Bắt vụ buôn lậu gỗ và đá quý trị giá hàng chục tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa phối hợp các đơn vị liên quan bắt giữ vụ buôn lậu gỗ và đá quý hiếm với tổng trị giá gần 30 tỷ đồng.
Gần 11.000 kg đá phấn không có giấy tờ hợp lệ. Gần 11.000 kg đá phấn không có giấy tờ hợp lệ.

Theo đó, thực hiện kế hoạch về việc tăng cường đấu tranh, triệt xóa các đường dây, điểm, tụ điểm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy và buôn lậu, gian lận thương mại, xuất nhập cảnh trái phép trên 2 tuyến biên giới (Việt Nam, Lào); các lực lượng chức năng đã phối hợp kiểm tra 7 xe container của Công ty Trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu An Trần (Số 37 Trần Đại Nghĩa, Phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) khi làm thủ tục thông quan từ Lào vào Việt Nam tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay.

Bắt vụ buôn lậu gỗ và đá quý trị giá hàng chục tỷ đồng ảnh 1

Các đối tượng đã lợi dụng số lượng hàng nhiều, quy cách không đồng nhất để trà trộn, giữa hàng bị cấm và hàng được phép xuất, nhập cảnh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở tổng cộng 450m3 gỗ các loại và gần 11.000kg đá phấn quý với tổng trị giá ước tính ban đầu trên 29 tỷ đồng. Trong đó, các lực lượng chức năng đã phát hiện đơn vị này khai báo gian lận vượt 84m3 gỗ so với tờ khai nhập khẩu hàng hóa, hơn 77m3 gỗ quý hiếm gồm gỗ cẩm lai, gỗ trắc, trị giá hơn 8 tỷ đồng, gần 11.000kg đá phấn không có tờ khai nhập khẩu hàng hóa, trị giá ước tính ban đầu gần 6 tỷ đồng.

Đáng chú ý, thủ đoạn hoạt động vận chuyển rất tinh vi, các đối tượng đã thiết kế gia cố thêm vách ngăn, hầm hàng trên xe ô tô, kết hợp lợi dụng số lượng hàng nhiều, quy cách không đồng nhất để trà trộn, cất giấu hàng hóa.

Hiện, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan củng cố hồ sơ, chứng cứ cũng như tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Lê Chín Hai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỳ công lập dự án "ma" thu lời bất chính khoảng 30 tỷ đồng

Đỗ Thúy Miên tại cơ quan điều tra
(PLVN) -  Thu gom đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất rừng của các hộ dân rồi tự ý vẽ bản đồ quy hoạch, lập dự án khu đô thị, nhà ở để lừa bán cho nhiều người, Đỗ Thúy Miên - Giám đốc Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố bị can, bắt tạm giam.

Chiêu ngụy trang ma túy trong hộp thuốc tân dược

Bị cáo Trần Anh Tài tại tòa
(PLVN) - Trần Anh Tài đã nhận một thùng hàng chứa ma túy từ đối tượng quen qua mạng xã hội. Dù các đối tượng đã bỏ những viên thuốc lắc trong các hộp thuốc tân dược nhưng đã bị công an phát hiện.