bao giay

Bắt vụ vận chuyển gần 700 triệu đồng tiền giả

Phát hiện một xe taxi có nhiều biểu hiện nghi vấn, Đội kiểm soát Hải quan vừa phối hợp với Phòng PA 61 - Công an tỉnh Lạng Sơn đã kiểm tra xde và phát hiện một tải tiền giả trị giá 700.000đ.

Đội kiểm soát Hải quan vừa phối hợp với Phòng PA 61 - Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện một xe taxi (BKS 12K-1091) đỗ tại khu vực ga Đồng Đăng có biểu hiện nghi vấn. 

g
Đàm Thành Đạt và tạn vật vụ án

Tại Km số 28 quốc lộ 1A (thuộc địa phận xã Vân Thủy, Chi Lăng, Lạng Sơn), Tổ công tác đã tiếp cận và yêu cầu kiểm tra. Trên xe taxi, ngoài lái xe còn có một nam thanh niên ngồi ở ghế phụ phía trước. Người thanh niên tự khai là Đàm Thành Đạt và thừa nhận bao tải dứa để trên xe ôtô chứa tiền Việt Nam giả. Số tiền giả này Đạt được người khác nhờ vận chuyển về thị trấn Đồng Mỏ (Chi Lăng, Lạng Sơn).

Tổ công tác đã lập biên bản và yêu cầu Đạt cùng lái xe taxi về cơ quan Công an để làm làm việc. Tại Phòng PA 61, kiểm tra cho thấy số lượng tiền Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghi giả là 3.399 tờ loại 200 nghìn đồng tiền polyme, tương đương khoảng 700 triệu. Hiện hồ sơ đối tượng, tang vật đã hoàn tất và giao cho Phòng PA 61 - Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra theo định của pháp luật.

Bích Vui 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vẫn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trên 37 độ C; Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi...

Kết nối tình người trong mùa dịch bằng mạng xã hội

Thực phẩm được gửi đến một khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Bên cạnh những tác động tiêu cực không đáng có, mạng xã hội đã phát huy được tối đa ưu thế, giúp người và người kết nối với nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong mùa dịch, khiến công tác cứu hộ người nghèo, người khó khăn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Tự ý phá gành đá đắp kè chắn sóng làm nơi neo đậu thúng

Người dân thôn An Cường thuê máy đào đắp kè chắn sóng.
(PLVN) - Để có chỗ neo đậu thúng không bị sóng biển đánh hư hại, người dân ở thôn An Cường, xã Bình Hải, (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã thuê xe cơ giới đào, đắp hàng chục mét ở gành đá (hay còn gọi là gành đá nhảy) làm hư hại rặng san hô biển và ảnh hưởng môi trường biển nơi đây.  

Quảng Nam quyên góp hơn 320 tấn hàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Rất nhiều hàng hóa được người dân Quảng Nam ủng hộ cho người dân TP HCM được đưa lên xe.
(PLVN) - Những ngày qua, hàng trăm tấn rau, củ quả, nhu yếu phẩm được MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam phát động kêu gọi người dân trên địa bàn tỉnh quyên góp để hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19. Những chuyến xe nghĩa tình đầy ắp hàng hóa và tình cảm yêu thương của người dân Quảng Nam đang ngày đêm hướng về TP HCM.

Các 'ổ dịch' COVID-19 tại Hà Nội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cập nhật đến sáng 1/8, Hà Nội có tổng cộng 28 quận, huyện ghi nhận các ca mắc COVID-19, với tổng số ca mắc COVID-19 trong đợt 4 là 1. 344 ca.

Cần cảnh báo sớm thiên tai để vận hành an toàn tuyệt đối các hồ thủy điện, thủy lợi

Ảnh minh họa: báo Tài Nguyên và Môi Trường
(PLVN) -  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan có liên quan theo dõi chặt chẽ, dự báo chính xác, cảnh báo sớm, kịp thời tình hình mưa, lũ và rủi ro thiên tai để tổ chức vận hành an toàn tuyệt đối và hiệu quả các hồ thủy điện, thủy lợi, trong đó có thủy điện Hòa Bình.