Bất thường trong trông giữ xe tại Nhà ga Cát Linh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 15 ngày tàu chạy miễn phí và bắt đầu đi vào hoạt động thương mại từ 21/11/2021, bãi xe trong tầng 1 tòa Nhà ga Cát Linh cũng dừng hoạt động.
Bảo vệ bãi xe cùng cuống vé đã được chuẩn bị sẵn để ghi vé cho khách. Bảo vệ bãi xe cùng cuống vé đã được chuẩn bị sẵn để ghi vé cho khách.

Để thuận tiện cho khách đi tàu, liên ngành Công an - Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chấp thuận cho Cty TNHH Thương mại dịch vụ khai thác ô tô Ngọc Quang được sử dụng một số điểm lòng đường, vỉa hè trông xe có thu phí. Bãi thứ nhất trông giữ xe máy trên một đoạn vỉa hè phố Hào Nam ngay trước ga Cát Linh. Bãi thứ hai trông giữ cả ô tô và xe máy bố trí tại ngõ 168 phố Hào Nam.

Theo quy định, vé xe liên 1 (phần cuống vé) được lưu lại để doanh nghiệp hạch toán tài chính và kiểm soát số lượng xe của khách, đồng thời cung cấp cho cơ quan thuế. Khách hàng khi gửi xe sẽ được cung cấp liên 2 và sẽ được bồi thường nếu chẳng may tài sản bị mất mát.

Một số hành khách cho biết khi gửi xe tại 2 điểm trông xe này, bảo vệ chỉ phát cuống vé (liên 1) thay vì phải phát liên 2 cho khách hàng theo quy định. Tại điểm trông giữ xe máy trên vỉa hè phố Hào Nam, khi có khách đến gửi xe máy, bảo vệ ghi biển số xe vào cuống vé (liên 1) giao khách. Trên một số vé còn có dấu hiệu bị “quay vòng” khi ngày bị sửa.

Trong vai một hành khách vào gửi xe máy, PV nhận thấy bảo vệ đều phát 1 vé cho khách, phía trên ghi “liên 1: lưu, giá vé 5.000đ/lượt/giờ (đã bao gồm thuế)” của Cty TNHH Thương mại dịch vụ khai thác ô tô Ngọc Quang, địa chỉ số nhà 44, tổ 38 phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa. Khi được thắc mắc về vấn đề trên, một bảo vệ không trả lời và đề nghị PV ra khỏi bãi để cho các xe khác vào.

Bất thường trong trông giữ xe tại Nhà ga Cát Linh ảnh 1

Một cuống vé có dấu hiệu bị “quay vòng”.

Theo một luật sư thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội, với việc sử dụng cuống vé liên 1 giao cho khách, nếu chẳng may bị mất xe hoặc tài sản bị hư hại thì sẽ rất khó đòi đơn vị trông giữ xe bồi thường thiệt hại. Đồng thời số tiền thu được không biết sẽ chảy vào túi ai, khi mà số lượng xe gửi tại đây mỗi ngày lên tới hàng trăm lượt?

Cũng theo ghi nhận của PV tại Nhà ga Yên Nghĩa (Hà Đông), tuyến đường bên trong khu vực gầm cầu cạnh nhà ga thường xuyên bị biến thành điểm đậu đỗ, bốc dỡ hàng hóa của một số xe khách. Những chiếc xe này đậu đỗ dưới lòng đường, nguy cơ ùn tắc giao thông, an ninh trật tự.

Tại khu vực ga Văn Khê, gầm cầu và vỉa hè tại đây cũng đang bị chiếm dụng thành các bãi đậu xe với một dãy dài ô tô con, xe tải, xe khách đậu dưới lòng đường. Phía trên vỉa hè, một số gara, showroom ô tô bày xếp ô tô tràn lan, gây cản trở giao thông.

Nhiều hành khác đi tàu đề nghị các cơ quan quản lý cần nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt các vấn đề trên nhằm tạo điều kiện thuận lợi, an tâm cho khách khi đi đường sắt trên cao.

Tuấn Anh - Hải Thanh
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Những hành vi gây mất trật tự công cộng bị phạt nặng trong dịp Tết cần tránh

(PLVN) - Sử dụng rượu, bia, các chất kích thích gây mất trật tự công cộng; gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư; vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo, thuốc pháo hoặc nguyên liệu, phụ kiện để sản xuất pháo; đánh bạc trái phép…là những hành vi cần tránh trong dịp tết nếu không muốn bị phạt nặng.

Đọc thêm

Tết của niềm tin

Càng trong khó khăn, càng thấy sức mạnh đại đoàn kết và các truyền thống tốt đẹp của dân tộc
(PLVN) - Tết là thời khắc “ôn cố tri tân”. Trước thềm Tết Nhâm Dần 2022, không thể không “ôn cố” để tự hào.

Chế độ hỗ trợ nhà ở cho người có công

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 131/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, trong đó quy định cụ thể chế độ hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công, thân nhân người có công. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 15/2/2022.

Trăn trở của tấm lòng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tết Nhâm Dần đã đến rất gần. Những ngày này, bến xe, sân ga, cảng hàng không đã “tăng nhiệt”, đông đúc như trước đây chưa có COVID-19.

Từ 15/2/2022: Có thể đề nghị cấp thẻ nhà báo online

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư số 31/2021/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo. Theo đó, từ 15/2/2022, các cơ quan đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ nhà báo có thể gửi hồ sơ trên Cổng dịch vụ công của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Lạm dụng từ “cao tốc”?

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận
(PLVN) - “Cao tốc” Trung Lương - Mỹ Thuận dài 51km vừa được thông xe sau 13 năm triển khai. Điểm đặc biệt là con đường này chỉ rộng 17m, 4 làn xe, không có làn khẩn cấp ở hai bên như nhiều cao tốc khác; thay vào đó mỗi chiều bố trí 6 điểm dừng khẩn cấp, mỗi điểm cách nhau 4-5km.

Nhiệm vụ lớn

Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 1/2022,
(PLVN) - Kết luận phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 1/2022, người đứng đầu Chính phủ đánh giá cao các cơ quan trình, cơ quan thẩm định, cơ quan phối hợp đã dành nhiều thời gian, công sức để xây dựng các dự án luật và đề nghị xây dựng luật.

Lĩnh vực BHXH, BHYT: Kiến nghị giao cho BHXH Việt Nam chức năng thanh tra toàn diện

Bảo hiểm Xã hội TP Hồ Chí Minh chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà trong đợt dịch COVID-19.
(PLVN) -  Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) về triển khai nhiệm vụ 2022 diễn ra vừa qua, ông Ngô Minh Châu – Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh kiến nghị Quốc hội xem xét sửa Luật BHXH theo hướng giao cho BHXH Việt Nam có chức năng thanh tra toàn diện về lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Vòng luẩn quẩn “tăng ca”

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mới đây, Bộ LĐ-TB&XH kiến nghị Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết về tăng giờ làm thêm trong năm.

Bạc Liêu: “Điểm danh” loạt doanh nghiệp “chây ì” nợ đọng BHXH

BHXH tỉnh mời các đơn vị trên địa bàn TP Bạc Liêu chưa thực hiện kết luận thanh tra thanh tra lên làm việc.
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, tình trạng trốn đóng, nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của các đơn vị sử dụng lao động (SDLĐ) tại tỉnh Bạc Liêu có chiều hướng gia tăng. Điều này không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động (NLĐ).

“Kỷ nguyên” hệ sinh thái

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030
(PLVN) - Hôm qua, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (ban hành theo Quyết định số 06/QĐ-TTg).