Bất thường trong xét tuyển viên chức tại Thường Tín

 Cống hiến 24 năm vì sự nghiệp giáo dục mầm non, thậm chí còn được nhận cả Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng nhưng chị Nguyễn Thị Kim Oanh (ở thôn Hạ Thái, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội; giáo viên Trường Mầm non xã Duyên Thái) đã trượt xét tuyển viên chức vì chỉ được tính... 6 năm công tác!

 
Cống hiến 24 năm vì sự nghiệp giáo dục mầm non, thậm chí còn được nhận cả Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng nhưng chị Nguyễn Thị Kim Oanh (ở thôn Hạ Thái, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội; giáo viên Trường Mầm non xã Duyên Thái) đã trượt xét tuyển viên chức vì chỉ được tính... 6 năm công tác!
Càng đòi, càng mất
Trao đổi với phóng viên,  chị Oanh buồn rầu nói: “Tôi vào ngành từ năm 1987 và làm cô nuôi dạy trẻ tại Nhà trẻ thôn Hạ Thái và sau này là Trường Mầm non xã Duyên Thái từ đó đến nay. Khi biết năm nay có đợt xét tuyển viên chức, tôi đã nộp hồ sơ xét tuyển. Ngày 20/8/2011, kết quả là tôi trượt với điểm số 190, thấp hơn dự kiến 40 điểm. Hỏi ra mới hay Hội đồng xét tuyển chỉ tính năm công tác cho tôi từ năm 1997, tức là 10 năm trước đó không tính”.
Trường hợp thời gian công tác của chị Oanh được tính từ năm 1987, điểm xét tuyển viên chức của chị sẽ là 230 điểm (4 điểm/năm công tác) và đứng thứ hai trong danh sách trúng tuyển. Với 190 điểm, chị Oanh chỉ đứng thứ 10, trong khi chỉ tiêu chỉ lấy 8 người.
Chị Nguyễn Thị Kim Oanh.
Chị Nguyễn Thị Kim Oanh.
Thấy vô lý, chị Oanh đã làm đơn xin phúc khảo gửi về Phòng Nội vụ huyện Thường Tín. Ngày 30/8, Phòng Nội vụ cử một tổ công tác gồm 4 người, do ông Phó trưởng phòng Nguyễn Trọng Lượng dẫn đầu, về địa phương xác minh đơn thư. 
Cũng theo chị Oanh, ngày 8/9 vừa qua, ông Lượng đã thông báo kết quả phúc khảo cho chị như sau: Hội đồng xét tuyển viên chức không lấy mốc năm 1997 như thông báo trước đó, mà tính từ... năm 2005!
Như vậy, sau khi đi “đòi công lý” với kỳ vọng 24 năm công tác của mình sẽ được công nhận, số năm công tác của chị Oanh đã tụt từ 14 năm xuống còn... 6 năm! Cùng với đó, điểm số xét tuyển của chị tụt từ 190 điểm xuống còn... 158 điểm! Kết quả, trượt vẫn hoàn trượt.
Sự thật là... “xin hướng dẫn và chỉ đạo”!
Để xác minh phản ánh của chị Oanh, chiều 15/9, phóng viên đã làm việc với ông Nguyễn Trọng Lượng - Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Thường Tín.
Theo ông Lượng, hiện nay Huyện chưa thể thông báo kết quả xét tuyển viên chức do còn vướng trường hợp của chị Oanh.
Ông Lượng không giải thích nhiều về “trường hợp còn vướng mắc” này mà chỉ nói vắn tắt, đại loại là rắc rối nằm ở chỗ trong hồ sơ của chị Oanh có hai tên nên Hội đồng xét tuyển phải thận trọng để đề phòng gian lận.
“Phòng Nội vụ đã có công văn lên Sở Nội vụ TP.Hà Nội để xin hướng dẫn và chỉ đạo” - ông Lượng cho hay.
Thông tin về vụ việc sẽ được PLVN chuyển tới bạn đọc khi có diễn biến mới.
Kỳ Duyên

Tin cùng chuyên mục

[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng qua lại cửa khẩu biên giới

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng  qua lại cửa khẩu biên giới
(PLO) - Ông Hà Quang Hanh (Ninh Bình) hỏi: Trong trường hợp vì lý do quốc phòng, an ninh, thiên tai, phòng chống dịch bệnh hoặc lý do đặc biệt khác, cơ quan nào có thẩm quyền tiếp tục hạn chế hoặc tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới tại cửa khẩu biên giới? Thời gian gia hạn là bao lâu?