Từ khóa: #bát xát

Độc đáo cuộc thi 'hoa hậu' lê Tai Nung tại Lào Cai

Trao giải "Hoa hậu" lê cho các chủ vườn được Ban giám khảo chấm điểm cao. Ảnh: Quốc Hồng
(PLVN) - UBND huyện Bát Xát (Lào Cai) vừa tổ chức lễ hội trải nghiệm thu hoạch lê VH6 năm 2024, tại xã vùng cao Nậm Pung. Đây là một trong những Lễ hội được trông chờ nhất năm, thu hút khách du lịch khắp nơi trong và ngoài nước tới tham dự.

Hơn 100 người tìm kiếm hai nạn nhân mất tích do mưa lũ ở Lào Cai

Hơn 100 người tìm kiếm hai nạn nhân mất tích do mưa lũ ở Lào Cai
(PLVN) -  Mưa, lũ đêm ngày 04, sáng ngày 05/6/2024 trên địa bàn huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã cuốn trôi hai người dân tại xã Bản Vược. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng của xã và người dân địa phương vân đang khẩn trương triển khai tìm kiếm hai nạn nhân mất tích.

Tháng 5 đắm say vẻ đẹp Y Tý mùa nước đổ

Tháng 5 đắm say vẻ đẹp Y Tý mùa nước đổ
(PLVN) - Y Tý (Lào Cai) không chỉ đẹp vào thời điểm lúa chín vàng mà còn mang sức hút đặc biệt trong mùa nước đổ, những thửa ruộng bậc thang loang loáng nước, chồng lên nhau như những tấm gương khổng lồ.

Khai mạc giải Đua xe bán tải địa hình 'Bat Xat Offroad Challenger 2023'

Khai mạc giải Đua xe bán tải địa hình 'Bat Xat Offroad Challenger 2023'
(PLVN) - Giải đua xe bán tải địa hình “Bat Xat Offroad Challenger 2023” lần thứ Nhất, năm 2023, diễn ra tại huyện Bát Xát, nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch mới, độc đáo của huyện Bát Xát nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung, đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước...

Lên vùng cao Y Tý thưởng thức nấm hương rừng

Người dân vùng cao “săn” nấm hương đặc sản trong những cánh rừng già

(PLVN) - Cứ mỗi độ tháng 4, tháng 5 hàng năm khi cơn mưa rào đầu hạ tưới đủ ẩm cho những cánh rừng già của vùng cao Bát Xát, nấm hương bắt đầu mọc ra từ những  thân gỗ mục còn phủ đầy lớp thực bì ẩm ướt. Người dân vùng cao bắt đầu vào những cánh rừng, “săn” nấm.