Bầu Đức chê lãnh đạo VPF 'không biết kiếm tiền', phê phán cả lãnh đạo VFF

Bầu Đức, HLV Kiatisak và các cầu thủ HAGL, đều là tuyển thủ quốc gia
Bầu Đức, HLV Kiatisak và các cầu thủ HAGL, đều là tuyển thủ quốc gia
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau cuộc họp trực tuyến giữa VPF, VFF và các CLB, "ông bầu" của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Đoàn Nguyên Đức đã lên tiếng chỉ trích cách hoạt động của lãnh đạo VPF và phát ngôn của lãnh đạo VFF.

VPF đứng trước áp lực đòi thay người đứng đầu?

Bầu Đức của HAGL nêu đích danh ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị HĐQT Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) "rất mờ nhạt": "Tôi nói lần này không biết là lần thứ bao nhiêu nữa, tại VPF, anh Tú không làm tốt công việc của mình, anh ấy nên nghỉ lâu rồi. Tôi nhớ là anh ấy bị phản ứng nhiều lắm rồi, từ nhiều năm rồi, bị phản ứng rất gay gắt".

Ông Đoàn Nguyên Đức nói thêm, ông Tú làm chủ tịch VPF nhiệm kỳ này có rất nhiều thuận lợi, bóng đá Việt Nam vài năm gần đây rất thành công ở cấp độ đội tuyển. "Về lý thuyết đội tuyển thành công như thế, nổi tiếng như thế thì phải dễ kiếm tài trợ hơn, dễ kiếm tiền hơn chứ, mà phải kiếm hơn gấp nhiều lần. Thế nhưng, thực tế là anh ấy có làm tốt hơn trước đâu", ông Đức nêu.

Bầu Đức cho rằng VPF thời ông Cao Văn Chóng, Võ Quốc Thắng "làm rất tốt": "Tôi khẳng định thời anh Võ Quốc Thắng còn làm chủ tịch VPF, anh Thắng làm tốt hơn gấp mấy lần anh Tú. Thời đấy đội tuyển không thành công, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, nhưng anh Thắng vẫn kêu gọi tài trợ đều đều. Anh Thắng cũng chưa bao giờ bị phản ứng dữ dội như cách anh Tú bị phản ứng hiện nay".

VPF bị bầu Đức chê là hoạt động không hiệu quả

VPF bị bầu Đức chê là hoạt động không hiệu quả

Theo biên bản bàn giao ngày 11/12/2017 ngoài nhân sự và tài sản cố định thì tài chính của VPF ở thời điểm đó có hơn 114 tỷ và các khoản dự chi là 38 tỷ 793 triệu (làm tròn số). Đồng nghĩa VPF thời ông Võ Quốc Thắng và ông Cao Văn Chóng "để lại" tổng cộng hơn 75 tỷ đồng cho VPF.

Những con số kể trên thể hiện ông Võ Quốc Thắng và ông Cao Văn Chóng chia tay VPF và bàn giao lại cho lãnh đạo mới ở VPF là ông Trần Anh Tú (Chủ tịch VPF) số tiền lớn, chứ không hoàn toàn như Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Văn Thành phát biểu là ông Trần Anh Tú tiếp nhận lúc VPF khó khăn.

"Anh Thành thiếu tôn trọng các CLB"

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức cũng phê phán luôn Phó Chủ tịch VFF Lê Văn Thành, người đã phản ứng với đại diện các đội bóng trong cuộc họp trực tuyến chiều 24/8, khi các đội phát biểu chỉ ra chỗ yếu kém của chủ tịch VPF Trần Anh Tú.

Trước ý kiến của Phó chủ tịch VFF - ông Lê Văn Thành cho rằng một số lãnh đạo CLB mới làm bóng đá nên không biết gì, Bầu Đức nói: "Tôi không đồng ý với các phát biểu của anh Thành, các CLB hàng năm có đóng góp rất lớn cho bóng đá Việt Nam, chứ tôi hỏi ngược lại bản thân anh Thành đã đóng góp được gì? Anh Thành có hiểu bóng đá, có từng quản lý CLB bóng đá nào không mà chê đại diện các CLB?".

Bầu Đức bức xúc bày tỏ rằng một người lãnh đạo VFF như ông Thành phải thấu hiểu CLB, chứ không nên đi bảo vệ cái sai của lãnh đạo VPF:

"Anh Thành giữ vị trí quan trọng ở VFF, lãnh đạo nền bóng đá mà phát biểu thiếu tôn trọng các CLB như vậy là không thể chấp nhận, vì các CLB là đại diện của cả địa phương. Anh Thành nên xin lỗi các CLB", Bầu Đức thẳng thắn.

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng tới đấu trường Olympic

VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh tuyên thệ tại lễ xuất quân dự Olympic Paris 2024 của Đoàn Thể thao Việt Nam ngày 17/7. (Nguồn: Cục TDTT)
(PLVN) - Ngày 23/7 tới đây, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Pháp tham dự đấu trường đỉnh cao Olympic. Một tấm huy chương của Olympic dù là vàng, bạc hay đồng đều rất cao quý. Người hâm mộ nước nhà đang chờ đón tin vui từ các vận động viên (VĐV).

Lễ xuất quân tham dự Olympic Paris 2024 của Đoàn Thể thao Việt Nam

Lễ xuất quân tham dự Olympic Paris 2024 của Đoàn Thể thao Việt Nam
(PLVN) - Chiều 17/7, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) và Ủy ban Olympic Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Paris 2024. Trường Đại học TDTT Bắc Ninh vinh dự có 04 VĐV và sinh viên tham gia thi đấu tại giải đấu danh giá này.

Phát triển Thể thao điện tử, Thể thao thể chất số

Ban Tổ chức công bố mẫu áo truyền thống của hệ sinh thái đa môn.
(PLVN) - Tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) vừa công bố Giải Thể thao điện tử, Thể thao thể chất số và Vũ đạo thể thao giải trí số đa môn toàn quốc lần thứ 2.