàn Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen thì khả năng về nước tham gia Seagames 30 là rất ít, ông Đỗ Quang Hiển khẳng định, Văn Hậu sẽ về thi đấu Seagames 30. “Nếu không được về thi đấu Seagames 30, giá chuyển nhượng của Văn Hậu 10 hay 20 triệu USD chúng tôi cũng không đồng ý”, bầu Hiển khẳng định.
Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen nhưng vẫn được về đá Seagames Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen nhưng vẫn được về đá Seagames

Vụ chuyển nhượng cầu thủ Đoàn Văn Hậu sang SC Heerenveen thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Với tài năng của Văn Hậu, nhiều người tin rằng hậu vệ trái đội tuyển Việt Nam đủ khả năng cạnh tranh suất đá chính tại Hà Lan. Dù rất mừng cho Hậu, nhưng dư luận cũng lo lắng cho các đội tuyển Việt Nam. Thiếu hậu vệ trái này có thể ảnh hưởng đến thành tích tại vòng loại World Cup hay Seagames. HLV Park Hang Seo cũng mong muốn CLB Hà Nội có điều khoản cho phép Văn Hậu về đá Seagames 30.

Theo bầu Hiển, điều khoản khó thương lượng nhất trong hợp đồng của Đoàn Văn Hậu chính là yêu cầu cho cầu thủ người Thái Bình về thi đấu Seagames 30. "Tôi đã yêu cầu lãnh đạo CLB Hà Nội đưa việc cho phép Văn Hậu về đá Seagames vào điều khoản bắt buộc trước khi ký hợp đồng. Nếu đối tác không đồng ý thì kể cả 10 - 20 triệu USD tiền chuyển nhượng chúng tôi cũng từ chối”, ông Hiển nói.

Vị này cho biết thêm, Hà Nội FC tạo điều kiện cho Văn Hậu nhưng cầu thủ này cũng phải có trách nhiệm với người hâm mộ nước nhà, trách nhiệm với quốc gia. “Huy chương vàng Seagames là mong muốn của hàng triệu người dân Việt Nam. Phía đối tác cũng bày tỏ thiện chí với yêu cầu này ", lời ông Hiển.

Với phát biểu của bầu Hiển, người hâm mộ và HLV Park Hang Seo phần nào đã yên tâm về khả năng Đoàn Văn Hậu sẽ cùng U23 Việt Nam thi đấu tại Philipines vào cuối năm nay.

Bầu Hiển: Văn Hậu sẽ về đá Seagames 30 ảnh 1
Bầu Hiển là người phát hiện và tạo môi trường rèn luyện cho tài năng của Văn Hậu

Theo bầu Hiển, suốt mùa hè vừa qua, có nhiều đội bóng nước ngoài muốn có Văn Hậu. "Tuy nhiên, tôi bảo Văn Hậu cứ ở lại Hà Nội rèn luyện thêm 1,2 năm cho cứng cáp. Văn Hậu còn trẻ, cơ hội còn nhiều, khi ra nước ngoài phải mang đủ "hàng trang" về chuyên môn lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, lãnh đạo CLB cũng muốn tìm đối tác thật sự đáng tin tưởng để cho Hậu chuyển sang. Phát triển và bảo vệ Văn Hậu là trách nhiệm của lãnh đạo CLB Hà Nội", bầu Hiển cho biết.

Khi Văn Hậu đầu quân cho SC Heerenveen, Ban lãnh đạo Hà Nội FC yêu cầu Hậu phải được ra sân ít nhất 20% số trận của SC Heerenveen. Ban đầu, đội bóng Hà Lan không đồng ý nhưng sau khi cân nhắc đã chấp nhận điều kiện này. Đây cũng là điều kiện để bầu Hiển cho phép Văn Hậu gia nhập CLB của Hà Lan.

Ngày 2/9 vừa qua, Văn Hậu chính thức ký hợp đồng và ra mắt SC Heerenveen. Tại đây, anh mang áo số 15. Phí chuyển nhượng của Văn Hậu là 1,4 triệu USD; lương tháng 22.000 USD (tương đương 511 triệu VNĐ).

Văn Hậu là tài năng được đích thân bầu Hiển và các đồng sự phát hiện, đưa về FC Hà Nội. Theo đó, năm 2010, ban lãnh đạo Hà Nội FC khi đó gồm bầu Hiển, HLV Triệu Quang Hà, HLV Hoàng Văn Phúc tới Thái Nguyên xem giò Văn Hậu trong một trận đấu. Sau khi xem Văn Hậu thi đấu, bầu Hiển đã đề nghị gia đình và lãnh đạo Sở VHTT Thái Bình cho Hậu lên tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ Hà Nội. Văn Hậu sau đó phát triển nhanh cả về năng lực chơi bóng lẫn tư duy chiến thuật, trở thành trụ cột của CLB Hà Nội cũng các cấp độ đội tuyển Việt Nam.

Minh Hữu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quang Hải sẵn sàng cho trận đấu với UAE

Các cầu thủ tập nhẹ vào tối 12/6.
(PLVN) - Tối 12/6, ĐT Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà UAE, tại lượt trận cuối bảng G - Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trận đấu 'hồi sinh' Bùi Tấn Trường

Tấn Trường đã có trận đấu tuyệt vời trước Malaysia
(PLVN) - Trận đấu nghẹt thở với Malaisia thực sự là một trận đấu "hồi sinh" của thủ môn Tấn Trường khi anh  trở lại sau gần 8 năm không còn bắt chính ở đội tuyển Quốc gia.

Đêm nay Euro 2020 khai hội

Khai hội Euro đêm nay sẽ diễn ra tại Rome, Italia
(PLVN) - Dù có trễ hẹn do dịch bệnh, nhưng trái bóng Euro 2020 sẽ chính thức lăn trong đêm nay. Người hâm mộ sẽ thao thức trong 1 tháng để chứng kiến những ngôi sao tỏa sáng.