Bầu cử Mỹ: Ted Cruz và Donald Trump trong vụ cáo buộc ngoại tình

(PLO) - Washington: Ứng cử viên tranh cử Tổng thống của Đảng Cộng hòa Ted Cruz, hôm thứ Sáu đã tố cáo một bài viết trên tờ The National Enquirer về việc tờ này đã đưa tin ông ngoại tình. Ông nói rằng đây là điều : “Hoàn toàn bịa đặt" và cáo buộc Donald Trump – đối thủ của ông chính là nguồn cung cấp tin
Bầu cử Mỹ: Ted Cruz và Donald Trump trong vụ cáo buộc ngoại tình

Câu chuyện đã khiến cho việc tìm người đại diện của Đảng Cộng hòa cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng trở thành những hận thù cá nhân, và Trump đã tuyên bố rằng ông không có bất cứ liên quan gì đến những thông tin đó.

“Tôi đã không đưa bất kỳ thứ gì cho tờ Enquirer và không giống như Ted Cruz, tôi không có bên cạnh những chuyên gia chính trị cũng như những trợ lý đắc lực để rồi giả vờ như mình hoàn toàn vô can “ – Trump nói.

Cruz, một thượng nghị sĩ đến từ bang Texas, đã giải quyết câu chuyện của tờ báo này tại một cuộc họp báo mới đây ở Winsconsin. Ông nói rằng : “ Hãy trả lại sự trong sạch cho tôi. Câu chuyện này chỉ là tin rác rưởi. Đó là lời nói dối trắng trợn. Tờ báo đã bôi nhọ danh dự của tôi và người gây ra việc đó chính là Donald Trump và những trợ lý của ông ta “.

Bài phát biểu của Trump cũng đưa ra những bài báo khác của tờ Enquirer, một tờ báo được biết đến như một tờ báo lá cải, với nhiều những bức hình moi móc đời tư của những người nổi tiếng khác, điều này đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ.

“Vấn đề của Cruz với tờ The National Enquirer là của riêng và chỉ mình ông ta. Và mặc dù tờ báo đã đúng về O.J. Simpson, John Edwards và nhiều người khác. Nhưng tôi hy vọng nó sẽ không đúng với Ted Cruz “ -  Nhà tỷ phú New Yorks này cho biết.

Trump và Cruz đã đưa những người vợ của mình vào những cuộc đấu đá trong những ngày gần đây. Họ đang trong cuộc đua để trở thành ứng cử viên Đảng Cộng hòa, để chạy đua vào Nhà Trắng vào ngày 8/11 sắp tới. Hôm đầu tuần, Trump đã cáo buộc Cruz đăng ảnh khỏa thân của vợ ông, bà Melania trên Twitter. Cruz đã chối bỏ những cáo buộc đó. Và Trump phản ứng lại bằng cách đe dọa rằng sẽ “ đổ đậu “ lên người vợ Cruz.

Ted Cruz đã nói rằng câu chuyện trên tờ Enquirer đã chứng tỏ rằng Trump không thích hợp để trở thành Tổng thống. “ Người đàn ông này là cả một sự bê bối “ – Cruz đã nói.

Những hình ảnh về năm người phụ nữ đã tiết lộ vụ ngoại tình của Ted Cruz trên tờ Enquirer đã được làm mờ và họ không công khai danh tính. Tuy nhiên, hôm thứ Sáu, hai trong năm người đã đứng ra nói rằng thông tin trên bài báo là sai sự thật.

Người vợ của Ted Cruz, bà Heidi Cruz đang trong chiến dịch vận động tranh cử cho chồng hôm thứ Sáu. Cruz đã dành cho vợ mình những cái ôm hôn thân thiết, còn bà thì ngồi dưới sân khấu, mỉm cười khi ông phát biểu.

Bầu cử Mỹ: Ted Cruz và Donald Trump trong vụ cáo buộc ngoại tình ảnh 1
Đây không phải là lần đầu tiên những ứng cử viên Tổng thống bị cáo buộc ngoại tình.

Trong chiến dịch tranh cử năm 1992, Genifer Howers đã kể lại chi tiết cuộc tình vụng trộm với Bill Clinton. Ngay sau đó, rất nhiều những người phụ nữ khác đã đứng ra thừa nhận có quan hệ tình cảm với ông, bao gồm cả quản lý Nhà Trắng Monica Lewinsky.

Cựu Thượng Nghị sĩ Clorado, ông Gary Hart, một ứng cử viên của Đảng Dân chủ đã thất bại trong chiến dịch tranh cử của mình năm 1988, vì bị phát hiện có quan hệ ngoại tình.

