Bất thường mưa đá, hạt to như quả trứng ở Sơn La

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một trận mưa đá bất ngờ xuất hiện tại một số địa bàn của tỉnh Sơn La với hạt mưa rơi dày đặc.
Sơn La bất ngờ xuất hiện mưa đá. Sơn La bất ngờ xuất hiện mưa đá.

Khoảng 17h ngày 6/3, một trận mưa đá bất thường xuất hiện kèm theo sấm sét, gió lốc tại một số địa bàn của huyện Mai Sơn, Bắc Yên (Sơn La) với mật độ hạt khá dày, làm hư hỏng nhà và gây thiệt hại một số diện tích cây cối, hoa màu.

Bất thường mưa đá, hạt to như quả trứng ở Sơn La ảnh 1

Mưa đá làm thủng mái nhà của người dân.

Trận mưa đá kéo dài hơn 10 phút, đá to như quả trứng gà, ngoài làm thiệt hại một số diện tích cây cối, hoa màu, mưa đá cũng làm một số ngôi nhà lợp ngói fibro xi măng bị thủng mái gây thiệt hại cho người dân.

Bất thường mưa đá, hạt to như quả trứng ở Sơn La ảnh 2

Mưa đá xuất hiện với mật độ khá dày làm thiệt hại cây cối, hoa màu của người dân.

Nhiều người dân nói rằng, đây là lần đầu tiên thấy mưa đá xuất hiện trong tháng 3, bởi những năm trước, mưa đá chỉ xuất hiện vào mùa hè, năm nay xuất hiện sớm hơn.

Tình hình thiệt hại đang được các địa phương rà soát, thống kê.

Bất thường mưa đá, hạt to như quả trứng ở Sơn La ảnh 3

Những viên đá to như quả trứng gà.

Quốc Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.