Cựu Thượng Nghị sĩ Bắc Carolina, John Edwards đã thừa nhận việc ngoại tình của mình với một nhiếp ảnh gia trong chiến dịch tranh cử năm 2004. Và ông đã thất bại mặc dù không bị dư luận soi mói.

Câu chuyện của Ted Cruz đã được bàn tán trên khắp các trang mạng xã hội, các web truyền thông suốt đêm hôm thứ Năm vừa rồi. Chiều thứ Năm, hastag #CruzSexScandal đã trở thành chủ đề được tìm kiếm phổ biến trên mạng Twitter.

Thanh Bình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng đề nghị truy tặng Huân chương Chiến công cho Thượng úy công an hy sinh khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch

Đoàn lãnh đạo TPHCM và quận 6 động viên gia đình Thượng úy Phan Tấn Tài
(PLVN) – Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Công an và Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Chính phủ vừa có Tờ trình số 1065/TTr-TTg đề nghị Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì cho Thượng úy Phan Tấn Tài, Cán bộ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Quận 6, Công an TP HCM, Bộ Công an, đã lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy quyền làm chủ, vai trò giám sát của nhân dân một cách thực chất, hiệu quả

Giám sát thi công đường nông thôn.
(PLVN) - Ở đâu có quyền lực và trách nhiệm thì quyền lực và trách nhiệm đó phải được nhân dân kiểm tra, giám sát; không để bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào đứng ngoài sự kiểm tra, giám sát của nhân dân. Nhưng giám sát phải trọng tâm, trọng điểm, làm đến nơi, đến chốn, truy đến cùng sự việc.

Chủ tịch nước biểu dương 3 triệu công nhân dệt may vừa sản xuất vừa chống dịch

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các điển hình tiên tiến trong thực hiện mục tiêu kép của ngành dệt may Việt Nam.
(PLVN) - Chiều 3/8, tại Phủ Chủ tịch, gặp mặt các điển hình tiên tiến trong thực hiện mục tiêu kép của ngành dệt may Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả của ngành đạt được trong nửa đầu năm nay. Đất nước rất cần những “bông hoa đẹp” như các điển hình tiên tiến ngành dệt may. 

Cải cách mạnh mẽ thể chế để nâng tầm hội nhập quốc tế

Hình minh họa
(PLVN) - Để những chủ trương và giải pháp về hội nhập quốc tế được nêu trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đi vào cuộc sống, trong giai đoạn tới, Chính phủ cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ thể chế theo hướng đồng hành, tạo ra những lợi ích để chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp; đưa doanh nghiệp vươn tầm thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên đội ngũ y bác sĩ tại lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng chống COVID-19 trên toàn quốc, ngày 10/7. Ảnh: VGP
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí “chân cứng đá mềm”, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. 

Sức mạnh dân tộc từ lời kêu gọi của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra “Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19”.
(PLVN) - Lịch sử bảo vệ dân tộc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam đã cho thấy mỗi khi đất nước đứng trước những thách thức mới, cần huy động sức mạnh đoàn kết toàn dân, lời hiệu triệu của người lãnh đạo đất nước lại mang đến những sức mạnh thần kỳ.

Hạn chế văn bản vừa ban hành đã thu hồi: Cần quy định toàn diện về soạn thảo, ban hành, xử lý

Hình minh họa.
(PLVN) - Nhằm hạn chế tình trạng văn bản vừa ban hành đã phải thu hồi, đính chính, các chuyên gia pháp luật cho rằng, bên cạnh việc xem xét trách nhiệm một cách nghiêm túc cần nghiên cứu, ban hành văn bản quy định đầy đủ, toàn diện về trình tự, thủ tục soạn thảo, ban hành, xử lý văn bản hành chính trái pháp luật hoặc văn bản không đảm bảo tính hợp lý, khả thi.

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Lâm đồng đề ra giải pháp tạo đột phá

Một trong những ưu tiên của Lâm Đồng thời gian tới là hoàn thiện hệ thống đô thị vệ tinh bên cạnh trung tâm Đà Lạt.
(PLVN) - Trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025, Lâm Đồng đã đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến năm 2025 để thực hiện các đột phá chiến lược.

Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ bổ sung cụm từ “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép)” thành “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép) ”.

Tình đồng bào mạch ngầm chảy mãi

Nghĩa đồng bào trong lòng lũ dữ.
(PLVN) - Theo khảo sát của Tổ chức Dalia Research (Đức) tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp các châu lục vừa được công bố, Việt Nam có tỷ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

Bí thư Hà Nội: Gương mẫu thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, hiện nay là lúc hệ thống chính trị từ TP xuống cơ sở và toàn thể nhân dân Thủ đô phải nêu cao tinh thần gương mẫu thực hiện thật tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa “thời gian vàng” để đẩy lùi dịch bệnh.